ngày 20 tháng 11 năm 2017
Không gian sống
 

Ngẩn ngơ trước biệt phủ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh của tỷ phú Jack Ma

In bài viết
  Biệt phủ được thiết kế theo phong cách cổ điển như một biệt phủ thời phong kiến của tỷ phú Jack Ma đẹp như chốn tiên cảnh bồng lai.

Biệt phủ hay còn gọi là biệt viện của tỷ phú Jack Ma được xây dựng theo lối kiến trúc của giới quý tộc Trung Hoa xưa. Tuy nằm ngay giữa thành phố Tô Châu Trung Quốc nhưng biệt viện lại biệt lập vì nằm trên một hòn đảo giữa hồ Kim Kê và Độc Thự.

Đây cũng được coi là một trong những khối bất động sản đắt nhất thế giới năm 2017, giá trị của căn biệt phủ này lên tới hơn 3.500 tỷ đồng. CNN từng xếp loại biệt phủ trong top 5 khối bất động sản đắt nhất thế giới.

Không chỉ đắt đỏ, biệt viện còn là một tuyệt tác nghệ thuật đúng nghĩa bởi thiết kế đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh, hình ảnh của của đào hoa viên mà ta thường thấy trong các phim cổ trang xưa.

Biệt thự rộng lớn có diện tích khoảng 1.663 mẫu, bao gồm 32 phòng ngủ, 32 phòng tắm, ao hồ phủ sương khói 24/24, bể bơi và hầm rượu vang.

32 phòng ngủ thuộc biệt viện của Jack Ma đều được xây dựng hướng về phía Bắc để đón ánh sáng mặt trời, hay còn gọi là đón khí dương (theo quan niệm của người Trung Quốc).

Phòng khách sang trọng, nội thất sử dụng toàn gỗ
Hầm rượu vang hoành tráng

Tất cả Biệt viện này mất tổng cộng hơn 3 năm để xây dựng và trang trí. Với tâm huyết được đặt nhiều tại các hòn non bộ, có ao cá tự nhiên. Ngoài ra, các ao hồ được phủ sương 24/24 được mô phỏng theo khu vườn cổ điển của Tô Châu, nơi được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO.

Nhật Hạ (T/H)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.