Hà Nội: Dự án thành phố thông minh sẽ được khởi công vào tháng 9

Đại diện chủ đầu tư cho biết sẽ phấn đấu xây dựng thành phố thông minh tại Hà Nội “đẹp hơn Singapore”.

Lấy đất làm khu đô thị ở Quảng Ngãi như nấm mọc sau mưa

Thời gian gần đây, các cấp từ tỉnh đến huyện thị ở Quảng Ngãi liên tục cấp phép cho các dự án làm khu đô thị, khu dân cư nhiều như nấm mọc sau mưa.

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong quy hoạch dự án chưa triển khai ở khu Nam

Văn phòng UBND TP.HCM mới đây đã ra thông báo về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong quy hoạch các dự án chưa triển khai trên địa bàn Khu đô thị Nam thành phố.

Buộc nguyên Chủ tịch xã tháo dỡ nhà lầu xây trên đất công

Ngày 14. 6, lãnh đạo UBND H.Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ cho biết sẽ kiên quyết xử lý trường hợp nguyên Chủ tịch xã xây nhà 2 tầng trái phép trên đất công mà báo Một Thế Giới từng phản ánh.

TS Nguyễn Sỹ Dũng: Chúng ta vội thông qua dự luật về các đặc khu để làm gì?

TS Nguyễn Sỹ Dũng nói rằng: “Xét từ góc độ thí điểm thể chế thì việc thiết kế trong dự luật đã không thành công. Xét từ góc độ kinh tế, luật đặc khu là một lựa chọn chính sách sai lầm. Vậy thì chúng ta vội thông qua dự luật về các đặc khu để làm gì?”

Phó thủ tướng: Mua bán đất, xây dựng tại các đặc khu tương lai rất phức tạp

Nói về công tác quy hoạch, sử dụng đất đai, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: ở các địa phương chuẩn bị có đặc khu kinh tế như Phú Quốc, Bắc Vân Phong, Vân Đồn thì tình trạng mua bán đất và xây dựng trái phép đang diễn ra phức tạp.

Phương án 'chữa cháy' bằng công viên cho dự án lấp vịnh Nha Trang chưa khả thi

Phương án “chữa cháy” cho hàng loạt sai phạm lấn biển, lấp vịnh Nha Trang của dự án triệu đô "Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao" tại khu di tích Hòn Chồng - Hòn Đỏ, chưa khả thi và gây nhiều lo ngại.

TS Vũ Thành Tự Anh: Khả năng thành công của đặc khu rất thấp

TS Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Nghiên cứu của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright, thành viên Tổ Tư vấn của thủ tướng, cho rằng với thiết kế như hiện nay, không có gì đảm bảo các đặc khu sẽ có tính bền vững về kinh tế và giúp tạo ra các ngoại tác tích cực như nâng cấp và chuyển đổi cơ cấu cũng như thúc đẩy cải cách kinh tế trên diện rộng.

Cấp thiết phải nâng cấp sân bay Tuy Hòa

Mục tiêu đặt ra là sân bay Tuy Hòa đón được đến 4 triệu khách/năm.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.