ngày 19 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Cả nước ghi nhận 57.492 trường hợp mắc sốt xuất huyết

In bài viết
Các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM
  Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết do Bộ Y tế tổ chức tại TP.HCM sáng nay (20.7).

Theo Bộ Y tế từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 57.492 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó 15 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm ngoái, số trường hợp nhập viện do mắc bệnh này tăng gần 10% (49.209 so với 44.859) và tăng 1 trường hợp tử vong.

Trong số các địa phương mắc sốt xuất huyết thì TP.HCM là địa phương dẫn đầu cả nước với 9.536 ca, kế đến là Đà Nẵng có 4.378 ca , Bình Dương có 3.879 ca, Hà Nội có 3.551 ca… Bộ Y tế nhận định tình hình sốt xuất huyết sẽ diễn biến phức tạp và còn tăng cao hơn nữa, nhất là vào tháng 8 và tháng 9 tới.

PGS.TS Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết hiện chúng ta đang trong thời điểm mùa dịch, số ca mắc sốt xuất huyết có xu hướng gia tăng hàng tuần.

“Mùa hè đến sớm, khu vực miền Bắc không có đợt rét tháng 3, nhiệt độ trung bình cao dẫn đến véc tơ truyền bệnh phát triển mạnh. Bên cạnh đó, mùa nóng kéo dài do nhuận 2 tháng 6 âm lịch nên tình hình sốt xuất huyết trong những tháng tới sẽ diễn biến rất phức tạp”, ông Phu nói.

Ông Phu cũng cho biết thêm hiện có rất nhiều khó khăn trong công tác phòng chống sốt xuất huyết, nhất là ý thức của người dân chưa cao. Ngoài những tập quán trữ nước của người dân chưa thay đổi thì người dân vẫn chưa có ý thức trong việc phối hợp với ngành y tế và chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết; đô thị hóa, công trình xây dựng bỏ hoang…

Trước tình hình trên, ông Phu cho hay Cục Y tế dự phòng sẽ đẩy mạnh chiến dịch người dân tự diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết tại tất cả các xã, phường có nguy cơ 2  tuần/lần và tại các ổ dịch mỗi tuần 1 lần; tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát, chỉ đạo, hỗ trợ các địa phương trọng điểm về sốt xuất huyết. Đặc biệt là sẽ tập trung triển khai giám sát trọng điểm lồng ghép 3 bệnh: bệnh sốt xuất huyết, Zika, Chikungunya.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.