ngày 26 tháng 09 năm 2017
Chat với bác sĩ
 

Cách đối phó với chứng hói đầu

In bài viết
  Khoảng 40% đàn ông ở tuổi 35 bị rụng rất nhiều tóc. Hầu hết chúng ta lo lắng về bệnh hói đầu nhưng lại không biết làm sao để đối phó với nó ngoài việc bổ sung những thực phẩm tốt cho tóc vào thực đơn. Bài viết này sẽ là câu trả lời tốt nhất cho bạn

Phương pháp điều trị bệnh rụng tóc

Nhiều người chủ quan cho rằng chỉ cần tự mình nghiên cứu các thông tin trên mạng là đủ để giải quyết vấn đề này. Nhưng thật ra thì rụng tóc là do nhiều nguyên nhân: môi trường, di truyền, dinh dưỡng… và chỉ có các bác sĩ da liễu mới tìm ra đúng nguyên nhân để có hướng điều trị tốt nhất cho bạn. Vì thế đừng ngại đi khám bệnh khi thấy biểu hiện của bệnh này. Chất minoxidil trong thuốc Regaine có tác dụng tăng cường lưu lượng máu tới nang lông vì thế giúp tóc mọc nhanh hơn chỉ sau 8-16 tuần sử dụng.

Cach doi pho voi chung hoi dau

Cắt tóc

Thuốc Regaine khá đắt, khoảng 140$ cho 3 tháng nên nếu bạn chưa đủ điều kiện để dùng thuốc này thì cắt tóc là giải pháp thay thế tạm thời khá ổn. Cắt tóc theo kiểu đầu đinh giúp bạn che giấu mái tóc mỏng hiệu quả mà đây còn là kiểu tóc không bao giờ lỗi mốt.

Cạo trọc

Nếu phong cách của bạn cá tính một chút thì cạo trọc là một ý kiến hay vì sẽ chẳng ai biết tóc bạn trước đây dày hay mỏng và nếu chẳng may bị hói thì cũng đâu có ai nhận ra và bạn sẽ tiết kiệm được thời gian gội đầu. Nhược điểm của cách này là bạn rửa mặt lâu hơn và vào mùa đông thì bạn nên trang bị cho mình một cái mũ nếu không muốn bị lạnh buốt đầu.

Nếu tóc không quá mỏng

Nếu tóc bạn chưa mỏng tới mức báo động thì không cần phải cạo trọc hay cắt đầu đinh đâu, bạn chỉ cần cắt hai bên thái dương nếu tóc chỗ đó rụng nhiều còn trên đỉnh đầu thì cứ để như vậy. Tuy nhiên kiểu tóc này chỉ phù hợp với những anh chàng cá tính mạnh như các tay chơi nhạc rock mà thôi.

Một lựa chọn khác là bạn dùng gel hay các sản phẩm tạo kiểu tóc khác để vuốt tóc, tạo kiểu đầu, như vậy người khác sẽ chú ý tới kiểu tóc của bạn thay vì độ dày mỏng của nó.

Rụng tóc là một vấn đề tự nhiên và bạn nên bình tĩnh để giải quyết nó, căng thẳng chỉ làm tóc rụng nhiều thêm mà thôi. Tăng cường thực phẩm tốt cho tóc, dùng thuốc điều trị và tạo một trong các kiểu tóc như trên sẽ chẳng ai nhận ra mái tóc mỏng của bạn cho tới khi nó mọc dày trở lại đâu.
Theo NAM
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  6 cơ quan bộ, ngành từng vào cuộc (gồm bộ Nông nghiệp và PTNT, bộ Khoa học-Công nghệ, bộ Tư pháp, bộ Công Thương, Viện KSND Tối cao...) để đi tới một kết luận thực nghiêm túc, khẳng định đây thực chất là phân bón giả chứ không chỉ kém chất lượng. Ấy vậy mà đã 2 năm qua, câu chuyện vẫn giậm chân tại chỗ.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.