ngày 22 tháng 09 năm 2017
Sức khỏe
 

Cả nước ghi nhận 57.492 trường hợp mắc sốt xuất huyết

In bài viết
Các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM
  Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết do Bộ Y tế tổ chức tại TP.HCM sáng nay (20.7).

Theo Bộ Y tế từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 57.492 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó 15 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm ngoái, số trường hợp nhập viện do mắc bệnh này tăng gần 10% (49.209 so với 44.859) và tăng 1 trường hợp tử vong.

Trong số các địa phương mắc sốt xuất huyết thì TP.HCM là địa phương dẫn đầu cả nước với 9.536 ca, kế đến là Đà Nẵng có 4.378 ca , Bình Dương có 3.879 ca, Hà Nội có 3.551 ca… Bộ Y tế nhận định tình hình sốt xuất huyết sẽ diễn biến phức tạp và còn tăng cao hơn nữa, nhất là vào tháng 8 và tháng 9 tới.

PGS.TS Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết hiện chúng ta đang trong thời điểm mùa dịch, số ca mắc sốt xuất huyết có xu hướng gia tăng hàng tuần.

“Mùa hè đến sớm, khu vực miền Bắc không có đợt rét tháng 3, nhiệt độ trung bình cao dẫn đến véc tơ truyền bệnh phát triển mạnh. Bên cạnh đó, mùa nóng kéo dài do nhuận 2 tháng 6 âm lịch nên tình hình sốt xuất huyết trong những tháng tới sẽ diễn biến rất phức tạp”, ông Phu nói.

Ông Phu cũng cho biết thêm hiện có rất nhiều khó khăn trong công tác phòng chống sốt xuất huyết, nhất là ý thức của người dân chưa cao. Ngoài những tập quán trữ nước của người dân chưa thay đổi thì người dân vẫn chưa có ý thức trong việc phối hợp với ngành y tế và chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết; đô thị hóa, công trình xây dựng bỏ hoang…

Trước tình hình trên, ông Phu cho hay Cục Y tế dự phòng sẽ đẩy mạnh chiến dịch người dân tự diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết tại tất cả các xã, phường có nguy cơ 2  tuần/lần và tại các ổ dịch mỗi tuần 1 lần; tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát, chỉ đạo, hỗ trợ các địa phương trọng điểm về sốt xuất huyết. Đặc biệt là sẽ tập trung triển khai giám sát trọng điểm lồng ghép 3 bệnh: bệnh sốt xuất huyết, Zika, Chikungunya.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.