ngày 22 tháng 09 năm 2017
Thú chơi
 

Thiết kế sang trọng bên trong tàu du lịch của Nhật Bản sắp ra mắt

In bài viết
  Nhật Bản là một trong những quốc gia có hệ thống tàu lửa, tàu cao tốc tốt nhất thế giới. Nó sang trọng, mang lại sự thoải mái và sạch sẽ.

Tàu cao tốc Shinkansen - Bullet Train, hay còn gọi là tàu hình viên đạn là niềm tự hào của Nhật Bản. Loại tàu này cũng có ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng dịch vụ, mạng lưới và thiết kế của loại tàu này ở Nhật Bản không có quốc gia nào sánh bằng.

Con tàu cao tốc đầu tiên của Nhật Bản, cũng là tàu cao tốc đầu tiên của cả thế giới ra đời năm 1964, có vận tốc 210 km/h. Theo tạp chí du lịch Lonely Planet, vận tốc siêu nhanh của tàu Shinkansen đi kèm với độ an toàn gần như tuyệt đối. Trong 40 năm qua, tàu cao tốc vận hành tại Nhật Bản, hầu như chưa hề có một rủi ro đáng kể nào xảy ra.

Tàu có thiết kế mũi thuôn dài, ô cửa có thiết kế rộng khiến khung cảnh gần gũi hơn với du khách, không chỉ hấp dẫn du khách Nhật mà đối với nhiều du khách nước ngoài.

Trong số Bullet Train, có một số tàu thiết kế riêng dành cho du lịch có một trong số những chuyến tàu dành cho những nhóm khách du lịch nhỏ, có hành trình ngắn ngày.

Tàu  nằm Twilight Express Mizukaze (hay còn gọi là Green Mizukaze) là dự án mới của Công ty đường sắt Nhật Bản Japan Railway West sắp được trình làng. Chuyến tàu này được thiết kế nhấn mạnh về việc giải trí và tham quan, có ô quan sát và phòng riêng cho du khách. Tàu có toa được thiết kế sang trọng, 2 toa được thiết kế mở để du khách có thể ngắm cảnh xung quanh trong quá trình di chuyển; 4 toa là phòng gồm 2 giường đơn, phòng đơn… Phòng ăn và khu vực sinh hoạt nằm ở các khoang giữa. Không gian được trang trí theo phong cách Art décor của những năm 1920 – 1930. Tàu có sức chứa khoảng 30 khách.

Phong Anh (LuxuryTrump)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…