Không xây thêm chung cư cao tầng ở trung tâm Hà Nội và TP.HCM

Đó là lưu ý của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc xây dựng nghị quyết mới về các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP.HCM.

Buộc Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình thu hồi đất cho thuê sai quy hoạch

Chuyện Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình lấy đất trong quy hoạch dành cho thể thao để cho các đơn vị, cá nhân thuê mở dịch vụ tràn lan, từ quán bia hơi, cà phê tới những dịch vụ nhạy cảm như massage… đã gây ra nhiều luồng dư luận trái chiều lâu nay.

Ông Nguyễn Quốc Cường nói về vụ hủy hợp đồng mua đất Phước Kiển

Quốc Cường Gia Lai sẽ trả lại phần đất Phước Kiển đã mua theo yêu cầu của thành phố, trên cơ sở các bên đáp ứng được các thỏa thuận trên hợp đồng giao dịch đã ký kết.

TP.HCM bêu tên 8 chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân vào ở

Qua kiểm tra, thống kê đến thời điểm này có 8 chung cư vi phạm về phòng cháy chữa cháy tại TP.HCM. Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM đã chính thức công bố rõ danh tính của các chung cư này.

Doanh nghiệp đề xuất đổi đất mở đường dọc rạch Văn Thánh

Đoạn đường dọc rạch Văn Thánh do nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án hoán đổi đất được xác định là từ ngã ba kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đến cầu Văn Thánh, chiều dài hơn 2km.

Những yếu tố mất an toàn khi ở nhà chung cư hiện đại

Nhà ở chung cư - đặc biệt là chung cư cao tầng đang là xu hướng xây dựng phát triển mạnh mẽ, trong những đô thị lớn phù hợp nhiều yếu tố xã hội. Việc lựa chọn ở trong căn hộ chung cư cũng là ý thích của nhiều người, nhất là các gia đình trẻ. Tuy nhiên, nhà ở chung cư rất khác với nhà ở đơn lẻ trên mặt đất mà sự an toàn là một trong những vấn đề cốt yếu, có rất nhiều điều đáng phải bàn trong thực tế.

TS Phạm Sỹ Liêm: Cần mạnh tay hơn với các dự án lấn biển sai phạm

Việc lấn biển để xây dựng đang được xem như một hướng đi mới trong việc phát triển đô thị trong bối cảnh quỹ đất ngày càng eo hẹp. Tuy nhiên, việc làm này cần hết sức cân nhắc vì những dự án lấn biển có tác động rất lớn đến môi trường, xã hội…

TP.HCM: Rà soát toàn bộ dự án mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh

UBND TP.HCM đã giao Sở GTVT phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát toàn bộ dự án đầu tư nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn từ đường số 990 đến nút giao vành đai 2 quận 9.

Nhà đầu tư Pháp muốn xây khu phức hợp cảng nước sâu 6 tỷ USD tại Sóc Trăng

Tập đoàn International Development Consortium đã đề xuất xây dựng dự án khu phức hợp cảng biển nước sâu Mekong ILDC với tổng mức đầu tư khoảng 6 tỷ USD tại tỉnh Sóc Trăng.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.