ngày 17 tháng 11 năm 2017
Không gian sống
 

Ngôi nhà có thiết kế như một nhà hát ở Sài Gòn lên báo Mỹ

In bài viết
  The Concerto House, ngôi nhà có thiết kế như một rạp hát ở Sài Gòn được tờ Archdaily đăng tải.

Đây công trình mang tính đột phá trong kiến trúc nhà ở hiện đại của Việt Nam. Ngôi nhà nằm ở ngoại ô Sài Gòn, trong một khu vực yên tĩnh.

Ngôi nhà được thiết kế đặc biệt dành cho người yêu âm nhạc chính vì thế, cấu trúc của ngôi nhà khiến người ở như có cảm giác đang trong một phòng hòa nhạc hiện đại. Chủ nhân của ngôi nhà người yêu âm nhạc. Người chồng đam mê chơi trống, guitar còn vợ thích đàn piano. vì vậy, nơi ở của họ được lấy cảm hứng từ tình yêu âm nhạc, tình yêu thiên nhiên và chủ nghĩa tối giản.

Diện tích ngôi nhà khoảng 900m2. Đây là công trình do KTS trưởng Đạt Cung (Công ty Baumschlager Eberle Asean) thiết kế gợi nhớ hình ảnh một nhà hát hiện đại.

Những góc cạnh của ngồi nhà, kết hợp cùng màu sắc nhã nhặn cùng vật liệu bê tông, gỗ, kính và cây xanh tạo thành không gian ấm áp và thư giãn.

Nhật Hạ (Ảnh: Nguyễn Việt Anh)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.