ngày 19 tháng 12 năm 2017
Sức khỏe
 

Băng điện tử thông minh chữa lành vết lở loét do tiểu đường

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo Forbes, các nhà khoa học ở Đại học Nebraska-Lincoln, Mỹ, đã trình làng một thiết bị độc đáo là "băng điện tử" để chữa lành các tổn thương mô da và các mô mềm.

Lĩnh vực ứng dụng chủ yếu của loại thiết bị y tế này là làm lành các vết lở loét do tiểu đường. Cấu tạo thiết bị bao gồm các sợi xơ dẫn điện được phủ một gel với các chất thuốc đặc biệt.

Băng điện tử được điều khiển bằng một thiết bị không dây, kích hoạt sợi xơ trong băng giúp làm làm nóng gel và giải phóng thuốc trực tiếp vào vết thương.

Ngoài việc dùng để điều trị các vết lở loét do tiểu đường, có thể ứng dụng băng vào các mục tiêu khác bằng việc nạp các loại thuốc khác nhau. Ví dụ, băng có thể ngăn ngừa sự nhiễm trùng vết thương do súng đạn gây ra. Chắc chắn, băng điện tử sẽ là không thể thiếu trong quân y.

Ưu thế nổi trội của băng điện tử so với các hệ thống chữa lành vết thương khác là băng điện tử có khả năng kiểm soát liều lượng thuốc một cách chính xác, khả năng tuân thủ lịch trình phân phối thuốc và tự thiết lập phác đồ điều trị, có thể tự tiết ra một số loại thuốc khác nhau theo các cấu hình cài đặt.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.