Chính phủ Syria vẫn tiếp tục các cuộc tấn công tàn nhẫn vào các khu vực do phe nổi dậy nắm giữ trong thành phố. Bom thùng - một thùng rỗng chứa đầy thuốc nổ và mảnh đạn, có thể đánh sập cả tòa nhà chỉ với một lần thả.

Từ ngày 15.12, 495 người đã chết tại Aleppo, căn cứ của quân nổi dậy (theo các Ủy ban tổ chức địa phương).

Vào tuần trước, mỗi ngày có hàng tá người chết, và ngày đỉnh điểm có số người chết lên tới 92 người. Kể từ khi nội chiến diễn ra vào năm 2011, đã có hơn 100.000 người chết tại Syria (theo số liệu từ Liên hiệp Quốc).

Trong khi đó, theo Cơ quan tin tức Ả Rập của chính phủ Syria, các cuộc tấn công của chính phủ là nhắm tới “các nhóm khủng bố” trong khu vực thành phố Aleppo và “rất nhiều tên khủng bố đã bị tiêu diệt, trong khi những tên khác thì bị thương”.  

Rất nhiều bác sĩ tại bệnh viện Syria đã phải liên tục giúp đỡ hàng trăm bệnh nhân đang “thoi thóp trên nền nhà” trong suốt các cuộc tấn công trừng phạt của chính phủ vào tuần trước.

“Chúng tôi đã phải liên tục điều trị các viết thương do mảnh đạn, các vết thương sâu ở bụng và tổn thương não. Tôi không thể đếm được có bao nhiêu ca phẫu thuật cắt bỏ được thực hiện” - bác sĩ Ammar Zakaria kinh hoàng kể lại.

Vũ Thành (Theo CNN)
Các tin nóng trong ngày: