ngày 22 tháng 08 năm 2017
Sức khỏe
 

Bị chóng mặt, cụ bà bất ngờ phát hiện mắc căn bệnh lạ

In bài viết
Các bác sĩ sử dụng kỹ thuật đốt sóng cao tần qua các ống thông (catheter) để điều trị cho cụ bà T.T.B.
  Sau khi bị chóng mặt và ngất xỉu, cụ bà T.T.B. (76 tuổi, ngụ Long An) được người nhà chuyển đến bệnh viện. Các bác sĩ phát hiện cụ bà mắc phải căn bệnh lạ, có nguy cơ đột tử.

Theo người nhà của cụ B., trước khi nhập viện, cụ thỉnh thoảng bị hồi hộp, đánh trống ngực và hoa mắt, nhưng sau đó tự khỏi nên không đi khám. Bẵng đi một thời gian, khoảng 3 tháng sau, khi đang ngồi chơi với mọi người trong nhà, bất ngờ cụ chóng mặt dữ dội và ngất đi.

Mọi người trong gia đình hoảng hốt, liền đưa ngay cụ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An để cấp cứu. Lúc này mạch của cụ đập rất nhẹ, huyết áp khó đo và loạn nhịp tim. Trước tình hình trên, các bác sĩ ở đây đã nhanh chóng xử trí sốc điện chuyển nhịp, đồng thời đặt nội khí quản hỗ trợ hô hấp. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 17.6, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Phó giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết cụ bà B. được chẩn đoán mắc phải căn bệnh cực hiếm, đó là Hội chứng Wolff-Parkinson-White (WPW - nhịp tim nhanh) kèm với rung nhĩ cơn đe dọa huyết động có ngất. “Đây là một căn bệnh rất nguy hiểm và rất hiếm gặp, nếu không xử lý, nguy cơ sẽ đột tử bất cứ lúc nào”, bác sĩ Thức nói.

Bác sĩ Thức cho biết để bảo toàn tính mạng cho bệnh nhân, các bác sĩ đã quyết định sử dụng kỹ thuật đốt sóng cao tần qua các ống thông (catheter) để điều trị. Kỹ thuật điều trị rối loạn nhịp bằng đốt với sóng cao tần qua catheter có tỷ lệ thành công từ 50-90%, tỷ lệ tái phát phải đốt lại vào khoảng 6%.

“Sau gần 2 tiếng đồng hồ đốt sóng cao tần qua catheter, bệnh nhân đã được điều trị dứt điểm căn bệnh trên”, bác sĩ Thức cho hay.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?