ngày 19 tháng 01 năm 2018
Sức khỏe
 

Cả gia đình bị tạt axít, 2 người bị bỏng nặng vì ném quả dừa

In bài viết
Bệnh nhân Giáp Thị Mỹ Trinh (23 tuổi) bị bỏng a xít khá nặng, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy
  Liên quan đến vụ người đàn ông tạt a xít làm 6 người bị bỏng tại Đồng Nai, chiều 3.7 Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay có 4 người được chuyển đến bệnh viện này, trong đó có 3 người trong một gia đình bị bỏng thì có 2 người bị bỏng nặng.

Trong số 3 người bị bỏng trong gia đình thì chỉ có ông Giáp Văn Cường là bị bỏng nhẹ, còn lại 2 người con của ông là Giáp Thị Mỹ Trinh (23 tuổi), Giáp Thị Mỹ Trâm (18 tuổi) bị bỏng khá nặng đang điều trị tích cực tại Khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình.

Bác sĩ Ngô Đức Hiệp - Trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân Trâm bị bỏng a xít 12% độ 2, độ 3, trong đó có 7% độ 3, tập trung ở vùng mặt, cổ, 2 tay, nặng nhất vùng sau lưng; còn bệnh nhân Trinh bị bỏng axit 9% độ 2, độ 3, tập trung chủ yếu vùng mặt, mắt, tay trái, 2 chân.

Riêng 1 bệnh nhân còn lại là Hoàng Anh Tuấn (23 tuổi) bị bỏng axit 10% độ 2, nằm rải rác ở vùng mặt, ức, 2 tay (tay phải nhiều hơn tay trái) và bị phỏng vùng kết giác mạc mắt trái.

Hiện các bệnh nhân trên đang được dùng các thuốc kháng sinh, kháng viêm, chống dính, giảm đau. Đối với 2 bệnh nhân Trinh và Trâm sau khi điều trị ổn định sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ lớp da, thịt đã bị chết.

Phân tích của bác sĩ Hiệp cho thấy, việc điều trị bỏng a xít sẽ rất khó khăn, vì tính chất phức tạp dễ để lại di chứng so với các loại bỏng khác.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 ngày 2.7, ông Lê Văn Hào (48 tuổi, ngụ khu phố 2, phường Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai) chạy xe tải qua quán tạp hóa của nhà ông Giáp Văn Cường thì  xảy ra cự cãi với 2 người con gái của ông này là Trinh và Trâm. Sau đó, ông Hào cầm quả dừa ném vào mặt Trinh khiến cô gái này bị gãy răng.

Thấy vậy, Tuấn (bạn trai của Trinh) đã xông vào đánh ông Hào. Quá tức tối, ông Hào liền chạy về nhà lấy dao ra chém đôi nam nữ này.

Sau đó, ông Hào lại chạy về nhà lấy 1 khẩu súng điện mang đến định bắn thì bị Tuấn dùng gậy đánh mạnh vào tay khiến súng rơi xuống. Ông Hào liền lấy can a xít hất thẳng vào nhóm người trên khiến 3 cha con ông Cường cùng Tuấn bị phỏng nặng. Một số hàng xóm vào can ngăn cũng bị dính axit.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.