Kỳ lạ chú gà… ‘lưỡng tính’, chỉ thích chim trĩ, tránh xa đồng loại

Mấy ngày qua, nhiều người dân ở vùng biên giới tỉnh An Giang loan truyền thông tin về con gà kỳ lạ, bởi nó mang 2 màu lông khác biệt, 1 chân mọc cựa và 1 chân không… và nhiều đặc điểm như chú gà lưỡng tính.

Chỉ một ấp đã có hàng chục người mắc bệnh ung thư

Trong 5 năm qua, ấp Tư của xã Châu Khánh (H.Long Phú, Sóc Trăng) có 15 người chết vì bệnh ung thư. Nhiều người không uống rượu cũng bị ung thư gan và có nhà cả 2 người cùng chết vì 1 loại bệnh.

Đà Nẵng: Phá hồn làng cổ, quên thời tiền nhân?

Làng biển Nam Ô (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) đánh dấu và gắn liền với quá trình Nam tiến, mở đất, lập làng của các thế hệ trước nhưng nay chính quyền đã cho doanh nghiệp vào phá dỡ làm dự án.

Nhiều vườn cây thanh long liên tiếp bị kẻ xấu phá hoại

“Hiện tại gia đình tui rất hoang mang. Tui chỉ mong sao cơ quan công an điều tra bắt được kẻ gian đưa ra xử lý, yêu cầu bồi thường thiệt hại cho tui”, ông Hoàng bức xúc nói.

Mập mờ trong cấp trang thiết bị Bưu điện văn hóa xã ở Thừa Thiên - Huế

Trang thiết bị máy vi tính, đường truyền internet, bàn ghế vi tính, bàn đọc sách, giá sách được trang bị cho các điểm bưu điện văn hóa xã do Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ trì, trong đó có nhiều khuất tất.

Thừa Thiên - Huế: Bưu điện văn hóa xã đầu tư tiền tỉ và những bi hài khó tin

Đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động điểm Bưu điện văn hóa xã giai đoạn 2013 – 2015, định hướng 2020” tại tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa kết thúc giai đoạn 1 với kinh phí đầu tư khoảng 1,6 tỉ đồng. Thay vì dừng lại hoặc điều chỉnh tránh lãng phí, thì tỉnh triển khai tiếp giai đoạn 2 với kinh phí dự kiến gần 7 tỉ đồng.

Kỳ cuối: Đằng đẵng chờ con bên bờ biển Đông

Ngày giỗ của 64 người lính hy sinh ở đảo Gạc Ma được tính là ngày 27 tháng Giêng, bởi ngày 14.3.1988 tính theo lịch âm là 27 tháng Giêng. Chúng tôi trở về các miền quê Quảng Bình, nơi có 13 liệt sĩ hy sinh trong trận hải chiến đó, những nhang đèn hương khói được thắp lên, và điều ấm cúng là nhiều gia đình không chỉ giỗ cho người thân của mình mà còn hương khói, cúng giỗ cho tất thảy 64 người lính đã ngã xuống. Và từ sự cung kính đó, bao thế hệ vẫn tiếp bước các anh lên đường.

Kỳ 2: Trở về sau giấy báo tử

Quê hương Quảng Bình đầu năm 1988 vùng IV Hải quân tuyển chọn hơn 300 người lính. Một ít trong số đó được điều động học tập huấn luyện nhiệm vụ khác, đa phần lên các tàu ra với Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao và có mặt ở trận hải chiến ngày 14.3.1988. Đây là vùng quê có nhiều chiến sĩ hy sinh nhất trong cuộc hải chiến máu lửa đó với mười ba liệt sĩ, đây cũng là vùng quê có nhiều người tham gia giữ đảo nhất khi trận chiến bảo vệ cương vực biển đảo diễn ra trước họng súng Trung Quốc.

Kỳ 1: Người về từ Gạc Ma

Trước mắt chúng tôi là cựu binh Trường Sa - anh Lê Hữu Thảo (Hương Thủy, Hương Khê, Hà Tĩnh), dáng người nhỏ thó. Ít ai biết anh một là nhân chứng của trận hải chiến ngày 14.3.1988. Đã 30 năm về đất liền, cuộc đời của cựu binh Trường Sa Lê Hữu Thảo trải qua nhiều thăng trầm.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.