ngày 26 tháng 09 năm 2017
Sức khỏe
 

Bệnh viện quá tải nhất VN ‘mở hàng’ khu khám bệnh 2.000 lượt/ngày

In bài viết
Khu khám bệnh tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM
  Sau hơn 1 năm xây dựng, khu khám bệnh thuộc Khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM (số 47 Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã chính thức đi vào hoạt động. Điều này được kỳ vọng sẽ giảm áp lực quá tải kinh khủng tại Bệnh viện Ung Bướu hiện nay.

Sáng nay (21.8) khu khám bệnh tại Khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM (47 Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh) đã chính thức đưa vào hoạt động. Khu khám bệnh này sẽ đáp ứng khoảng 1.500 đến 2.000 lượt bệnh nhân khám mỗi ngày.

TS.BS Phạm Xuân Dũng – Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cho hay ngoài khu khám bệnh này, bệnh viện còn đưa vào hoạt động khu giải phẫu bệnh và khu chẩn đoán hình ảnh tại khu điều trị kỹ thuật cao này.

Đặc biệt, khoa giải phẫu bệnh, Bệnh viện Ung Bướu cũng được chuyển sang khu y tế kỹ thuật cao này với trang bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng và các trang thiết bị chuyên ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chẩn đoán, nghiên cứu khoa học và giảng dạy.

Như vậy, đến thời điểm hiện nay khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM đã cơ bản đưa vào hoạt động gần hết các phòng chức năng, chỉ còn khu điều trị chưa thể đưa vào hoạt động.

“Hiện khu kỹ thuật cao này còn tiếp tục xây dựng thêm 2 tầng nữa mới hoàn tất. Nếu không có gì thay đổi thì cuối năm 2017 này khu điều trị ở đây sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động”, ông Dũng cho hay.

Khu khám bệnh tại Khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Ung Bướu nằm đối diện với Bệnh viện Ung Bướu hiện hữu nên sẽ rất thuận lợi trong việc khám, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân tại 2 nơi.

Ông Dũng hy vọng với việc đưa vào hoạt động khu khám bệnh mới có công suất khoảng 2.000 lượt bệnh nhân mỗi ngày và đưa vào hoạt động Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 (quận 9, TP.HCM) với quy mô 1.000 giường bệnh (dự kiến vào năm 2018 tới) sẽ giải quyết được tình trạng quá tải kinh khủng tại đây.

Hiện để giải quyết tình trạng quá tải tại đây, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM đã triển khai khoa khám bệnh mới tiếp nhận bệnh từ 5g30 sáng mỗi ngày; tổ chức xe điện để vận chuyển người bệnh khi có chỉ định nhập viện vào khu điều trị nội trú tại cơ sở chính của bệnh viện nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh.

“Chúng tôi cũng đang khẩn trương hoàn thiện ứng dụng công nghệ thông tin trong quy trình khám chữa bệnh theo mô hình “khoa khám bệnh thông minh”, và triển khai lắp đặt hệ thống ống vận chuyển mẫu xét nghiệm nhằm rút ngắn thời gian chờ xét nghiệm”, ông Dũng cho biết.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.