ngày 17 tháng 12 năm 2017
Không gian sống
 

Ngẩn ngơ trước thiết kế xưởng may phủ đầy bóng cây xanh ở TP.HCM

In bài viết
  Có lẽ vì thiết kế đẹp này mà xưởng may được tờ Tạp chí kiến trúc nổi tiếng Archdaily đăng tải và ca ngợi.

Xưởng may có diện tích khoảng 8.000m2 tọa lạc trong khu công nghiệp, huyện Bình Chánh. Về chức năng, nơi này cũng như bao xưởng may khác nhưng khu nhà này có thiết kế đặc biệt chú trọng đến mảng xanh và tính kết nối giữa con người, do vậy phần thiết kế không gian đặc biệt chú trọng. Cây xanh hiện hữu khắp mọi nơi, phủ kín các bức tường nhưng với gạch tổ ong thông gió, và cửa kính nên không gian bên trong rộng rãi, thoáng mát và tràn ngập ánh sáng.

Ngoài ra, cây xanh cũng làm dịu mát và giảm đáng kể lượng tiêu thụ điện năng của tòa nhà, giúp năng suất mọi người làm việc tăng cao.

Xưởng may có 3 khu nhà chính khu vực trưng bày, khu văn phòng, phòng họp… và xưởng may cho công nhân.  Bên trong tòa nhà là thiết kế mở với vách ngăn bằng kiếng để mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy nhau cũng như giao lưu.

Vật liệu xây dựng theo lối mộc mạc như tường gạch, nền xi măng, trần trang trí bằng gỗ... tạo thành gu thẩm mỹ riêng.

Sau đây là một số hình ảnh thiết kế của xưởng may rợp bóng cây xanh này:

Nhật Hạ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.