ngày 19 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Bé trai nhập viện, nghi do bị bạch tuộc cắn tay

In bài viết
Ảnh minh họa
  Thấy nhiều bạch tuộc trong chiếc xuồng cha kéo ra biển, Thanh bắt một con cầm chơi và loài hải sản này được cho là đã cắn, siết khiến bé trai suýt mất mạng.

Sáng 4.7, bác sĩ Đặng Văn Khuông, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đông Hải (Bạc Liêu), cho biết sức khỏe của bé trai nghi bị bạch tuộc gây hại đã qua nguy kịch. Bác sĩ này cho biết bé Thanh (6 tuổi, ngụ xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bị sốc phản vệ.

"Con tôi bắt 1 con bạch tuộc sống cầm chơi thì bị nó cắn chảy máu và dùng tua siết chặt bàn tay. Cháu la khóc, tôi gỡ con mực tua ra thì Thanh tím tái nên 2 vợ chồng liền chở bé vào bệnh viện", anh Trần Văn Phong (cha Thanh) kể.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 3.7, Thanh cùng cha mẹ ra bãi biển Giá Cao để tìm bắt thủy, hải sản. Lúc này, cha của bé đánh lưới được nhiều bạch tuộc và đổ vào xuồng.

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đông Hải, lúc nhập viện bé Thanh trí não lơ mơ, mạch không còn nhưng bộ phận cấp cứu đã giúp bé ổn định sức khỏe.

"Chưa thể kết luận bé Thanh bị bạch tuộc cắn tay. Bé nhập viện vì sốc phản vệ, bàn tay mà cha bé nói bị bạch tuộc cắn bị sưng nhẹ. Nếu bạch tuộc cắn và siết tay khiến bé nhập viện thì đây là chuyện hy hữu, lần đầu tiên tôi gặp", bác sĩ Khuông chia sẻ.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.