ngày 22 tháng 10 năm 2017
Thú chơi
 

Marble Machine: Cỗ máy âm nhạc cầu kỳ và phức tạp nhất thế giới

In bài viết
  Trong lịch sử, con người đã tạo ra rất nhiều cỗ máy âm nhạc với cấu trúc độc đáo. Tuy nhiên, cỗ máy âm nhạc “Marble Machine” có thể xem là kỳ công phức tạp nhất thế giới với 3.000 thành phần cấu tạo của nó.

Martin Molin, một thiên tài 33 tuổi người Thụy Điển đã mất 14 tháng để chế tạo ra cỗ máy âm nhạc độc đáo này. Anh là người nhiều kinh nghiệm về các loại nhạc cụ và rất lành nghề thủ công mỹ nghệ, vì thế, "cỗ máy" này chính là đứa con tinh thần, hội đủ những kỹ năng và kiến thức của anh.

Cỗ máy Marble Machine được cấu thành từ 3.000 bộ phận, gồm một tay quay, đòn bẩy, băng tải và các bánh răng... được làm thủ công bằng gỗ. Ngoài ra còn có một số chi tiết được anh mua sẵn như các mảnh ghép xếp hình Lego và 2.000 viên bi sắt...

Khi quay tay quay, 2.000 viên bi sắt sẽ chuyển động tuần hoàn, rơi - đập - nảy vào các nhạc cụ truyền thống và từ đó tạo ra âm thanh. Đó là một hệ thống chuyển động và hỗ trợ lẫn nhau vô cùng phức tạp giữa 3.000 bộ phận bên trong chiếc máy này.

Nó có thể chơi đàn đá, guitar, trống, chũm chọe và nhiều nhạc cụ khác. Bằng cách gạt các bộ ngắt, người chơi có thể ngắt âm từng nhạc cụ riêng biệt hoặc hòa âm nhiều nhạc cụ với nhau... rất linh hoạt.

“Khuông nhạc" được ghép từ những mảnh LEGO, mỗi mảnh ghép nằm ngang tương ứng với một phách. Bằng cách này, giai điệu của Marble Machine sẽ được lập trình sẵn và sau đó “cỗ máy” sẽ chơi theo sự can thiệp của người chơi.

Theo Luxury Launches, máy có giá 95.000USD, tương đương khoảng 2,1 tỷ đồng.

Mời bạn nghe một bản nhạc được Martin Molin chơi cùng Marble Machine này:

Phong Anh (Theo LL)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...