ngày 20 tháng 01 năm 2018
Sức khỏe
 

Bệnh viện tư đầu tiên đạt chuẩn xét nghiệm đẳng cấp quốc tế

In bài viết
Khoa xét nghiệm, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn được công nhận đạt xét nghiệm đẳng cấp quốc tế - Ảnh: NT
  Sau một thời gian xây dựng và áp dụng quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ trong xét nghiệm, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã được cấp chứng nhận Six Sigma của Westgard VP (Mỹ). Đây là bệnh viện tư đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt xét nghiệm đẳng cấp quốc tế.

Ngày 14.12, bác sĩ Nguyễn Hữu Trâm Em - Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho hay khoa xét nghiệm của bệnh viện này vừa chính thức được Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard (Mỹ) trao chứng nhận đạt chứng chất lượng Six Sigma. Đây là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đẳng cấp xét nghiệm quốc tế.

Ông Em cho biết phòng xét nghiệm của Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã ứng dụng tiêu chuẩn Six Sigma để kiểm soát chất lượng và được công nhận với 83% các xét nghiệm tham gia đạt từ 6 sigma trở lên.

Trước đó, vào tháng 8.2017, Khoa xét nghiệm Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã đón nhận chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012 (TCVN ISO 15189:2014) về xét nghiệm lâm sàng. Như vậy, đây cũng là khoa xét nghiệm đầu tiên tại Việt Nam cùng lúc đạt được cả 2 chứng chỉ ISO 15189:2012 và Sigma VP.

Theo ông Sten Westgard- Giám đốc Công nghệ và Dịch vụ khách hàng, Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard (Mỹ) các phòng xét nghiệm đạt chứng nhận Six Sigma của Westgard đã chứng minh được sự khác biệt ở chỗ là phòng xét nghiệm đẳng cấp thế giới, chứ không chỉ là một phòng xét nghiệm tuân thủ theo các quy trình. Đến nay, chương trình Westgard VP là chương trình duy nhất trên thế giới thẩm định và xác nhận tiêu chuẩn này trong xét nghiệm.

Ngoài ra, chương trình còn giúp đào tạo kiến thức cho nhân viên, cải tiến quy trình và nâng cao tiêu chuẩn chất lượng hoạt động của phòng xét nghiệm nhằm giúp giảm chi phí hoạt động và đem lại sự hài lòng cho cả bác sĩ lâm sàng và sự hài lòng của bệnh nhân.

Được biết Six Sigma là kỹ thuật quản lý được sử dụng trong nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều ngành công nghiệp trên thế giới để xác định hiệu suất, giảm số lỗi, hướng các quy trình, dịch vụ và sản phẩm tới cấp độ hoàn hảo. Trong lĩnh vực xét nghiệm, ứng dụng kỹ thuật Six Sigma giúp kết quả xét nghiệm chính xác, bảo đảm chẩn đoán và điều trị đúng. Nếu 1 xét nghiệm đạt từ 6 sigma trở lên là đạt mức chất lượng đẳng cấp quốc tế, sai sót trong kết quả xét nghiệm này được giảm tối đa.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.