ngày 24 tháng 11 năm 2017
Không gian sống
 

Ngắm tòa nhà cao chọc trời sắp xây dựng ở Dubai

In bài viết
  Với tòa nhà xoắn ốc này, năm 2020, Dubai sẽ có "tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới" mang tên Dynamic Tower.

Dubai là một miền đất không bao giờ ngừng làm chúng ta ngạc nhiên. Nơi đây đã có trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, toà nhà cao nhất thế giới và hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới, nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả. Sắp tới đây, tiểu vương quốc Ả Rập này sẽ có một tòa nhà cao chọc trời.

Bản kế hoạch về tòa nhà 80 tầng được công bố lần đầu tiên vào năm 2008 nhưng đã bị hoãn lại cho đến bây giờ.

Dynamic Tower là công trình thiết kế của kiến ​​trúc sư David Fisher, từng thiết kế nhiều dự án đình đám ở Moscow, London, Milan, Paris, Rome, New York và Miami.

Tòa nhà cao gần 400m và mang hình xoắn ốc

Dynamic Tower dự kiến sẽ cao  388m (1.273 feet) và các căn hộ sẽ quay 360 độ quanh trục tòa cao ốc. Theo kế hoạch, KTS David Fisher sẽ thiết kế cho mỗi sàn tự quay một riêng biệt.

Các căn hộ có thể quay 360 độ, đón nhận những khoảnh khắc có một không hai


Tòa nhà xoay chọc trời được lấy cảm hứng từ thời gian và cuộc sống. Tòa nhà có bốn chiều: thiết kế theo thời gian, tạo hình bởi cuộc sống. Chủ nhân trong các căn hộ có thể thức dậy để ngắm cảnh bình minh và thưởng thức cảnh hoàng hôn từ những cửa sổ giống nhau trong cùng một ngày. Cư dân cũng có thể tăng tốc hoặc làm chậm tốc độ quay căn hộ của họ để chúng thay đổi theo phút, giờ hoặc ngày. Để thực hiện điều này, học chỉ cần sử dụng tính năng điều khiển qua giọng nói với các nút điều khiển trong căn hộ.

Tòa tháp sử dụng vật liệu thân thiện môi trường như nhôm, sợi carbon… và theo xu hướng “xanh”, tiết kiệm điện năng với 79 tuabin gió đặt ngang giữa các cấp phân tầng, đồng thời sử dụng pin mặt trời để tạo ra năng lượng.

Tòa tháp cao 80 tầng và có 79 tuabin gió giữa các phân tầng để tiết kiệm điện năng

Đây là một dự án dành cho giới siêu giàu bởi cái giá của nó không phải ai cũng với tới được. Dù chưa tiết lộ con số chính thức, nhưng theo CNN, giá căn hộ có thể dao động từ 4 triệu đến 40 triệu USD.

Nhật Hạ (Theo Justluxe/Dailymail)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.