ngày 23 tháng 10 năm 2017
Thú chơi
 

7 mẫu đồng hồ sở hữu Tourbillon kép mà quý ông nào cũng khao khát

In bài viết
  Tourbillon là một bộ phận đồng hồ phức tạp và tinh xảo nhất, là tiêu chuẩn khẳng định đẳng cấp một chiếc đồng hồ.

Tourbillon là thứ công nghệ vô cùng đắt đỏ và chỉ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ xa xỉ. Bộ chuyển động Tourbillon chỉ là một bộ phận nhỏ trong hàng trăm, hàng ngàn chi tiết của một chiếc đồng hồ nhưng chính là trái tim của chiếc đồng hồ vì hình dạng và đặc tính chuyển động không ngừng của nó.

Tourbillon được phát minh ra vào năm 1798 bởi người thợ chế tác đồng hồ bậc thầy Abraham-Louis Breguet (1747 - 1823). Mục đích của phát minh này là loại bỏ sự tác động của trọng lực tác dụng lên tính đẳng thời của quả lắc trên những chiếc đồng hồ thời bấy giờ. Hiểu đơn giản là quả lắc chỉ chạy chính xác khi nó được đặt ở phương thẳng đứng, nếu lệch trục thì nó sẽ chạy sai và gây ra sai lệch giờ, Tourbillon là công cụ giúp chuyển động của quả lắc luôn ở phương thẳng đứng nhờ chuyển động xoay tròn liên tục của nó.

Công nghệ này không phải chiếc đồng hồ nào cũng sở hữu, bởi đó được coi là một “tác phẩm nghệ thuật" vô cùng phức tạp và tinh xảo, ngay cả với công nghệ tiên tiến như ngày nay thì mỗi năm cũng chỉ khoảng vài chục chiếc đồng hồ tourbillon ra đời. Tuy nhiên, với những thương hiệu đồng hồ danh tiếng cùng kỹ nghệ chế tác bậc thầy đã cho ra đời những mẫu đồng hồ sở hữu đến 2 cỗ máy tourbillon tinh xảo.

Sau đây là những chiếc đồng hồ có tourbillon kép mà bất kỳ người đàn ông nào sành về đồng hồ cũng khao khát sở hữu: 

Breguet Classique Complications Double Tourbillon 5347:

Tuyệt tác này có 2 Tourbillon có vòng quay độc lập kết nối với nhau bằng trục đặc biệt mang lại sự chuẩn xác tuyệt vời cho đồng hồ. Dây đeo được thiết kế từ da cá sấu. Chiếc đồng hồ tourbillon ấn tượng này có giá từ 399.000USD cho phiên bản vàng hồng và 429.000USD cho phiên bản platinum.

Manufacture Royale Micromegas Revolution 1770

Mặt số Micromegas Revolution được chia thành 2 phần, một phần hiển thị giờ và một phần hiển thị phút. Tourbillon kép giúp chiếc đồng hồ hiển thị thời gian chính xác gần như tuyệt đối. Ra mắt năm 2017, Micromegas Revolution 1770  có các phiên bản giới hạn với mặt đồng hồ titanium màu tím, xanh dương hoặc phiên bản mặt đồng hồ làm từ vàng hồng và màu xanh lá. Mỗi phiên bản chỉ có 3 chiếc. 

Phiên bản có giá 149.100USD.

The Louis Moinet Sideralis

Louis Moinet Sideralis là chiếc đồng hồ duy nhất có tourbillion xoay chiều ngược lại so với thông thường. Mẫu đồng hồ này có phiên bản màu trắng hoặc vàng 18k (giới hạn 12 chiếc mỗi loại). Phiên bản mặt số được vẽ tay bầu trời đêm giới hạn chỉ có 28 chiếc.

Greubel Forsey Double Tourbillon

Những chiếc đồng hồ có 2 tourbillon là phiên bản công phu của hãng này. Chiếc đồng hồ của Greubel Forsey có tourbillon nghiêng 30 và xoay trong vòng một giây. Thiết kế độc đáo này đã giúp hãng chiến thắng trong cuộc thi quốc tế về đồng hồ Tourbillon Concours International de Chronométrie năm 2011.

Roger Dubuis  Excalibur Spider Pirelli

 Vật liệu chế tạo dây đeo của chiếc đồng hồ Excalibur Spider Pirelli được lấy từ lốp xe đua công thức 1. Để chế tác bộ phận tourbillon kép, người ta mất 1.200 giờ. Mỗi chi tiết đều được đóng dấu chính thức Geneva. Chỉ có 8 chiếc đồng hồ phiên bản Excalibur Spider Pirelli được sản xuất ra trên toàn thế giới.

RL Automotive Double Tourbillon

Chiếc đồng hồ thuộc về thương hiệu Ralph Lauren. Mặt đồng hồ được chế tạo từ thép không gỉ và gỗ quý. Thiết kế của chiếc đồng hồ gợi nhớ đến đam mê của ông chủ Ralph Lauren dành cho chiếc xe cổ điển Bugatti Type 57SC Atlantic trong bộ sưu tập siêu xe của ông. Đồng hồ có giá 99.000USD.

Arnold & Son DTE double tourbillon 

Arnold & Son DTE tourbillon kép khá đặc biệt bởi mỗi tourbillon hiển thị 2 múi giờ với 2 mặt số tương ứng. Chiếc đồng hồ có thể hiển thị giờ ở 2 múi giờ chênh lệch nhau do người sở hữu điều chỉnh. 

Nhật Hạ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
04/08/17PHẢN HỒI
Đồng hồ này nếu có thì chỉ để ngắm thôi chứ không đeo làm gì nguy hiểm đến tính mạng.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...