ngày 16 tháng 01 năm 2018
Sức khỏe
 

Cả nước ghi nhận 57.492 trường hợp mắc sốt xuất huyết

In bài viết
Các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM
  Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết do Bộ Y tế tổ chức tại TP.HCM sáng nay (20.7).

Theo Bộ Y tế từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 57.492 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó 15 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm ngoái, số trường hợp nhập viện do mắc bệnh này tăng gần 10% (49.209 so với 44.859) và tăng 1 trường hợp tử vong.

Trong số các địa phương mắc sốt xuất huyết thì TP.HCM là địa phương dẫn đầu cả nước với 9.536 ca, kế đến là Đà Nẵng có 4.378 ca , Bình Dương có 3.879 ca, Hà Nội có 3.551 ca… Bộ Y tế nhận định tình hình sốt xuất huyết sẽ diễn biến phức tạp và còn tăng cao hơn nữa, nhất là vào tháng 8 và tháng 9 tới.

PGS.TS Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết hiện chúng ta đang trong thời điểm mùa dịch, số ca mắc sốt xuất huyết có xu hướng gia tăng hàng tuần.

“Mùa hè đến sớm, khu vực miền Bắc không có đợt rét tháng 3, nhiệt độ trung bình cao dẫn đến véc tơ truyền bệnh phát triển mạnh. Bên cạnh đó, mùa nóng kéo dài do nhuận 2 tháng 6 âm lịch nên tình hình sốt xuất huyết trong những tháng tới sẽ diễn biến rất phức tạp”, ông Phu nói.

Ông Phu cũng cho biết thêm hiện có rất nhiều khó khăn trong công tác phòng chống sốt xuất huyết, nhất là ý thức của người dân chưa cao. Ngoài những tập quán trữ nước của người dân chưa thay đổi thì người dân vẫn chưa có ý thức trong việc phối hợp với ngành y tế và chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết; đô thị hóa, công trình xây dựng bỏ hoang…

Trước tình hình trên, ông Phu cho hay Cục Y tế dự phòng sẽ đẩy mạnh chiến dịch người dân tự diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết tại tất cả các xã, phường có nguy cơ 2  tuần/lần và tại các ổ dịch mỗi tuần 1 lần; tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát, chỉ đạo, hỗ trợ các địa phương trọng điểm về sốt xuất huyết. Đặc biệt là sẽ tập trung triển khai giám sát trọng điểm lồng ghép 3 bệnh: bệnh sốt xuất huyết, Zika, Chikungunya.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.