ngày 22 tháng 08 năm 2017
Sức khỏe
 

Bí quyết tính lượng calo tiêu hao khi làm việc nhà để giữ dáng

In bài viết
Lau chùi có thể giúp bạn đốt cháy đến 200 calo mỗi tiếng - ẢNH: DAILY MAIL
  Việc giữ dáng trong mùa hè này có thể trở nên khó khăn khi những cơn mưa liên tục cản trở bạn đến phòng tập thể dục. Bù lại, làm những công việc trong nhà có thể mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tương đương và còn giúp bạn cảm thấy thoải mái về mặt tinh thần.

Theo nghiên cứu của Tập đoàn bảo hiểm sức khỏe AXA PPP Healthcare, công việc nhà giúp bạn tiêu hao rất nhiều năng lượng. Hình ảnh đồ họa của AXA PPP Healthcare đã tiết lộ những lợi ích thiết thực khi làm việc nhà trong một tiếng.

Phân loại quần áo để giặt có thể đốt cháy đến 200 calo. Lau sàn nhà, hút bụi và dắt chó đi dạo cũng cho hiệu quả gần như tương tự.

Tự tay lau chùi xe hơi – thay vì đưa đến tiệm – có thể làm tiêu 250 calo, tương đương với lượng năng lượng mà bạn nạp vào cơ thể sau khi thưởng thức một phần khoai tây chiên.

Nghiên cứu còn cho thấy việc lau cửa sổ cũng có tác dụng đốt hết năng lượng tương đương với 2 gói snack.

Cắt cỏ trong vườn có thể đốt cháy 300 calo, trong khi quét bụi tủ chén và bàn ăn có thể đốt 120 calo.

David Williams từ AXA PPP Healthcare cho biết: “Những công việc nhà như hút bụi, dọn dẹp và thay tấm trải giường đều tiêu tốn năng lượng và là những bài tập tổng quát rất tuyệt vời. Chúng còn giúp giảm nguy cơ cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì và các loại bệnh tật khác.”

HOÀNG ANH

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?