ngày 17 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Bệnh viện Chợ Rẫy trị thành công các bệnh lý tim phức tạp, không cần ra nước ngoài

In bài viết
Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện kỹ thuật - Ảnh: P.V
  Trong những ngày qua Bệnh viện Chợ Rẫy đã đưa vào ứng dụng kỹ thuật “cắt đốt điện sinh lý” để điều trị những ca bệnh lý tim mạch phức tạp. Đây là kỹ thuật lần đầu tiên được bệnh viện ứng dụng đã cứu sống cả chục bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch phức tạp, không cần phải ra nước ngoài chữa trị như trước đây.

Ngày 12.11, chia sẻ với báo chí, bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Phó giám đốc Trung tâm Tim mạch kiêm Trưởng khoa Điều trị rối loạn nhịp, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết từ ngày 30.10 đến nay, bệnh viện đã điều trị thành công cho 10 bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch phức tạp bằng kỹ thuật “cắt đốt điện sinh lý”, trong đó có 4 bệnh nhân bị rung nhĩ cơn, 2 bệnh nhân có nhịp nhanh thất xuất phát từ buồng tống thất trái và 4 bệnh nhân bị nhịp nhanh kịch phát có đường dẫn truyền phụ cận bó His.

“Cả 10 bệnh nhân trên đều bị các bệnh lý về tim rất phức tạp, đe dọa nguy cơ gây đột tử bất cứ lúc nào. Tuy nhiên sau khi điều trị bằng kỹ thuật “cắt đốt điện sinh lý” hiện tất cả các bệnh nhân đã khỏe mạnh được cho xuất viện”, bác sĩ Thức cho biết thêm.

Theo bác sĩ Thức, đây là kỹ thuật do các chuyên gia Hearts Around The World đến từ Mỹ chuyển giao cho các bác sĩ khoa Điều trị rối loạn nhịp nhằm điều trị bệnh nhân mắc các rối loạn nhịp tim phức tạp và nguy hiểm

Để tiếp nhận kỹ thuật chuyển giao lần này, một ê kíp bác sĩ của khoa Điều trị rối loạn nhịp trực tiếp sang học tập tại một số quốc gia mạnh về lĩnh vực điện sinh lý, nắm bắt các quy trình chuẩn, đảm bảo các ca mổ được thành công. Trong đó, ê kíp các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận sự chuyển giao các kỹ thuật mới với hệ thống Mapping 3D từ bác sĩ Charles Haffajee.

“Khi mắc những bệnh lý trên, bệnh nhân thường đối mặt với nguy cơ đột quỵ và đột tử luôn rình rập trong cuộc sống hằng ngày. Trước đây khi chưa triển khai kỹ thuật mới này bệnh nhân thường phải ra nước ngoài chữa trị rất tốn kém”, bác sĩ Thức nói.

Cũng theo bác sĩ Thức, trong  thời gian qua, các bác sĩ của bệnh viện đã  tiếp cận và áp dụng được rất nhiều kỹ thuật mới trong điều trị rối loạn nhịp tim phức tạp và các trường hợp suy tim nặng. Trong đó đáng kể nhất là điều trị suy tim bằng máy tạo nhịp tái đồng bộ tim, điều trị suy tim bằng máy tạo nhịp 3 buồng tim...Nhờ những kỹ thuật này, bệnh viện đã giúp ích rất nhiều cho những bệnh nhân mắc các bệnh về tim nặng nhưng không có đủ điều kiện đi điều trị ở nước ngoài.

Hồ Quang

 

 

 

 

 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.