ngày 19 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Cả gia đình bị tạt axít, 2 người bị bỏng nặng vì ném quả dừa

In bài viết
Bệnh nhân Giáp Thị Mỹ Trinh (23 tuổi) bị bỏng a xít khá nặng, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy
  Liên quan đến vụ người đàn ông tạt a xít làm 6 người bị bỏng tại Đồng Nai, chiều 3.7 Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay có 4 người được chuyển đến bệnh viện này, trong đó có 3 người trong một gia đình bị bỏng thì có 2 người bị bỏng nặng.

Trong số 3 người bị bỏng trong gia đình thì chỉ có ông Giáp Văn Cường là bị bỏng nhẹ, còn lại 2 người con của ông là Giáp Thị Mỹ Trinh (23 tuổi), Giáp Thị Mỹ Trâm (18 tuổi) bị bỏng khá nặng đang điều trị tích cực tại Khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình.

Bác sĩ Ngô Đức Hiệp - Trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân Trâm bị bỏng a xít 12% độ 2, độ 3, trong đó có 7% độ 3, tập trung ở vùng mặt, cổ, 2 tay, nặng nhất vùng sau lưng; còn bệnh nhân Trinh bị bỏng axit 9% độ 2, độ 3, tập trung chủ yếu vùng mặt, mắt, tay trái, 2 chân.

Riêng 1 bệnh nhân còn lại là Hoàng Anh Tuấn (23 tuổi) bị bỏng axit 10% độ 2, nằm rải rác ở vùng mặt, ức, 2 tay (tay phải nhiều hơn tay trái) và bị phỏng vùng kết giác mạc mắt trái.

Hiện các bệnh nhân trên đang được dùng các thuốc kháng sinh, kháng viêm, chống dính, giảm đau. Đối với 2 bệnh nhân Trinh và Trâm sau khi điều trị ổn định sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ lớp da, thịt đã bị chết.

Phân tích của bác sĩ Hiệp cho thấy, việc điều trị bỏng a xít sẽ rất khó khăn, vì tính chất phức tạp dễ để lại di chứng so với các loại bỏng khác.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 ngày 2.7, ông Lê Văn Hào (48 tuổi, ngụ khu phố 2, phường Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai) chạy xe tải qua quán tạp hóa của nhà ông Giáp Văn Cường thì  xảy ra cự cãi với 2 người con gái của ông này là Trinh và Trâm. Sau đó, ông Hào cầm quả dừa ném vào mặt Trinh khiến cô gái này bị gãy răng.

Thấy vậy, Tuấn (bạn trai của Trinh) đã xông vào đánh ông Hào. Quá tức tối, ông Hào liền chạy về nhà lấy dao ra chém đôi nam nữ này.

Sau đó, ông Hào lại chạy về nhà lấy 1 khẩu súng điện mang đến định bắn thì bị Tuấn dùng gậy đánh mạnh vào tay khiến súng rơi xuống. Ông Hào liền lấy can a xít hất thẳng vào nhóm người trên khiến 3 cha con ông Cường cùng Tuấn bị phỏng nặng. Một số hàng xóm vào can ngăn cũng bị dính axit.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.