ngày 24 tháng 09 năm 2017
Sức khỏe
 

Bé trai nhập viện, nghi do bị bạch tuộc cắn tay

In bài viết
Ảnh minh họa
  Thấy nhiều bạch tuộc trong chiếc xuồng cha kéo ra biển, Thanh bắt một con cầm chơi và loài hải sản này được cho là đã cắn, siết khiến bé trai suýt mất mạng.

Sáng 4.7, bác sĩ Đặng Văn Khuông, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đông Hải (Bạc Liêu), cho biết sức khỏe của bé trai nghi bị bạch tuộc gây hại đã qua nguy kịch. Bác sĩ này cho biết bé Thanh (6 tuổi, ngụ xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bị sốc phản vệ.

"Con tôi bắt 1 con bạch tuộc sống cầm chơi thì bị nó cắn chảy máu và dùng tua siết chặt bàn tay. Cháu la khóc, tôi gỡ con mực tua ra thì Thanh tím tái nên 2 vợ chồng liền chở bé vào bệnh viện", anh Trần Văn Phong (cha Thanh) kể.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 3.7, Thanh cùng cha mẹ ra bãi biển Giá Cao để tìm bắt thủy, hải sản. Lúc này, cha của bé đánh lưới được nhiều bạch tuộc và đổ vào xuồng.

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đông Hải, lúc nhập viện bé Thanh trí não lơ mơ, mạch không còn nhưng bộ phận cấp cứu đã giúp bé ổn định sức khỏe.

"Chưa thể kết luận bé Thanh bị bạch tuộc cắn tay. Bé nhập viện vì sốc phản vệ, bàn tay mà cha bé nói bị bạch tuộc cắn bị sưng nhẹ. Nếu bạch tuộc cắn và siết tay khiến bé nhập viện thì đây là chuyện hy hữu, lần đầu tiên tôi gặp", bác sĩ Khuông chia sẻ.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.