ngày 20 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Bệnh viện quá tải nhất VN ‘mở hàng’ khu khám bệnh 2.000 lượt/ngày

In bài viết
Khu khám bệnh tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM
  Sau hơn 1 năm xây dựng, khu khám bệnh thuộc Khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM (số 47 Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã chính thức đi vào hoạt động. Điều này được kỳ vọng sẽ giảm áp lực quá tải kinh khủng tại Bệnh viện Ung Bướu hiện nay.

Sáng nay (21.8) khu khám bệnh tại Khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM (47 Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh) đã chính thức đưa vào hoạt động. Khu khám bệnh này sẽ đáp ứng khoảng 1.500 đến 2.000 lượt bệnh nhân khám mỗi ngày.

TS.BS Phạm Xuân Dũng – Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cho hay ngoài khu khám bệnh này, bệnh viện còn đưa vào hoạt động khu giải phẫu bệnh và khu chẩn đoán hình ảnh tại khu điều trị kỹ thuật cao này.

Đặc biệt, khoa giải phẫu bệnh, Bệnh viện Ung Bướu cũng được chuyển sang khu y tế kỹ thuật cao này với trang bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng và các trang thiết bị chuyên ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chẩn đoán, nghiên cứu khoa học và giảng dạy.

Như vậy, đến thời điểm hiện nay khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM đã cơ bản đưa vào hoạt động gần hết các phòng chức năng, chỉ còn khu điều trị chưa thể đưa vào hoạt động.

“Hiện khu kỹ thuật cao này còn tiếp tục xây dựng thêm 2 tầng nữa mới hoàn tất. Nếu không có gì thay đổi thì cuối năm 2017 này khu điều trị ở đây sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động”, ông Dũng cho hay.

Khu khám bệnh tại Khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Ung Bướu nằm đối diện với Bệnh viện Ung Bướu hiện hữu nên sẽ rất thuận lợi trong việc khám, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân tại 2 nơi.

Ông Dũng hy vọng với việc đưa vào hoạt động khu khám bệnh mới có công suất khoảng 2.000 lượt bệnh nhân mỗi ngày và đưa vào hoạt động Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 (quận 9, TP.HCM) với quy mô 1.000 giường bệnh (dự kiến vào năm 2018 tới) sẽ giải quyết được tình trạng quá tải kinh khủng tại đây.

Hiện để giải quyết tình trạng quá tải tại đây, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM đã triển khai khoa khám bệnh mới tiếp nhận bệnh từ 5g30 sáng mỗi ngày; tổ chức xe điện để vận chuyển người bệnh khi có chỉ định nhập viện vào khu điều trị nội trú tại cơ sở chính của bệnh viện nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh.

“Chúng tôi cũng đang khẩn trương hoàn thiện ứng dụng công nghệ thông tin trong quy trình khám chữa bệnh theo mô hình “khoa khám bệnh thông minh”, và triển khai lắp đặt hệ thống ống vận chuyển mẫu xét nghiệm nhằm rút ngắn thời gian chờ xét nghiệm”, ông Dũng cho biết.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.