Băng điện tử thông minh chữa lành vết lở loét do tiểu đường

Ảnh minh họa
Theo Forbes, các nhà khoa học ở Đại học Nebraska-Lincoln, Mỹ, đã trình làng một thiết bị độc đáo là "băng điện tử" để chữa lành các tổn thương mô da và các mô mềm.

Lĩnh vực ứng dụng chủ yếu của loại thiết bị y tế này là làm lành các vết lở loét do tiểu đường. Cấu tạo thiết bị bao gồm các sợi xơ dẫn điện được phủ một gel với các chất thuốc đặc biệt.

Băng điện tử được điều khiển bằng một thiết bị không dây, kích hoạt sợi xơ trong băng giúp làm làm nóng gel và giải phóng thuốc trực tiếp vào vết thương.

Ngoài việc dùng để điều trị các vết lở loét do tiểu đường, có thể ứng dụng băng vào các mục tiêu khác bằng việc nạp các loại thuốc khác nhau. Ví dụ, băng có thể ngăn ngừa sự nhiễm trùng vết thương do súng đạn gây ra. Chắc chắn, băng điện tử sẽ là không thể thiếu trong quân y.

Ưu thế nổi trội của băng điện tử so với các hệ thống chữa lành vết thương khác là băng điện tử có khả năng kiểm soát liều lượng thuốc một cách chính xác, khả năng tuân thủ lịch trình phân phối thuốc và tự thiết lập phác đồ điều trị, có thể tự tiết ra một số loại thuốc khác nhau theo các cấu hình cài đặt.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.