ngày 21 tháng 09 năm 2017
Thú chơi
 

Sắp bán đấu giá chiếc đồng hồ Patek Philippe 'nghi' của Tổng thống Putin

In bài viết
Chiếc 5208P sắp được đấu giá có tên chủ sở hữu trùng với Tổng thống Nga Putin.
  Theo Business Insider, chiếc đồng hồ Patek Philippe thuộc sở hữu của một người có tên là Vladimir Putin sẽ được đấu giá tại Monaco vào tháng 7 tới đây.

>>Louis Moinet Memoris, chiếc chronograph toàn năng đầu tiên trong thế giới đồng hồ xa xỉ

>>Điều chưa biết về chiếc đồng hồ Rolex độc nhất vô nhị của vua Bảo Đại

>>Chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại bán đấu giá kỷ lục thế giới

Chiếc đồng hồ quý giá này chỉ được bán cho một vài khách hàng tin cậy của Patek Philippe, tức là những khác hàng từng mua rất nhiều đồng hồ của hãng. Chiếc đồng hồ này cũng là sản phẩm có giá bán lẻ đắt nhất theo thống kê từ chuyên trang về đồng hồ hạng sang Hodinkee với giá bán lẻ của chiếc 5208P khoảng 980.000 Francs Thụy Sĩ. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này đặc biệt được dư luận chú ý vì chủ nhân ủy quyền đấu giá có tên là Vladimir Vladimirovic Putin, trùng tên với Tổng thống Nga Putin.

Mẫu đồng hồ này có thiết kế cực kỳ phức tạp, với các tính năng như phát chuông hòa âm khi bấm nút, đồng hồ bấm giờ, lịch vạn niên tính được cả năm nhuận.

Chưa rõ ông Putin đã mua chiếc đồng hồ vào năm nào vì trong tài liệu đấu giá không đề cập, tuy nhiên địa điểm mua được điền trong tài liệu là London, Anh.

Không quá ngạc nhiên khi ông Putin có thể bán chiếc đồng hồ đắt đỏ và quý hiếm như vậy. Ông được biết đến là một người đam mê đồng hồ đeo tay, thể hiện qua rất nhiều chiếc đồng hồ đắt đỏ được ông đeo trong những dịp xuất hiện trước công chúng. Đồng thời, tổng giá trị bộ sưu tập đồng hồ mà ông sở hữu gấp nhiều lần mức lương tổng thống mà ông nhận, vào khoảng 112.000 đôla mỗi năm.

Tuy nhiên, theo giả thiết ngược lại, dù bán lẻ của Patek in tên thật của chủ sở hữu vào hồ sơ khi nó được bán ra nhưng cũng không có cách nào để kiểm chứng 100% thông tin. Ngoài ra, trong hồ sơ, tên đệm của chủ sở hữu được ghi là "Vladimirovic" trong khi tên đệm Tổng thống Putin thường được viết sang tiếng Anh sẽ có thêm chữ “H” ở cuối, tức "Vladimirovich".

Chưa có ước tính về giá trị mà chiếc đồng hồ gây tranh cãi về chủ nhân sẽ đạt được đợt đấu giá tới. Tuy nhiên, giá được bán dự đoán dự kiến là sẽ cao.

Nhật Hạ (T/H)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!