ngày 17 tháng 01 năm 2018
Không gian sống
 

Tầng thượng xanh của KTS Việt lọt Top 10 công trình kiến trúc tác động tích cực đến xã hội 2017

In bài viết
  Đó là công trình Pavilion of the Origins, một công trình tầng thượng xanh lọc không khí của một kiến trúc sư trẻ sinh năm 1991 (Hung Nguyen Architects) được tạp chí kiến trúc Designboom vinh danh trong 10 công trình kiến trúc tiêu biểu có tác động tích cực đến xã hội năm 2017.

10 công trình được Designboom bình chọn không chỉ là công trình kiến trúc đơn thuần mà nó còn thể hiện trách nhiệm xã hội, góp phần cải thiện cuộc sống, môi trường con người.

Pavilion Of The Origins của Hung Nguyen Architects từng được các trang báo kiến trúc như ArchDaily, Designtimes, Designboom... nhắc đến bởi thiết kế tiêu biểu trong việc lọc không khí, góp phần giảm thiểu nạn ô nhiễm môi trường, đặc biệt là rất cần ở các khu đô thị lớn đông đúc và ô nhiễm như Hà Nội hay TP.HCM.

Pavilion Of The Origins là một không gian xanh nằm trên tầng thượng của một ngôi nhà 3 tầng ở thủ đô Hà Nội. Không gian được thiết kế hòa quyện giữa con người, thiên nhiên và không gian.

Kết cấu của không gian được tạo thành bởi nhiều khung hình hộp, mỗi khung hộp đóng vai trò như một ô (pavilion) với một vài cây xanh. Các pavilion được xếp tầng ở các độ cao khác nhau, tạo thành một dòng chảy để ánh sáng và không khí, gió đi vào từng khoảng trống, như vậy tạo thành một tổng thể pavilion đầy cây xanh trên tầng thượng này.  

Đây là nơi để chủ nhà giải trí, thư giãn và cây xanh không chỉ là “chất liệu” trang trí mà có tác dụng làm sạch không khí, hấp thu độc tố từ môi trường xung quanh.  Bằng cách thiết lập một không gian nơi cây cối có thể sinh sống, không đơn giản chỉ để trang trí mà còn có tác dụng làm sạch không khí bằng cách hấp thu độc tố CO2, NO2, Formaldehyde, ammonia, benzen, toluene, xylene, trichloroethylene từ môi trường xung quanh thông qua các chậu cây như dương xỉ, phất dụ rồng, trầu bà, lưỡi hổ, lô hội, thường xuân, trúc mây, thiết mộc lan, ngũ gia bì, cọ cảnh, ngọc ngân, lan ý, sanh… được sắp xếp khác nhau tùy thuộc vào khả năng chịu ánh sáng của mỗi loại cây.

Ngoài ra, lớp sỏi và lớp mái nhựa lớp mái nhựa polycarbonate trong mờ được thiết lập ở phía trên với lớp đệm khí dày 8mm giúp giảm thiểu lượng nhiệt.

Nhật Hạ - Ảnh: Archdaily/ Designboom​

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.