ngày 20 tháng 07 năm 2017
Không gian sống
 

Một số hình ảnh bên trong tòa chung cư Grenfell ở London trước khi cháy

In bài viết
  Tòa nhà chung cư Grenfell vừa bị cháy ở London được xây dựng từ những năm 1970. Tòa nhà vừa được sửa sang cách đây không lâu, vào năm 2015-2016 với kinh phí lên tới 12 triệu USD.

Tòa nhà cao 24 tầng với 20 tầng là 120 căn hộ cho cư dân sinh sống. Chiều cao mỗi tầng khoảng 2,6m. Các căn hộ có từ 1 đến 2 phòng ngủ, và hầu hết các căn hộ đều có cửa sổ với tầm nhìn đẹp.

Tòa nhà mới được cải tạo có mặt tiền và nội thất hiện đại, nhưng không đảm bảo an toàn phòng chữa cháy. Mặt tiền của nhà được sửa toàn bộ với tấm ốp hợp kim nhôm nhựa, sơn phủ chống nước.


Trước đám cháy, tòa nhà bị chỉ trích và cư dân lo ngại về vấn đề chống cháy và bảo trì. Tòa nhà này cũng chỉ có một lối ra vào, hành lang hẹp đi do lắp bình nóng lạnh ở khu vực này. Khi đám cháy xảy ra vào hôm qua (24.6), mặt tiền cháy rực cũng đang bị nghi ngờ do tấm ốp mặt tiền khiến đám cháy lan rộng.

Đám cháy kinh hoàng xảy ra vào hôm qua, 14.6.2017

Sau đây là một số hình ảnh các căn hộ bên trong tòa nhà vừa bị cháy ở Anh:

Phong Anh (T/H)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Việc các phóng viên chỉ được tham gia đưa tin trong 5 phút đầu tiên trong các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang gây ra những quan ngại, không chỉ trong nội bộ phóng viên báo chí ‘theo quốc hội’, mà cả trong dư luận.

 • Kỳ Duyên

  Nhà báo

  Và vì vậy, cho dù có tới 4 bánh hẳn hoi, nhưng những chiếc ô tô của các quan chức cũng cần được “tập đi, tập đỗ”. Còn các quan chức ngồi trên đó cũng cần tập có kỹ năng, hành vi thấm nhuần tinh thần luật pháp, trong đó có kỹ năng “văn hóa phát ngôn”.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Người Việt ta có câu thành ngữ rất hay:“Lời chào cao hơn mâm cỗ” hay “Được lời như cởi tấm lòng”...Thế nhưng, cuộc sống hôm nay ở nơi công sở, nhiều tòa nhà chung cư hay các nhà hàng, quán xá… người Việt cởi mở, chân tình chào hỏi nhau là một thứ gì đó rất ư là xa xỉ?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Cha ông ta để lại tài nguyên của cải không phải là vô tận, nhưng những gì chúng ta có được, đủ nuôi sống dân tộc ta sung sướng và tạo nên cuộc sống an lành và đáng sống...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Tại kỳ họp Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa IX vào ngày 7.7.2017 vừa qua, trả lời chất vấn về Sơn Trà, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã giải trình: “Nhiều năm trước, cả người dân và cán bộ (Đà Nẵng) ai cũng muốn được thắp sáng Sơn Trà như Hồng Kông (TQ) nên mới thu hút nhiều dự án về đây”.