ngày 27 tháng 06 năm 2017
Sức khỏe
 

Bị chóng mặt, cụ bà bất ngờ phát hiện mắc căn bệnh lạ

In bài viết
Các bác sĩ sử dụng kỹ thuật đốt sóng cao tần qua các ống thông (catheter) để điều trị cho cụ bà T.T.B.
  Sau khi bị chóng mặt và ngất xỉu, cụ bà T.T.B. (76 tuổi, ngụ Long An) được người nhà chuyển đến bệnh viện. Các bác sĩ phát hiện cụ bà mắc phải căn bệnh lạ, có nguy cơ đột tử.

Theo người nhà của cụ B., trước khi nhập viện, cụ thỉnh thoảng bị hồi hộp, đánh trống ngực và hoa mắt, nhưng sau đó tự khỏi nên không đi khám. Bẵng đi một thời gian, khoảng 3 tháng sau, khi đang ngồi chơi với mọi người trong nhà, bất ngờ cụ chóng mặt dữ dội và ngất đi.

Mọi người trong gia đình hoảng hốt, liền đưa ngay cụ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An để cấp cứu. Lúc này mạch của cụ đập rất nhẹ, huyết áp khó đo và loạn nhịp tim. Trước tình hình trên, các bác sĩ ở đây đã nhanh chóng xử trí sốc điện chuyển nhịp, đồng thời đặt nội khí quản hỗ trợ hô hấp. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 17.6, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Phó giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết cụ bà B. được chẩn đoán mắc phải căn bệnh cực hiếm, đó là Hội chứng Wolff-Parkinson-White (WPW - nhịp tim nhanh) kèm với rung nhĩ cơn đe dọa huyết động có ngất. “Đây là một căn bệnh rất nguy hiểm và rất hiếm gặp, nếu không xử lý, nguy cơ sẽ đột tử bất cứ lúc nào”, bác sĩ Thức nói.

Bác sĩ Thức cho biết để bảo toàn tính mạng cho bệnh nhân, các bác sĩ đã quyết định sử dụng kỹ thuật đốt sóng cao tần qua các ống thông (catheter) để điều trị. Kỹ thuật điều trị rối loạn nhịp bằng đốt với sóng cao tần qua catheter có tỷ lệ thành công từ 50-90%, tỷ lệ tái phát phải đốt lại vào khoảng 6%.

“Sau gần 2 tiếng đồng hồ đốt sóng cao tần qua catheter, bệnh nhân đã được điều trị dứt điểm căn bệnh trên”, bác sĩ Thức cho hay.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.