ngày 25 tháng 06 năm 2017
Không gian sống
 

Khám phá khu vườn xanh mát cạnh garage ở Q.9, TP.HCM

In bài viết
  Khu vườn trồng nhiều loại rau xanh, cây trái phong phú đẹp như một công viên được trang Archdaily đăng tải.

Trên thực tế, đây là khu vực dịch vụ bên cạnh trung tâm chăm sóc ô tô ở Q.9, TP.HCM được xây dựng trên diện tích 800m2, trong đó diện tích dành cho khu vườn hồ khoảng 600m2.

Khách du lịch của khu vực này và khách hàng của trung tâm có thể ngồi và nghỉ ngơi ở đây. Có rất nhiều thông tin và kiến ​​thức về nhiều loại rau có sẵn cho mọi người. Khách tham quan được hướng dẫn và sẽ có cơ hội trồng rau ngay tại đây. Họ cũng sẽ được lấy cảm hứng để trồng những cây này tại nhà của họ.
Khu vườn trồng rau bao gồm các loại như rau muống, húng, ngót, nuôi cá.

"Chúng tôi đã tạo ra một cái “khu vườn” xanh che phủ không gian cho các hoạt động dưới đây để tạo ra một môi trường khí hậu mát mẻ và tươi mới, một hình ảnh rất quen thuộc của người Việt Nam. Đây là dự án thực sự tiết kiệm năng lượng vì hầu như chỉ ánh sáng mặt trời được sử dụng toàn bộ thời gian trung tâm mở cửa hàng ngày (6 giờ sáng - 6 giờ tối). Bên cạnh đó, mỗi không gian đều được thông gió tốt và không cần phải sử dụng máy điều hòa không khí”.

KTS chủ trì Võ Quang Thi và nhóm KTS Nguyễn Thị Nhã Vân, Phùng Kim Phước, Trần Ngọc Hưng, Trần Tấn Phát (Cộng Sinh Architects) thiết kế một giàn lớn trồng nhiều loại cây trái phong phú.

Khách có thể thưởng thức các loại thức ăn, nước uống được chế biến từ thực phẩm sạch được chế biến từ chính nguồn thực phẩm trong vườn.

Thiết kế tầng trệt hoàn toàn mở, giúp kết nối không gian trong nhà và ngoài trời. Vì vậy, chúng có thể được sử dụng linh hoạt và không giới hạn. Không gian công cộng, nhà hàng, quán cà phê, trung tâm hội nghị và đám cưới...


Việc xây dựng sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường. Tầng trệt được lát gạch với nhiều ván bê tông giúp nước mưa thấm sâu vào mặt đất, hạn chế việc ngập lụt.

Trên tầng 2 có một phòng nhỏ cho chủ nhà hoặc nhân viên ngủ qua đêm khi có việc cần ở lại garage.

Nhật Hạ (Ảnh: Hiroyuki Oki)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.