ngày 24 tháng 01 năm 2018
Sức khỏe
 

Bệnh viện Chợ Rẫy trị thành công các bệnh lý tim phức tạp, không cần ra nước ngoài

In bài viết
Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện kỹ thuật - Ảnh: P.V
  Trong những ngày qua Bệnh viện Chợ Rẫy đã đưa vào ứng dụng kỹ thuật “cắt đốt điện sinh lý” để điều trị những ca bệnh lý tim mạch phức tạp. Đây là kỹ thuật lần đầu tiên được bệnh viện ứng dụng đã cứu sống cả chục bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch phức tạp, không cần phải ra nước ngoài chữa trị như trước đây.

Ngày 12.11, chia sẻ với báo chí, bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Phó giám đốc Trung tâm Tim mạch kiêm Trưởng khoa Điều trị rối loạn nhịp, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết từ ngày 30.10 đến nay, bệnh viện đã điều trị thành công cho 10 bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch phức tạp bằng kỹ thuật “cắt đốt điện sinh lý”, trong đó có 4 bệnh nhân bị rung nhĩ cơn, 2 bệnh nhân có nhịp nhanh thất xuất phát từ buồng tống thất trái và 4 bệnh nhân bị nhịp nhanh kịch phát có đường dẫn truyền phụ cận bó His.

“Cả 10 bệnh nhân trên đều bị các bệnh lý về tim rất phức tạp, đe dọa nguy cơ gây đột tử bất cứ lúc nào. Tuy nhiên sau khi điều trị bằng kỹ thuật “cắt đốt điện sinh lý” hiện tất cả các bệnh nhân đã khỏe mạnh được cho xuất viện”, bác sĩ Thức cho biết thêm.

Theo bác sĩ Thức, đây là kỹ thuật do các chuyên gia Hearts Around The World đến từ Mỹ chuyển giao cho các bác sĩ khoa Điều trị rối loạn nhịp nhằm điều trị bệnh nhân mắc các rối loạn nhịp tim phức tạp và nguy hiểm

Để tiếp nhận kỹ thuật chuyển giao lần này, một ê kíp bác sĩ của khoa Điều trị rối loạn nhịp trực tiếp sang học tập tại một số quốc gia mạnh về lĩnh vực điện sinh lý, nắm bắt các quy trình chuẩn, đảm bảo các ca mổ được thành công. Trong đó, ê kíp các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận sự chuyển giao các kỹ thuật mới với hệ thống Mapping 3D từ bác sĩ Charles Haffajee.

“Khi mắc những bệnh lý trên, bệnh nhân thường đối mặt với nguy cơ đột quỵ và đột tử luôn rình rập trong cuộc sống hằng ngày. Trước đây khi chưa triển khai kỹ thuật mới này bệnh nhân thường phải ra nước ngoài chữa trị rất tốn kém”, bác sĩ Thức nói.

Cũng theo bác sĩ Thức, trong  thời gian qua, các bác sĩ của bệnh viện đã  tiếp cận và áp dụng được rất nhiều kỹ thuật mới trong điều trị rối loạn nhịp tim phức tạp và các trường hợp suy tim nặng. Trong đó đáng kể nhất là điều trị suy tim bằng máy tạo nhịp tái đồng bộ tim, điều trị suy tim bằng máy tạo nhịp 3 buồng tim...Nhờ những kỹ thuật này, bệnh viện đã giúp ích rất nhiều cho những bệnh nhân mắc các bệnh về tim nặng nhưng không có đủ điều kiện đi điều trị ở nước ngoài.

Hồ Quang

 

 

 

 

 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi lần tổ chức U.21 quốc tế là tôi chú ý đến sự có mặt của U.21 Thái Lan. Ám ảnh Thái Lan cứ nằm mãi trong tâm khảm người Việt yêu bóng đá.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.