ngày 17 tháng 01 năm 2018
Không gian sống
 

Ngôi nhà giản dị nhưng khác biệt, tràn ngập ánh sáng ở Sài Gòn

In bài viết
  Ngôi nhà được thiết kế lấy cảm hứng từ những cánh chong chóng, gợi nhớ về tuổi thơ thông qua xiệc sắp xếp những ô gạch bông đẹp mắt, đồng thời, lấy ánh sáng thiên nhiên và là lỗ thông gió tuyệt vời.

Chủ nhà và kiến trúc sư đều chung quan điểm, nhà phải có sự khác biệt, đơn giản nhưng không nhàm chán, cởi mở nhưng vẫn riêng tư.

Trên thực tế, đây là ngôi nhà hình ống, có chiều dài nhưng l ại hẹp bề ngang, vì thế thiết kế không hề đơn giản. KTS Hồ Hùng Cường (Công ty CEEarch) đã sáng tạo trong việc dùng hình ảnh chiếc chong chóng hiện hữu trong ngôi nhà thông qua việc sắp xếp ngẫu nhiên những ô gạch bông, tận dụng ánh sáng tối đa, đồng thời, mang lại giá trị thẩm mỹ cũng như tạo bức tường cách nhiệt cho ngôi nhà.

Công trình nhà ở này đã được tờ Archdaily giới thiệu đến đông đảo độc giả trên thế giới.

 

Nhật Hạ (Archdaily)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.