ngày 21 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Bệnh viện công học bệnh viện tư cách làm hài lòng người bệnh

In bài viết
GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM - gắn huy hiệu Huân chương Lao động hạng 3 lên lá cơ truyền thống của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ
  Bệnh viện tư không chỉ giúp giảm quá tải ở các bệnh viện công mà còn giúp bệnh viện công học tập được tác phong, phong cách làm hài lòng người bệnh.

GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã chia sẻ như thế tại Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 và kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ  tối 23.10.

Theo giáo sư Bỉnh, để giải quyết tình trạng quá tải, ngành y tế TP. ngoài đẩy mạnh, phát triển y tế tuyến cơ sở, luân chuyển cán bộ y tế tuyến trên về tuyến dưới, TP. cũng rất chú trọng phát triển mô hình y tế công - tư cũng như tạo điều kiện, khuyến khích phát triển các cơ sơ y tế tư nhân.

Hiện nay toàn TP.HCM có 41 bệnh viện tư, chiếm khoảng 11% tổng số giường bệnh của các bệnh viện trên địa bàn TP. Điều này không chỉ giúp nâng số lượng giường bệnh mà con nâng được số lượng bác sĩ của TP. lên 17 bác sĩ/10.000 dân.

“Trong thời gian qua, bệnh viện tư không chỉ âm thầm giúp các bệnh viện công giảm tải mà còn giúp bệnh viện công học tập được tác phong, phong cách làm hài lòng người bệnh”, giáo sư Bỉnh chia sẻ.

Riêng đối với Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, ông Bỉnh đánh giá cao sự lớn mạnh của tập đoàn này đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển của ngành y tế TP. nói riêng và cả nước nói chung. Chỉ trong vòng 20 năm, tập đoàn đã phát triển lên đến 11 bệnh viện, 4 phòng khám và còn dự định nâng lên con số 20 bệnh viện trong thời gian tới.

Theo ông Huỳnh Lê Đức - Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ -, ngoài việc mang đến dịch vụ y tế tốt nhất cho cộng đồng và cải thiện môi trường y tế địa phương, Hoàn Mỹ còn chú trọng nhiều hoạt động ý nghĩa khác như Hành trình 20 điểm yêu thương, Viết tiếp câu chuyện trái tim...

Sau gần 1 năm triển khai chương trình “Hành trình 20 điểm yêu thương”, Hoàn Mỹ  đã tổ chức khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 2.000 người; tập huấn sơ cấp cứu cho gần 1.000 cán bộ y tế địa phương; mổ mắt miễn phí cho 200 bệnh nhân đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn… Đặc biệt, chương trình “viết tiếp trái tim” trong 3 năm gần đây, mỗi năm các bác sĩ của Hoàn Mỹ đã khám, tầm soát miễn phí bệnh lý tim mạch cho hơn 30 ngàn lượt; điều trị phẫu phuật bệnh tim miễn phí cho hơn 1.000 trẻ em và người dân nghèo.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.