ngày 13 tháng 12 năm 2017
Sức khỏe
 

Bí quyết tính lượng calo tiêu hao khi làm việc nhà để giữ dáng

In bài viết
Lau chùi có thể giúp bạn đốt cháy đến 200 calo mỗi tiếng - ẢNH: DAILY MAIL
  Việc giữ dáng trong mùa hè này có thể trở nên khó khăn khi những cơn mưa liên tục cản trở bạn đến phòng tập thể dục. Bù lại, làm những công việc trong nhà có thể mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tương đương và còn giúp bạn cảm thấy thoải mái về mặt tinh thần.

Theo nghiên cứu của Tập đoàn bảo hiểm sức khỏe AXA PPP Healthcare, công việc nhà giúp bạn tiêu hao rất nhiều năng lượng. Hình ảnh đồ họa của AXA PPP Healthcare đã tiết lộ những lợi ích thiết thực khi làm việc nhà trong một tiếng.

Phân loại quần áo để giặt có thể đốt cháy đến 200 calo. Lau sàn nhà, hút bụi và dắt chó đi dạo cũng cho hiệu quả gần như tương tự.

Tự tay lau chùi xe hơi – thay vì đưa đến tiệm – có thể làm tiêu 250 calo, tương đương với lượng năng lượng mà bạn nạp vào cơ thể sau khi thưởng thức một phần khoai tây chiên.

Nghiên cứu còn cho thấy việc lau cửa sổ cũng có tác dụng đốt hết năng lượng tương đương với 2 gói snack.

Cắt cỏ trong vườn có thể đốt cháy 300 calo, trong khi quét bụi tủ chén và bàn ăn có thể đốt 120 calo.

David Williams từ AXA PPP Healthcare cho biết: “Những công việc nhà như hút bụi, dọn dẹp và thay tấm trải giường đều tiêu tốn năng lượng và là những bài tập tổng quát rất tuyệt vời. Chúng còn giúp giảm nguy cơ cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì và các loại bệnh tật khác.”

HOÀNG ANH

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.