ngày 19 tháng 01 năm 2018
Sức khỏe
 

Bé trai nhập viện, nghi do bị bạch tuộc cắn tay

In bài viết
Ảnh minh họa
  Thấy nhiều bạch tuộc trong chiếc xuồng cha kéo ra biển, Thanh bắt một con cầm chơi và loài hải sản này được cho là đã cắn, siết khiến bé trai suýt mất mạng.

Sáng 4.7, bác sĩ Đặng Văn Khuông, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đông Hải (Bạc Liêu), cho biết sức khỏe của bé trai nghi bị bạch tuộc gây hại đã qua nguy kịch. Bác sĩ này cho biết bé Thanh (6 tuổi, ngụ xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bị sốc phản vệ.

"Con tôi bắt 1 con bạch tuộc sống cầm chơi thì bị nó cắn chảy máu và dùng tua siết chặt bàn tay. Cháu la khóc, tôi gỡ con mực tua ra thì Thanh tím tái nên 2 vợ chồng liền chở bé vào bệnh viện", anh Trần Văn Phong (cha Thanh) kể.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 3.7, Thanh cùng cha mẹ ra bãi biển Giá Cao để tìm bắt thủy, hải sản. Lúc này, cha của bé đánh lưới được nhiều bạch tuộc và đổ vào xuồng.

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đông Hải, lúc nhập viện bé Thanh trí não lơ mơ, mạch không còn nhưng bộ phận cấp cứu đã giúp bé ổn định sức khỏe.

"Chưa thể kết luận bé Thanh bị bạch tuộc cắn tay. Bé nhập viện vì sốc phản vệ, bàn tay mà cha bé nói bị bạch tuộc cắn bị sưng nhẹ. Nếu bạch tuộc cắn và siết tay khiến bé nhập viện thì đây là chuyện hy hữu, lần đầu tiên tôi gặp", bác sĩ Khuông chia sẻ.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.