ngày 23 tháng 09 năm 2017
Không gian sống
 

Ngắm tòa nhà cao chọc trời sắp xây dựng ở Dubai

In bài viết
  Với tòa nhà xoắn ốc này, năm 2020, Dubai sẽ có "tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới" mang tên Dynamic Tower.

Dubai là một miền đất không bao giờ ngừng làm chúng ta ngạc nhiên. Nơi đây đã có trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, toà nhà cao nhất thế giới và hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới, nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả. Sắp tới đây, tiểu vương quốc Ả Rập này sẽ có một tòa nhà cao chọc trời.

Bản kế hoạch về tòa nhà 80 tầng được công bố lần đầu tiên vào năm 2008 nhưng đã bị hoãn lại cho đến bây giờ.

Dynamic Tower là công trình thiết kế của kiến ​​trúc sư David Fisher, từng thiết kế nhiều dự án đình đám ở Moscow, London, Milan, Paris, Rome, New York và Miami.

Tòa nhà cao gần 400m và mang hình xoắn ốc

Dynamic Tower dự kiến sẽ cao  388m (1.273 feet) và các căn hộ sẽ quay 360 độ quanh trục tòa cao ốc. Theo kế hoạch, KTS David Fisher sẽ thiết kế cho mỗi sàn tự quay một riêng biệt.

Các căn hộ có thể quay 360 độ, đón nhận những khoảnh khắc có một không hai


Tòa nhà xoay chọc trời được lấy cảm hứng từ thời gian và cuộc sống. Tòa nhà có bốn chiều: thiết kế theo thời gian, tạo hình bởi cuộc sống. Chủ nhân trong các căn hộ có thể thức dậy để ngắm cảnh bình minh và thưởng thức cảnh hoàng hôn từ những cửa sổ giống nhau trong cùng một ngày. Cư dân cũng có thể tăng tốc hoặc làm chậm tốc độ quay căn hộ của họ để chúng thay đổi theo phút, giờ hoặc ngày. Để thực hiện điều này, học chỉ cần sử dụng tính năng điều khiển qua giọng nói với các nút điều khiển trong căn hộ.

Tòa tháp sử dụng vật liệu thân thiện môi trường như nhôm, sợi carbon… và theo xu hướng “xanh”, tiết kiệm điện năng với 79 tuabin gió đặt ngang giữa các cấp phân tầng, đồng thời sử dụng pin mặt trời để tạo ra năng lượng.

Tòa tháp cao 80 tầng và có 79 tuabin gió giữa các phân tầng để tiết kiệm điện năng

Đây là một dự án dành cho giới siêu giàu bởi cái giá của nó không phải ai cũng với tới được. Dù chưa tiết lộ con số chính thức, nhưng theo CNN, giá căn hộ có thể dao động từ 4 triệu đến 40 triệu USD.

Nhật Hạ (Theo Justluxe/Dailymail)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.