'Làng' Thủ Thiêm giữa lòng Hà Nội

12 lần ra Hà Nội, đoàn người ở TP HCM tá túc trong những phòng trọ chật hẹp, hàng ngày đến nhà lãnh đạo, cơ quan chính quyền khiếu kiện.

Tiết lộ động trời của đầu nậu về chuyện tiêm thuốc an thần cho heo!

“Thương lái vận chuyển heo trên đường và chủ lò mổ đều sử dụng thuốc an thần tiêm cho heo, nếu bị phát hiện thì chỉ nộp phạt vài chục triệu đồng là xong”, Sáu T. nói.

Nguyễn Cao Kỳ - Người muốn hòa giải

LTS: Cách đây gần 7 năm, sau cái chết của ông Nguyễn Cao Kỳ tại Malaysia, báo chí trong nước và nước ngoài, đây đó, đều có đưa tin, với lời giới thiệu vắn tắt về cuộc đời ông. Có một loạt bài với tiêu đề “Tướng Nguyễn Cao Kỳ: một người Việt nổi tiếng” có nhắc tới câu hỏi của một chính khách người Pháp-Đại tướng Charles de Gaulle, cách đây hơn nửa thế kỷ : “Qui est ce Kỳ?” (Tay Kỳ này là ai?). Trong dịp kỷ niệm ngày đất nước thống nhất, Báo Một Thế Giới giới thiệu bài viết của phóng viên Huỳnh Phan, người cũng có vài lần tiếp xúc với ông Nguyễn Cao Kỳ, ngõ hầu góp thêm một chút tư liệu, từ một góc độ khác, để trả lời câu hỏi: “Qui est ce Kỳ ?”, và đánh giá sự đóng góp của ông vào quá trình hòa giải dân tộc.

Kỳ lạ chú gà… ‘lưỡng tính’, chỉ thích chim trĩ, tránh xa đồng loại

Mấy ngày qua, nhiều người dân ở vùng biên giới tỉnh An Giang loan truyền thông tin về con gà kỳ lạ, bởi nó mang 2 màu lông khác biệt, 1 chân mọc cựa và 1 chân không… và nhiều đặc điểm như chú gà lưỡng tính.

Chỉ một ấp đã có hàng chục người mắc bệnh ung thư

Trong 5 năm qua, ấp Tư của xã Châu Khánh (H.Long Phú, Sóc Trăng) có 15 người chết vì bệnh ung thư. Nhiều người không uống rượu cũng bị ung thư gan và có nhà cả 2 người cùng chết vì 1 loại bệnh.

Đà Nẵng: Phá hồn làng cổ, quên thời tiền nhân?

Làng biển Nam Ô (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) đánh dấu và gắn liền với quá trình Nam tiến, mở đất, lập làng của các thế hệ trước nhưng nay chính quyền đã cho doanh nghiệp vào phá dỡ làm dự án.

Nhiều vườn cây thanh long liên tiếp bị kẻ xấu phá hoại

“Hiện tại gia đình tui rất hoang mang. Tui chỉ mong sao cơ quan công an điều tra bắt được kẻ gian đưa ra xử lý, yêu cầu bồi thường thiệt hại cho tui”, ông Hoàng bức xúc nói.

Mập mờ trong cấp trang thiết bị Bưu điện văn hóa xã ở Thừa Thiên - Huế

Trang thiết bị máy vi tính, đường truyền internet, bàn ghế vi tính, bàn đọc sách, giá sách được trang bị cho các điểm bưu điện văn hóa xã do Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ trì, trong đó có nhiều khuất tất.

Thừa Thiên - Huế: Bưu điện văn hóa xã đầu tư tiền tỉ và những bi hài khó tin

Đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động điểm Bưu điện văn hóa xã giai đoạn 2013 – 2015, định hướng 2020” tại tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa kết thúc giai đoạn 1 với kinh phí đầu tư khoảng 1,6 tỉ đồng. Thay vì dừng lại hoặc điều chỉnh tránh lãng phí, thì tỉnh triển khai tiếp giai đoạn 2 với kinh phí dự kiến gần 7 tỉ đồng.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.