ngày 14 tháng 12 năm 2017
Thú chơi
 

Marble Machine: Cỗ máy âm nhạc cầu kỳ và phức tạp nhất thế giới

In bài viết
  Trong lịch sử, con người đã tạo ra rất nhiều cỗ máy âm nhạc với cấu trúc độc đáo. Tuy nhiên, cỗ máy âm nhạc “Marble Machine” có thể xem là kỳ công phức tạp nhất thế giới với 3.000 thành phần cấu tạo của nó.

Martin Molin, một thiên tài 33 tuổi người Thụy Điển đã mất 14 tháng để chế tạo ra cỗ máy âm nhạc độc đáo này. Anh là người nhiều kinh nghiệm về các loại nhạc cụ và rất lành nghề thủ công mỹ nghệ, vì thế, "cỗ máy" này chính là đứa con tinh thần, hội đủ những kỹ năng và kiến thức của anh.

Cỗ máy Marble Machine được cấu thành từ 3.000 bộ phận, gồm một tay quay, đòn bẩy, băng tải và các bánh răng... được làm thủ công bằng gỗ. Ngoài ra còn có một số chi tiết được anh mua sẵn như các mảnh ghép xếp hình Lego và 2.000 viên bi sắt...

Khi quay tay quay, 2.000 viên bi sắt sẽ chuyển động tuần hoàn, rơi - đập - nảy vào các nhạc cụ truyền thống và từ đó tạo ra âm thanh. Đó là một hệ thống chuyển động và hỗ trợ lẫn nhau vô cùng phức tạp giữa 3.000 bộ phận bên trong chiếc máy này.

Nó có thể chơi đàn đá, guitar, trống, chũm chọe và nhiều nhạc cụ khác. Bằng cách gạt các bộ ngắt, người chơi có thể ngắt âm từng nhạc cụ riêng biệt hoặc hòa âm nhiều nhạc cụ với nhau... rất linh hoạt.

“Khuông nhạc" được ghép từ những mảnh LEGO, mỗi mảnh ghép nằm ngang tương ứng với một phách. Bằng cách này, giai điệu của Marble Machine sẽ được lập trình sẵn và sau đó “cỗ máy” sẽ chơi theo sự can thiệp của người chơi.

Theo Luxury Launches, máy có giá 95.000USD, tương đương khoảng 2,1 tỷ đồng.

Mời bạn nghe một bản nhạc được Martin Molin chơi cùng Marble Machine này:

Phong Anh (Theo LL)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?