Bệnh viện công mở phòng khám quốc tế dành cho người nước ngoài

Một bệnh nhân người nước ngoài khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM
Phòng khám quốc tế có chức năng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân trong và ngoài nước, chủ yếu là để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân người nước ngoài sẽ được Bệnh viện Đại học Y dược (TP.HCM) chính thức triển khai vào ngày 28.9 tới.

Thông tin trên được PGS.TS.BS Trương Quang Bình – Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chia sẻ với báo chí hôm nay (25.9).

Theo ông Bình phòng khám quốc tế này sẽ được bố trí tại lầu 7, khu A của Bệnh viện Đại học Y dược gồm 2 phòng tiếp nhận, 1 phòng khám chuyên khoa và 1 phòng khám tổng quát.

Tại đây, các hoạt động tư vấn, khám bệnh, chẩn đoán, xét nghiệm ban đầu được thực hiện ngay tại phòng khám nhằm giúp khách hàng rút ngắn thời gian chờ đợi, di chuyển và thực hiện cận lâm sàng.

“Những bác sĩ khám, chữa bệnh tại phòng khám quốc tế này đều là các chuyên gia đầu ngành, giảng viên của trường Đại học Y Dược TP có kinh nghiệm trong các lĩnh vực: tổng quát, tim mạch, hô hấp, thần kinh, viêm gan, tiêu hóa gan mật, chấn thương chỉnh hình, nội tiết, tai mũi họng…

Những bệnh nhân nước ngoài đến đây khám chữa bệnh sẽ được đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng thành thạo nhiều ngoại ngữ như: Anh, Hoa, Hàn Quốc, Campuchia,…hỗ trợ trong suốt quá trình khám, chữa bệnh”, ông Bình cho biết và mong muốn Bệnh viện Đại học Y dược sẽ trở thành bệnh viện đại học dẫn đầu Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế.

Ông Bình cho rằng việc ra đời phòng khám quốc tế nằm trong bệnh viện sẽ tích hợp các yếu tố về chuyên môn cao, quy trình khép kín, trang thiết bị y tế hiện đại và dịch vụ chất lượng đạt chuẩn quốc tế nhằm tạo sự thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người đến khám.

“Đây cũng là bước tiến mới của bệnh viện trong việc nâng cao quản trị, đổi mới phong cách phục vụ chuẩn quốc tế, hướng đến sự hài lòng của từng đối tượng khách hàng”, ông Bình nhấn mạnh.

Ông Bình cũng cho biết trung bình mỗi năm Bệnh viện Đại học Y dược tiếp nhận điều trị ngoại trú cho hơn 15.000 lượt và điều trị nội trú cho hơn 1.000 lượt bệnh nhân người nước ngoài. Những bệnh nhân này phần lớn tập trung điều trị các bệnh như: tim mạch, tiêu hoá, gan mật tụy, thần kinh, chấn thương chỉnh hình, hô hấp, thẩm mỹ, chăm sóc da.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.