ngày 24 tháng 11 năm 2017
Không gian sống
 

Scent house, ngôi nhà mộc rợp bóng cây xanh ở Hà Nội

In bài viết
  Scent house, ngôi nhà thiết kế mộc rợp bóng cây xanh ở Hà Nội từng được Archdaily đăng tải và ca ngợi.

Ngôi nhà được đặt tên là Scent house, nghĩa là Ngôi nhà hương thơm bởi hương thơm tỏa ra từ cây Mộc trồng  trong khuôn viên và thêm nữa, chính là việc công trình được phủ kín bằng cây xanh và hoa lá.

Mô hình 3D của ngôi nhà

Theo nhóm kiến trúc sư thiết kế Toob Studio, thời gian là một loại “vật liệu” để hoàn thiện công trình. Ngôi nhà vẫn vậy so với 2 năm trước, khi vừa mới hoàn thành nhưng bây giờ, nó đã phủ bóng cây xanh, khiến ngôi nhà trở nên “lung linh” hơn và góp phần, tạo nên sự sống cho ngôi nhà.

Với diện tích vừa phải và có vị trí khá lợi thế, đó là ngã 3 đường nơi hưởng trọn tầm nhìn của cả dự án, tuy nhiên toàn bộ mặt tiền của ngôi nhà lại chịu ảnh hưởng trực tiếp của nắng hướng Tây, các kiến trúc sư đã xây dựng một hệ lam thép bao bọc lấy công trình và là xương sống cho toàn bộ giàn cây leo có thể phủ xanh mặt tiền.

Không gian trong nhà được thiết kế hết sức đơn giản, đáp ứng đầy đủ công năng cho 3 thế hệ với một diện tích hạn chế là 75m2. Vật liệu sử dụng đơn giản thô và mộc cho toàn bộ công trình.

Scent house gồm có 4 tầng: Tầng 1 là dành cho phòng khách, bếp ăn. Trên tầng 2 và tầng 3 là phòng ngủ, phòng làm việc và tầng trên cùng là cả một khu vườn đầy cây xanh và một phòng thờ. Mọi không gian trong nhà được bố trí đơn giản nhưng vô cùng thoáng mát và tiện nghi.
 Sau đây là một số hình ảnh của ngôi nhà:

Phong Anh (Ảnh: Vũ Ngọc Hà – Aif Studio)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.