ngày 17 tháng 01 năm 2018
Phong cách
 

Vacheron Constantin Overseas World Time: Đồng hồ la bàn vàng cho người ưa xê dịch

In bài viết
  Overseas World Time có 3 cách thể hiện - với mặt số màu xanh, tông bạc và màu nâu được thiết kế chuyên biệt cho những người đam mê chủ nghĩa “xê dịch” với mong muốn theo dõi thời gian trên khắp thế giới chỉ trong một góc nhìn.

Hiển thị 37 múi giờ, chứng nhận chất lượng Hallmark of Gevena, 3 dây đeo thay đổi cho 1 chiếc đồng hồ. Đó là những tóm tắt ngắn gọn về chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Overseas World Time.

Tiền thân của Overseas World Time là chiếc mẫu đồng hồ The Vacheron Constantin 222, ra đời vào năm 1977, đánh dấu sinh nhật lần thứ 222 của thương hiệu. Những năm 1970 là thời kỳ hậu chiến tranh lạnh, với sự bùng nổ của trường phái nghệ thuật hậu hiện đại (post-modernism) và cơn lốc của đồng hồ điện tử. Chính vì thế, sự chuyển mình là điều thiết yếu cho những hãng đồng hồ cao cấp. Royal Oak của Ademars Piguet, Nautilus của Patek Phillipe và The Vacheron Constan 222 đều sinh ra trong bối cảnh này.

Biểu tượng bánh răng truyền động trong cỗ máy đồng hồ đã trở thành nguồn cảm hứng cho thiết kế 222. Sau này trở thành dấu ấn nhận dạng của dòng Overseas dù nó đã được tinh giản hơn nhiều.

Overseas World Time có 3 cách thể hiện - với mặt số màu xanh, tông bạc và màu nâu được thiết kế chuyên biệt cho những người đam mê chủ nghĩa “xê dịch” với mong muốn theo dõi thời gian trên khắp thế giới chỉ trong một góc nhìn.

Mặt số của chiếc Overseas World Time hiển thị 37 múi giờ, kể cả những múi giờ chỉ lệch nhau chừng nửa giờ hoặc một phần tư giờ so với giờ UTC

Mặt số của chiếc Overseas World Time được cấu thành bởi 3 phần. Phần ở giữa thể hiện một bản đồ Lambert vẽ các lục địa và các đại dương; cùng với một mặt đĩa bóng mờ có tên các thành phố. Một đĩa sapphire thứ ba phủ lên bản đồ để chỉ ngày và đêm bằng hai gam màu khói tinh tế, được đồng bộ hóa với đĩa chỉ 24 giờ. Cuối cùng, một vành ngoài để chỉ giờ và phút.

Là người bạn đồng hành lý tưởng, mẫu Overseas World Time có vỏ đường kính 43,5mm, chứa máy 2460 WT.

Bộ chuyển động tự lên cót của đồng hồ đã được cấp bằng sáng chế, phát triển và chế tác bởi Vacheron Constantin, hoạt động với tần số 4Hz (28.800 dao động/giờ) và có năng lượng dự trữ tới 40 giờ. Tất cả các chỉ số mà cơ chế này điều khiển đều được điều chỉnh rất êm ái và dễ dàng bằng núm vặn.

Rotor bằng vàng 22K của chiếc đồng hồ này mang ý tưởng từ chiếc la bàn - biểu tượng toàn cầu chỉ 4 phương dành cho những người du hành, trang trí hoàn thiện bằng hiệu ứng phun cát, đánh bóng và tạo thớ mịn.

Mỗi chiếc đồng hồ thuộc BST Overseas đều có 3 dây đeo dễ thay thế: dây bằng thép không gỉ và dây cao su mang biểu tượng nửa chữ thập Maltese và dây da cá sấu Mississippi. Thêm nữa, dây thép không gỉ của Overseas cho phép nới rộng tối đa 4mm một cách dễ dàng mà không cần tháo lắp bất tiện. Với khả năng chịu nước lên tới 150m, Overseas World Time là phù hợp với trang phục trang trọng hay trang phục thể thao năng động trong những điều kiện khác nhau.

Sự thuận tiện và linh hoạt của mẫu đồng hồ mới đóng dấu Hallmark of Geneva này còn thể hiện ở cả dây đeo có hệ thống dễ lắp.

Theo Cafef/ Nhịp sống kinh tế

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.