ngày 23 tháng 09 năm 2017
Thú chơi
 

Những chai nước tinh khiết của giới nhà giàu có gì đặc biệt?

In bài viết
  Những chai nước này được cho là có độ tinh khiết tuyệt đối được khai thác từ các tảng băng trôi ở Bắc cực và có giá từ 80USD/ chai 750ml.

Những chai nước tinh khiết có giá đắt đỏ này đã chính thức lên kệ ở chuỗi trung tâm thương mại Harrods, nơi được coi là thiên đường mua sắm của người giàu ở châu Âu và thế giới.

Cách đây 4 năm, Jamal Qureshi, người sáng lập thương hiệu Harrods đã bắt đầu nung nấu ý tưởng cho ra đời 1 loại nước uống tinh khiến dành cho giới thượng lưu sau khi ông tặng vợ một món quà là nước ở Svalbard, Na Uy.

Những chai nước tinh khiết của Harrords được khai thác các tảng băng trôi ở Bắc Cực sau đó làm nóng để lấy nước và đóng chai. Quá trình sản xuất hoàn toàn thủ công, do vậy, hãng cho rằng những chai nước này là tinh khiết nhất, mang thương hiệu độc quyền Svalbardi Polar Iceberg Water.

Tờ Parkistan today đã từng giựt tít trong một bài viết về loại nước uống này: "Liệu bạn có chịu chi 80euro cho 1 chai nước?"

Nước lọc tinh khiết đóng chai của Harrods có mức giá không phải ai cũng dễ dàng mua được bởi chi phí cao. Hãng phải đầu tư khoản không nhỏ để thuê một con tàu phá băng với sự cho phép của Thống đốc quần đảo Svalbard và khai thác vùng băng trôi ở Kongsfjorden, cách Bắc Cực khoảng 1.000 km. Mỗi chuyến đi như vậy chỉ khai thác được khoảng 15 tấn băng và sản xuất được 13.000 chai.

Với độ tinh khiết gần như tuyệt đối, loại nước này rất có lợi cho sức khỏe và dùng trong bữa ăn làm phong phú thêm trải nghiệm ẩm thực.

Tàu khai thác băng ở bắc cực - Ảnh: Icepeople

Công ty cho biết thêm nước lọc tinh khiết Harrods có hương vị của băng tuyết của Bắc Cực, gợi lên cảm giác băng tan trong miệng vô cùng đặc biệt. Nó đắt như vậy không chỉ bởi độ tinh khiết mà còn vì thương hiệu độc quyền sản phẩm.

Nhật Hạ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
29/08/17PHẢN HỒI
Uống nhiều nước như tôi chắc phải chi cả 200 Euro/ngày chỉ cho mỗi khoản nước uống này quá.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.