ngày 24 tháng 11 năm 2017
Thú chơi
 

Thiết kế sang trọng bên trong tàu du lịch của Nhật Bản sắp ra mắt

In bài viết
  Nhật Bản là một trong những quốc gia có hệ thống tàu lửa, tàu cao tốc tốt nhất thế giới. Nó sang trọng, mang lại sự thoải mái và sạch sẽ.

Tàu cao tốc Shinkansen - Bullet Train, hay còn gọi là tàu hình viên đạn là niềm tự hào của Nhật Bản. Loại tàu này cũng có ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng dịch vụ, mạng lưới và thiết kế của loại tàu này ở Nhật Bản không có quốc gia nào sánh bằng.

Con tàu cao tốc đầu tiên của Nhật Bản, cũng là tàu cao tốc đầu tiên của cả thế giới ra đời năm 1964, có vận tốc 210 km/h. Theo tạp chí du lịch Lonely Planet, vận tốc siêu nhanh của tàu Shinkansen đi kèm với độ an toàn gần như tuyệt đối. Trong 40 năm qua, tàu cao tốc vận hành tại Nhật Bản, hầu như chưa hề có một rủi ro đáng kể nào xảy ra.

Tàu có thiết kế mũi thuôn dài, ô cửa có thiết kế rộng khiến khung cảnh gần gũi hơn với du khách, không chỉ hấp dẫn du khách Nhật mà đối với nhiều du khách nước ngoài.

Trong số Bullet Train, có một số tàu thiết kế riêng dành cho du lịch có một trong số những chuyến tàu dành cho những nhóm khách du lịch nhỏ, có hành trình ngắn ngày.

Tàu  nằm Twilight Express Mizukaze (hay còn gọi là Green Mizukaze) là dự án mới của Công ty đường sắt Nhật Bản Japan Railway West sắp được trình làng. Chuyến tàu này được thiết kế nhấn mạnh về việc giải trí và tham quan, có ô quan sát và phòng riêng cho du khách. Tàu có toa được thiết kế sang trọng, 2 toa được thiết kế mở để du khách có thể ngắm cảnh xung quanh trong quá trình di chuyển; 4 toa là phòng gồm 2 giường đơn, phòng đơn… Phòng ăn và khu vực sinh hoạt nằm ở các khoang giữa. Không gian được trang trí theo phong cách Art décor của những năm 1920 – 1930. Tàu có sức chứa khoảng 30 khách.

Phong Anh (LuxuryTrump)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Tôi có cảm giác tỉnh này đang còn phải hứng chịu nhiều áp lực từ nhân tai kiểu như nội bộ lãnh đạo luôn có chuyện này chuyện nọ. Ví như chuyện lãnh đạo nổ súng bắn bỏ nhau như trong phim hành động, chuyện cán bộ xây biệt phủ hoành tráng quá mức thu nhập bình thường của một công chức để rồi trở thành tâm điểm chú ý của dư luận xã hội cả nước… Phải chăng những chuyện này đã khiến công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức đối với mỗi người cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ những đồng tiền người dân đóng thuế nuôi họ bị bỏ lơ (?)

 • Bình Luận

  Bình luận

  Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...