ngày 19 tháng 09 năm 2017
Sức khỏe
 

Bệnh viện lên tiếng vụ sợi chỉ phẫu thuật lòi ra… mũi bệnh nhân sau 6 năm

In bài viết
Nơi bệnh nhân đang điều trị
  Ngày 12.9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An cho biết, thông tin về sợi chỉ phẫu thuật tự tiêu, nhưng bất ngờ lòi ra mũi bệnh nhân sau 6 năm, là chưa chính xác.

Trước đó, vào ngày 8.9, trên mạng xã hội lan truyền 1 thông tin được cho là vụ việc hy hữu. Thông tin cho biết, chiều 6.9, trong lúc ông L.V.M. (72 tuổi, quê huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) đang cúi người rửa mặt thì bất ngờ 1 sợi chỉ phẫu thuật màu đen lòi ra từ mũi.

Theo lời kể của ông M., sau khi sợi chỉ màu đen lòi ra từ mũi, ông thấy kỳ lạ nên cố kéo sợi chỉ ra, càng kéo thì càng dài thêm. “Tới lúc tôi giật mạnh thì đau buốt vùng gò má và máu tuôn ra nên con cháu đã nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu”, ông kể. Hiện ông M. đang được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An.

Theo thông tin từ ông M., năm 2011 ông bị tai nạn giao thông chấn thương nặng vùng mặt phải phẫu thuật do gãy xương gò má phải. 1 bác sĩ cho biết, có khả năng sợi chỉ phẫu thuật nói trên còn sót trong quá trình điều trị cho ông M. 6 năm trước.

Tuy nhiên cũng theo vị bác sĩ nói trên, đa số các trường hợp phẫu thuật xương gò má đều sử dụng chỉ tự tiêu nên vụ việc này cũng khá lạ và hy hữu. Bởi thông thường chỉ tự tiêu sẽ phân hủy sau 6 tháng.

Nhưng bác sĩ Võ Công Luận, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An, cho rằng đây là sự việc bình thường khi cơ thể con người tự đào thải vật lạ, không có gì gọi là hy hữu như thông tin trên mạng xã hội.

Theo giải thích của bác sĩ Luận, khi bệnh nhân bị tai nạn giao thông (hay bị những chấn thương khác) ở vùng mặt dẫn đến gãy xương gò má, thì các bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình thường sử dụng chỉ thép để cố định xương, chứ hầu như không sử dụng chỉ tự tiêu!

Việc sử dụng chỉ thép để cố định xương vùng gò má mà không sử dụng nẹp inox như những chấn thương xương ở các nơi khác của cơ thể còn liên quan đến vấn đề thẩm mỹ.

Theo chuyên môn, nẹp inox hay chỉ thép sau khi được đưa vào cơ thể để cố định xương thì phải có thời gian nhất định để được phẫu thuật lấy ra khỏi cơ thể.

Tuy nhiên trên thực tế đã có nhiều bệnh nhân chủ quan, sau khi chấn thương ổn định đã không đến bệnh viện để phẫu thuật lấy chỉ thép hoặc nẹp inox ra khỏi cơ thể. Việc này dẫn đến hiện tượng sau 1 thời gian thì cơ thể sẽ xảy ra quá trình tự đào thải dị vật.

Thanh Ngọc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!