ngày 15 tháng 12 năm 2017
Sức khỏe
 

Bệnh viện công mở phòng khám quốc tế dành cho người nước ngoài

In bài viết
Một bệnh nhân người nước ngoài khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM
  Phòng khám quốc tế có chức năng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân trong và ngoài nước, chủ yếu là để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân người nước ngoài sẽ được Bệnh viện Đại học Y dược (TP.HCM) chính thức triển khai vào ngày 28.9 tới.

Thông tin trên được PGS.TS.BS Trương Quang Bình – Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chia sẻ với báo chí hôm nay (25.9).

Theo ông Bình phòng khám quốc tế này sẽ được bố trí tại lầu 7, khu A của Bệnh viện Đại học Y dược gồm 2 phòng tiếp nhận, 1 phòng khám chuyên khoa và 1 phòng khám tổng quát.

Tại đây, các hoạt động tư vấn, khám bệnh, chẩn đoán, xét nghiệm ban đầu được thực hiện ngay tại phòng khám nhằm giúp khách hàng rút ngắn thời gian chờ đợi, di chuyển và thực hiện cận lâm sàng.

“Những bác sĩ khám, chữa bệnh tại phòng khám quốc tế này đều là các chuyên gia đầu ngành, giảng viên của trường Đại học Y Dược TP có kinh nghiệm trong các lĩnh vực: tổng quát, tim mạch, hô hấp, thần kinh, viêm gan, tiêu hóa gan mật, chấn thương chỉnh hình, nội tiết, tai mũi họng…

Những bệnh nhân nước ngoài đến đây khám chữa bệnh sẽ được đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng thành thạo nhiều ngoại ngữ như: Anh, Hoa, Hàn Quốc, Campuchia,…hỗ trợ trong suốt quá trình khám, chữa bệnh”, ông Bình cho biết và mong muốn Bệnh viện Đại học Y dược sẽ trở thành bệnh viện đại học dẫn đầu Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế.

Ông Bình cho rằng việc ra đời phòng khám quốc tế nằm trong bệnh viện sẽ tích hợp các yếu tố về chuyên môn cao, quy trình khép kín, trang thiết bị y tế hiện đại và dịch vụ chất lượng đạt chuẩn quốc tế nhằm tạo sự thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người đến khám.

“Đây cũng là bước tiến mới của bệnh viện trong việc nâng cao quản trị, đổi mới phong cách phục vụ chuẩn quốc tế, hướng đến sự hài lòng của từng đối tượng khách hàng”, ông Bình nhấn mạnh.

Ông Bình cũng cho biết  trung bình mỗi năm Bệnh viện Đại học Y dược tiếp nhận điều trị ngoại trú cho hơn 15.000 lượt và điều trị nội trú cho hơn 1.000 lượt bệnh nhân người nước ngoài. Những bệnh nhân này phần lớn tập trung điều trị các bệnh như: tim mạch, tiêu hoá, gan mật tụy, thần kinh, chấn thương chỉnh hình, hô hấp, thẩm mỹ, chăm sóc da.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?