Giải quyết quá tải y tế bằng một tờ giấy và cây bút bi

Vì nhiều lý do khó khăn chưa được tháo gỡ, ngành y tế vẫn mãi trăn trở chuyển mình mà chưa thể thoát ra khỏi sự quá tải đè nặng lên từng đôi vai người thầy thuốc. Hãy nghĩ cách tháo gỡ dần, trước mắt chỉ đơn giản bằng một tờ giấy và cây viết!

Tìm mộ mẹ Suốt

Tượng đài mẹ Suốt bên bến sông Nhật Lệ cách chợ Đồng Hới mấy chục bước chân, hàng triệu người đã đến viếng người mẹ “sợ chi sóng nước tàu bay” nhưng không mấy ai được khói hương lên ngôi mộ người anh hùng liệt sĩ không nằm trong nghĩa trang liệt sĩ. Người mẹ ấy thuở nhỏ đã khổ, chiến tranh càng khổ, lúc mất đi, di mộ cũng phải mấy bận di dời.

Mồ Côi - Tử tiết bi tráng của người cộng sản 50 năm trước

Một ngày cuối năm 1967, cuộc họp bí mật của cán bộ chủ chốt Thị ủy Hội An bị địch càn quét. 3 người anh dũng hi sinh. Người còn lại sau khi bắn hết viên đạn cuối cùng đã châm lửa tự thiêu.

Bài 2: Bị ‘công an dỏm’ hăm dọa vì tố cáo phòng khám?

“Mấy ông tự xưng là Công an TP.HCM đi với bà Trúc ở phòng khám Tân Mỹ Âu, luôn miệng hăm dọa tui nếu không gỡ thông tin tố cáo trên mạng xã hội thì sẽ cho công an xã mời làm việc mỗi ngày”, chị Tuyền cho biết.

Bài 1: ‘Vẽ’ bệnh ăn tiền với giá ‘trên trời’

Nhiều người bệnh tố cáo phòng khám đa khoa Tân Mỹ Âu chỉ làm tiểu phẫu mà thu tiền hơn 20 triệu đồng, lại còn vẽ thêm bệnh để thu thêm tiền…

'Làng' Thủ Thiêm giữa lòng Hà Nội

12 lần ra Hà Nội, đoàn người ở TP HCM tá túc trong những phòng trọ chật hẹp, hàng ngày đến nhà lãnh đạo, cơ quan chính quyền khiếu kiện.

Tiết lộ động trời của đầu nậu về chuyện tiêm thuốc an thần cho heo!

“Thương lái vận chuyển heo trên đường và chủ lò mổ đều sử dụng thuốc an thần tiêm cho heo, nếu bị phát hiện thì chỉ nộp phạt vài chục triệu đồng là xong”, Sáu T. nói.

Nguyễn Cao Kỳ - Người muốn hòa giải

LTS: Cách đây gần 7 năm, sau cái chết của ông Nguyễn Cao Kỳ tại Malaysia, báo chí trong nước và nước ngoài, đây đó, đều có đưa tin, với lời giới thiệu vắn tắt về cuộc đời ông. Có một loạt bài với tiêu đề “Tướng Nguyễn Cao Kỳ: một người Việt nổi tiếng” có nhắc tới câu hỏi của một chính khách người Pháp-Đại tướng Charles de Gaulle, cách đây hơn nửa thế kỷ : “Qui est ce Kỳ?” (Tay Kỳ này là ai?). Trong dịp kỷ niệm ngày đất nước thống nhất, Báo Một Thế Giới giới thiệu bài viết của phóng viên Huỳnh Phan, người cũng có vài lần tiếp xúc với ông Nguyễn Cao Kỳ, ngõ hầu góp thêm một chút tư liệu, từ một góc độ khác, để trả lời câu hỏi: “Qui est ce Kỳ ?”, và đánh giá sự đóng góp của ông vào quá trình hòa giải dân tộc.

Kỳ lạ chú gà… ‘lưỡng tính’, chỉ thích chim trĩ, tránh xa đồng loại

Mấy ngày qua, nhiều người dân ở vùng biên giới tỉnh An Giang loan truyền thông tin về con gà kỳ lạ, bởi nó mang 2 màu lông khác biệt, 1 chân mọc cựa và 1 chân không… và nhiều đặc điểm như chú gà lưỡng tính.

Xem thêm ...







Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.