ngày 28 tháng 06 năm 2017
Sức khỏe
 

Bí quyết tính lượng calo tiêu hao khi làm việc nhà để giữ dáng

In bài viết
Lau chùi có thể giúp bạn đốt cháy đến 200 calo mỗi tiếng - ẢNH: DAILY MAIL
  Việc giữ dáng trong mùa hè này có thể trở nên khó khăn khi những cơn mưa liên tục cản trở bạn đến phòng tập thể dục. Bù lại, làm những công việc trong nhà có thể mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tương đương và còn giúp bạn cảm thấy thoải mái về mặt tinh thần.

Theo nghiên cứu của Tập đoàn bảo hiểm sức khỏe AXA PPP Healthcare, công việc nhà giúp bạn tiêu hao rất nhiều năng lượng. Hình ảnh đồ họa của AXA PPP Healthcare đã tiết lộ những lợi ích thiết thực khi làm việc nhà trong một tiếng.

Phân loại quần áo để giặt có thể đốt cháy đến 200 calo. Lau sàn nhà, hút bụi và dắt chó đi dạo cũng cho hiệu quả gần như tương tự.

Tự tay lau chùi xe hơi – thay vì đưa đến tiệm – có thể làm tiêu 250 calo, tương đương với lượng năng lượng mà bạn nạp vào cơ thể sau khi thưởng thức một phần khoai tây chiên.

Nghiên cứu còn cho thấy việc lau cửa sổ cũng có tác dụng đốt hết năng lượng tương đương với 2 gói snack.

Cắt cỏ trong vườn có thể đốt cháy 300 calo, trong khi quét bụi tủ chén và bàn ăn có thể đốt 120 calo.

David Williams từ AXA PPP Healthcare cho biết: “Những công việc nhà như hút bụi, dọn dẹp và thay tấm trải giường đều tiêu tốn năng lượng và là những bài tập tổng quát rất tuyệt vời. Chúng còn giúp giảm nguy cơ cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì và các loại bệnh tật khác.”

HOÀNG ANH

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.