ngày 24 tháng 09 năm 2017
Sức khỏe
 

Cả gia đình bị tạt axít, 2 người bị bỏng nặng vì ném quả dừa

In bài viết
Bệnh nhân Giáp Thị Mỹ Trinh (23 tuổi) bị bỏng a xít khá nặng, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy
  Liên quan đến vụ người đàn ông tạt a xít làm 6 người bị bỏng tại Đồng Nai, chiều 3.7 Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay có 4 người được chuyển đến bệnh viện này, trong đó có 3 người trong một gia đình bị bỏng thì có 2 người bị bỏng nặng.

Trong số 3 người bị bỏng trong gia đình thì chỉ có ông Giáp Văn Cường là bị bỏng nhẹ, còn lại 2 người con của ông là Giáp Thị Mỹ Trinh (23 tuổi), Giáp Thị Mỹ Trâm (18 tuổi) bị bỏng khá nặng đang điều trị tích cực tại Khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình.

Bác sĩ Ngô Đức Hiệp - Trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân Trâm bị bỏng a xít 12% độ 2, độ 3, trong đó có 7% độ 3, tập trung ở vùng mặt, cổ, 2 tay, nặng nhất vùng sau lưng; còn bệnh nhân Trinh bị bỏng axit 9% độ 2, độ 3, tập trung chủ yếu vùng mặt, mắt, tay trái, 2 chân.

Riêng 1 bệnh nhân còn lại là Hoàng Anh Tuấn (23 tuổi) bị bỏng axit 10% độ 2, nằm rải rác ở vùng mặt, ức, 2 tay (tay phải nhiều hơn tay trái) và bị phỏng vùng kết giác mạc mắt trái.

Hiện các bệnh nhân trên đang được dùng các thuốc kháng sinh, kháng viêm, chống dính, giảm đau. Đối với 2 bệnh nhân Trinh và Trâm sau khi điều trị ổn định sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ lớp da, thịt đã bị chết.

Phân tích của bác sĩ Hiệp cho thấy, việc điều trị bỏng a xít sẽ rất khó khăn, vì tính chất phức tạp dễ để lại di chứng so với các loại bỏng khác.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 ngày 2.7, ông Lê Văn Hào (48 tuổi, ngụ khu phố 2, phường Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai) chạy xe tải qua quán tạp hóa của nhà ông Giáp Văn Cường thì  xảy ra cự cãi với 2 người con gái của ông này là Trinh và Trâm. Sau đó, ông Hào cầm quả dừa ném vào mặt Trinh khiến cô gái này bị gãy răng.

Thấy vậy, Tuấn (bạn trai của Trinh) đã xông vào đánh ông Hào. Quá tức tối, ông Hào liền chạy về nhà lấy dao ra chém đôi nam nữ này.

Sau đó, ông Hào lại chạy về nhà lấy 1 khẩu súng điện mang đến định bắn thì bị Tuấn dùng gậy đánh mạnh vào tay khiến súng rơi xuống. Ông Hào liền lấy can a xít hất thẳng vào nhóm người trên khiến 3 cha con ông Cường cùng Tuấn bị phỏng nặng. Một số hàng xóm vào can ngăn cũng bị dính axit.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.