ngày 21 tháng 09 năm 2017
Không gian sống
 

Scent house, ngôi nhà mộc rợp bóng cây xanh ở Hà Nội

In bài viết
  Scent house, ngôi nhà thiết kế mộc rợp bóng cây xanh ở Hà Nội từng được Archdaily đăng tải và ca ngợi.

Ngôi nhà được đặt tên là Scent house, nghĩa là Ngôi nhà hương thơm bởi hương thơm tỏa ra từ cây Mộc trồng  trong khuôn viên và thêm nữa, chính là việc công trình được phủ kín bằng cây xanh và hoa lá.

Mô hình 3D của ngôi nhà

Theo nhóm kiến trúc sư thiết kế Toob Studio, thời gian là một loại “vật liệu” để hoàn thiện công trình. Ngôi nhà vẫn vậy so với 2 năm trước, khi vừa mới hoàn thành nhưng bây giờ, nó đã phủ bóng cây xanh, khiến ngôi nhà trở nên “lung linh” hơn và góp phần, tạo nên sự sống cho ngôi nhà.

Với diện tích vừa phải và có vị trí khá lợi thế, đó là ngã 3 đường nơi hưởng trọn tầm nhìn của cả dự án, tuy nhiên toàn bộ mặt tiền của ngôi nhà lại chịu ảnh hưởng trực tiếp của nắng hướng Tây, các kiến trúc sư đã xây dựng một hệ lam thép bao bọc lấy công trình và là xương sống cho toàn bộ giàn cây leo có thể phủ xanh mặt tiền.

Không gian trong nhà được thiết kế hết sức đơn giản, đáp ứng đầy đủ công năng cho 3 thế hệ với một diện tích hạn chế là 75m2. Vật liệu sử dụng đơn giản thô và mộc cho toàn bộ công trình.

Scent house gồm có 4 tầng: Tầng 1 là dành cho phòng khách, bếp ăn. Trên tầng 2 và tầng 3 là phòng ngủ, phòng làm việc và tầng trên cùng là cả một khu vườn đầy cây xanh và một phòng thờ. Mọi không gian trong nhà được bố trí đơn giản nhưng vô cùng thoáng mát và tiện nghi.
 Sau đây là một số hình ảnh của ngôi nhà:

Phong Anh (Ảnh: Vũ Ngọc Hà – Aif Studio)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!