ngày 22 tháng 09 năm 2017
Không gian sống
 

Ngôi nhà có thiết kế như một resort ở Q.2, TP.HCM

In bài viết
  Ngôi nhà nằm trong khu biệt thự sang trọng ở Q.2, TP.HCM tựa như một resort thu nhỏ để gia chủ thư giãn.

Biệt thự có tên là Eden Villa (tạm dịch Biệt thự thiên đường) thoạt nhìn bên ngoài có rất đơn giản và bình dị nhưng khi ở bên trong, bạn sẽ cảm nhận được ý nghĩa của cái tên đó.  

KTS chủ trì Đào Quốc Việt cùng nhóm thiết kế Lê Phúc, Trình Gia Huy, Phạm Minh Hiếu, Nguyễn Du Phúc Hảo (Công ty thiết kế XYZ) đã thiết kế ngôi nhà theo mong muốn của chủ nhân: Không gian thoáng đãng, gần gũi thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, kín đáo trong sinh hoạt đời thường. Thêm nữa, chủ nhân ngôi nhà muốn một chốn nghỉ ngơi cuối tuần cho các thành viên trong gia đình và cũng là chốn để tụ tập tiệc tùng cùng bạn bè.

Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 450m2 với lối kiến trúc đơn giản, chú trọng các không gian giải trí, thư giãn. Ở ngôi nhà này, tính hướng nội thể hiện rất rõ qua kiến trúc mặt tiền đơn giản và khép kín, còn không gian bên trong thoáng mở và hướng về phía hồ bơi phía sau, nơi sẽ diễn ra những hoạt động quan trọng của những ngày cuối tuần. Các không gian như phòng khách, bếp, khu vực ăn, thư viện… đều có tầm nhìn ra hồ bơi và các mảng xanh sân vườn. Phân giới giữa các khu vực kể trên với sân vườn chỉ là một khoảng đệm nửa trong, nửa ngoài nên cảm giác như không có khoảng cách giữa bên trong và bên ngoài, giữa nội và ngoại thất.

Lối thiết kế mở, cộng với không gian rộng, xen kẽ là những khoảng thiên nhiên xanh giúp gia chủ có điều kiện nhận ánh sáng thiên nhiên ở mọi nơi. Thêm nữa, hình ảnh hồ bơi, con đường sỏi, hồ nước... càng khiến ngôi nhà như một chốn nghỉ dưỡng lý tưởng.

Sau đây là một số hình ảnh ngôi nhà được Archdaily đăng tải:

Nhật Hạ (Ảnh: Mina)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…