ngày 17 tháng 01 năm 2018
Không gian sống
 

Ngẩn ngơ trước biệt phủ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh của tỷ phú Jack Ma

In bài viết
  Biệt phủ được thiết kế theo phong cách cổ điển như một biệt phủ thời phong kiến của tỷ phú Jack Ma đẹp như chốn tiên cảnh bồng lai.

Biệt phủ hay còn gọi là biệt viện của tỷ phú Jack Ma được xây dựng theo lối kiến trúc của giới quý tộc Trung Hoa xưa. Tuy nằm ngay giữa thành phố Tô Châu Trung Quốc nhưng biệt viện lại biệt lập vì nằm trên một hòn đảo giữa hồ Kim Kê và Độc Thự.

Đây cũng được coi là một trong những khối bất động sản đắt nhất thế giới năm 2017, giá trị của căn biệt phủ này lên tới hơn 3.500 tỷ đồng. CNN từng xếp loại biệt phủ trong top 5 khối bất động sản đắt nhất thế giới.

Không chỉ đắt đỏ, biệt viện còn là một tuyệt tác nghệ thuật đúng nghĩa bởi thiết kế đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh, hình ảnh của của đào hoa viên mà ta thường thấy trong các phim cổ trang xưa.

Biệt thự rộng lớn có diện tích khoảng 1.663 mẫu, bao gồm 32 phòng ngủ, 32 phòng tắm, ao hồ phủ sương khói 24/24, bể bơi và hầm rượu vang.

32 phòng ngủ thuộc biệt viện của Jack Ma đều được xây dựng hướng về phía Bắc để đón ánh sáng mặt trời, hay còn gọi là đón khí dương (theo quan niệm của người Trung Quốc).

Phòng khách sang trọng, nội thất sử dụng toàn gỗ
Hầm rượu vang hoành tráng

Tất cả Biệt viện này mất tổng cộng hơn 3 năm để xây dựng và trang trí. Với tâm huyết được đặt nhiều tại các hòn non bộ, có ao cá tự nhiên. Ngoài ra, các ao hồ được phủ sương 24/24 được mô phỏng theo khu vườn cổ điển của Tô Châu, nơi được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO.

Nhật Hạ (T/H)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.