ngày 25 tháng 09 năm 2017
Thời trang
 

Tiếp viên hàng không Mỹ American Airlines phát ban, khó thở vì đồng phục mới

In bài viết
Trang phục của tiếp viên hàng không American Airlines
  Heather Poole và nhiều nhân viên của hãng American Airlines đã gặp vấn đề liên quan đến sức khoẻ khi diện mẫu đồng phục hàng không mới.

Hơn 3.000 tiếp viên và 200 phi công đã gửi những lá đơn đến American Airlines để phàn nàn về bộ đồng phục hàng không khiến họ gặp nhiều triệu chứng như phát ban và các vấn đề về hô hấp. Nhiều người cố gắng chịu đựng để hoàn thành công việc, nhưng những nhân viên khác đồng loạt xin nghỉ. 

Từ nhân viên quầy bán vé đến phi hành đoàn bắt đầu mặc những bộ đồng phục mới vào tháng 9/2016. Tuy nhiên, sau đó công ty đã nhận rất nhiều lá đơn khiếu nại về vấn đề này. 

Tiếp viên hàng không Joshua Scarpuzzi đã gặp những vấn đề sức khoẻ khi mặc bộ trang phục hàng không và phải thay thế bằng những thiết kế tương tự. Anh cũng chia sẻ với truyền thông: "Tôi thậm chí không thể chấp nhận sự thật rằng bộ trang phục hàng ngày lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình".

Các bác sĩ cũng khuyên rằng: "Đây không phải là triệu chứng dị ứng thông thường, mà gây ra do những chất hoá học và chúng ảnh hưởng trực tiếp đến da của bạn. Hãy kiểm tra những vật dụng xung quanh". 

Joshua Scarpuzzi không phải là trường hợp đầu tiên gặp những triệu chứng này, Robin Adams- Dejardin cho biết cô bị phát ban và đôi mắt lúc nào cũng khó chịu.

Trong một lần lái xe từ lowa đến Chicago (Mỹ), toàn thân cô bị dị ứng. Đến lúc sắp xếp bộ trang phục vào thùng xe, những nốt đỏ trên người đều biến mất. Nữ tiếp viên kể trang phục gây kích ứng da khi tiếp xúc gần không khí.

Còn riêng Heather Poole, cô cũng chia sẻ những hình ảnh về sức khoẻ của mình trên trang cá nhân. Sau vài tháng không tìm được nguyên nhân gây ra các triệu chứng, Heather đi thử máu. Lần đầu tiên được bác sĩ chẩn đoán tuyến giáp bất ổn và lúc này cô mới tin rằng nguyên nhân xuất phát từ bộ đồng phục tiếp viên mới.

Heather Poole chia sẻ tình trạng sức khoẻ của mình trên trang cá nhân.

Hiệp hội tiếp viên hàng không APFA đã kiểm tra chất liệu làm ra bộ đồng phục của American Airlines và phát hiện trong đó chứa chất Cadium (kim loại có độc tính), Formaldehyde, nickel và tetrachlorophenol cao hơn rất nhiều so với mức cho phép của ngành công nghiệp may mặc.

Những bộ đồng phục này do Twin Hill sản xuất và đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp như thế. Năm 2001, Alaska Airline đã gặp tình trạng tương tự như American Aielines khi 10% nhân viên cho biết họ gặp nhiều triệu chứng lạ trên cơ thể và yêu cầu công ty phải thu hồi trang phục.

Trước những điều này, đại diện hãng khẳng định những bộ đồng phục rất an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Hãng hàng không phải bỏ ra hơn 1 triệu USD (khoảng 22,7 tỷ đồng) để kiểm định chất lượng trang phục. Công ty cũng phớt lờ đơn khiếu nại và những khoản đền bù xứng đáng cho người lao động.

Bob Ross, chủ tịch AFPA chia sẻ với truyền thông: "Nếu họ vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân là gì và chúng ta vẫn còn gặp phải những vấn đề tương tự. Tôi nghĩ hiệp hội sẽ bắt đầu tiến hành bước tiếp theo".

Hiện tại, điều khiến mọi người lo lắng không phải là những khoản đền bù mà chính là các chính sách đảm bảo an toàn sức khoẻ khi làm việc. Hy vọng sau những trường hợp đáng tiếc xảy ra, các hãng hàng không sẽ cân nhắc kỹ việc lựa chọn sản phẩm chất lượng trước khi đưa đến tay người lao động. 

Theo Zing

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.