ngày 24 tháng 11 năm 2017
Thú chơi
 

Những chai nước tinh khiết của giới nhà giàu có gì đặc biệt?

In bài viết
  Những chai nước này được cho là có độ tinh khiết tuyệt đối được khai thác từ các tảng băng trôi ở Bắc cực và có giá từ 80USD/ chai 750ml.

Những chai nước tinh khiết có giá đắt đỏ này đã chính thức lên kệ ở chuỗi trung tâm thương mại Harrods, nơi được coi là thiên đường mua sắm của người giàu ở châu Âu và thế giới.

Cách đây 4 năm, Jamal Qureshi, người sáng lập thương hiệu Harrods đã bắt đầu nung nấu ý tưởng cho ra đời 1 loại nước uống tinh khiến dành cho giới thượng lưu sau khi ông tặng vợ một món quà là nước ở Svalbard, Na Uy.

Những chai nước tinh khiết của Harrords được khai thác các tảng băng trôi ở Bắc Cực sau đó làm nóng để lấy nước và đóng chai. Quá trình sản xuất hoàn toàn thủ công, do vậy, hãng cho rằng những chai nước này là tinh khiết nhất, mang thương hiệu độc quyền Svalbardi Polar Iceberg Water.

Tờ Parkistan today đã từng giựt tít trong một bài viết về loại nước uống này: "Liệu bạn có chịu chi 80euro cho 1 chai nước?"

Nước lọc tinh khiết đóng chai của Harrods có mức giá không phải ai cũng dễ dàng mua được bởi chi phí cao. Hãng phải đầu tư khoản không nhỏ để thuê một con tàu phá băng với sự cho phép của Thống đốc quần đảo Svalbard và khai thác vùng băng trôi ở Kongsfjorden, cách Bắc Cực khoảng 1.000 km. Mỗi chuyến đi như vậy chỉ khai thác được khoảng 15 tấn băng và sản xuất được 13.000 chai.

Với độ tinh khiết gần như tuyệt đối, loại nước này rất có lợi cho sức khỏe và dùng trong bữa ăn làm phong phú thêm trải nghiệm ẩm thực.

Tàu khai thác băng ở bắc cực - Ảnh: Icepeople

Công ty cho biết thêm nước lọc tinh khiết Harrods có hương vị của băng tuyết của Bắc Cực, gợi lên cảm giác băng tan trong miệng vô cùng đặc biệt. Nó đắt như vậy không chỉ bởi độ tinh khiết mà còn vì thương hiệu độc quyền sản phẩm.

Nhật Hạ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
29/08/17PHẢN HỒI
Uống nhiều nước như tôi chắc phải chi cả 200 Euro/ngày chỉ cho mỗi khoản nước uống này quá.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.