ngày 15 tháng 12 năm 2017
Sức khỏe
 

Bị chóng mặt, cụ bà bất ngờ phát hiện mắc căn bệnh lạ

In bài viết
Các bác sĩ sử dụng kỹ thuật đốt sóng cao tần qua các ống thông (catheter) để điều trị cho cụ bà T.T.B.
  Sau khi bị chóng mặt và ngất xỉu, cụ bà T.T.B. (76 tuổi, ngụ Long An) được người nhà chuyển đến bệnh viện. Các bác sĩ phát hiện cụ bà mắc phải căn bệnh lạ, có nguy cơ đột tử.

Theo người nhà của cụ B., trước khi nhập viện, cụ thỉnh thoảng bị hồi hộp, đánh trống ngực và hoa mắt, nhưng sau đó tự khỏi nên không đi khám. Bẵng đi một thời gian, khoảng 3 tháng sau, khi đang ngồi chơi với mọi người trong nhà, bất ngờ cụ chóng mặt dữ dội và ngất đi.

Mọi người trong gia đình hoảng hốt, liền đưa ngay cụ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An để cấp cứu. Lúc này mạch của cụ đập rất nhẹ, huyết áp khó đo và loạn nhịp tim. Trước tình hình trên, các bác sĩ ở đây đã nhanh chóng xử trí sốc điện chuyển nhịp, đồng thời đặt nội khí quản hỗ trợ hô hấp. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 17.6, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Phó giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết cụ bà B. được chẩn đoán mắc phải căn bệnh cực hiếm, đó là Hội chứng Wolff-Parkinson-White (WPW - nhịp tim nhanh) kèm với rung nhĩ cơn đe dọa huyết động có ngất. “Đây là một căn bệnh rất nguy hiểm và rất hiếm gặp, nếu không xử lý, nguy cơ sẽ đột tử bất cứ lúc nào”, bác sĩ Thức nói.

Bác sĩ Thức cho biết để bảo toàn tính mạng cho bệnh nhân, các bác sĩ đã quyết định sử dụng kỹ thuật đốt sóng cao tần qua các ống thông (catheter) để điều trị. Kỹ thuật điều trị rối loạn nhịp bằng đốt với sóng cao tần qua catheter có tỷ lệ thành công từ 50-90%, tỷ lệ tái phát phải đốt lại vào khoảng 6%.

“Sau gần 2 tiếng đồng hồ đốt sóng cao tần qua catheter, bệnh nhân đã được điều trị dứt điểm căn bệnh trên”, bác sĩ Thức cho hay.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?