ngày 15 tháng 12 năm 2017
Không gian sống
 

Khám phá khu vườn xanh mát cạnh garage ở Q.9, TP.HCM

In bài viết
  Khu vườn trồng nhiều loại rau xanh, cây trái phong phú đẹp như một công viên được trang Archdaily đăng tải.

Trên thực tế, đây là khu vực dịch vụ bên cạnh trung tâm chăm sóc ô tô ở Q.9, TP.HCM được xây dựng trên diện tích 800m2, trong đó diện tích dành cho khu vườn hồ khoảng 600m2.

Khách du lịch của khu vực này và khách hàng của trung tâm có thể ngồi và nghỉ ngơi ở đây. Có rất nhiều thông tin và kiến ​​thức về nhiều loại rau có sẵn cho mọi người. Khách tham quan được hướng dẫn và sẽ có cơ hội trồng rau ngay tại đây. Họ cũng sẽ được lấy cảm hứng để trồng những cây này tại nhà của họ.
Khu vườn trồng rau bao gồm các loại như rau muống, húng, ngót, nuôi cá.

"Chúng tôi đã tạo ra một cái “khu vườn” xanh che phủ không gian cho các hoạt động dưới đây để tạo ra một môi trường khí hậu mát mẻ và tươi mới, một hình ảnh rất quen thuộc của người Việt Nam. Đây là dự án thực sự tiết kiệm năng lượng vì hầu như chỉ ánh sáng mặt trời được sử dụng toàn bộ thời gian trung tâm mở cửa hàng ngày (6 giờ sáng - 6 giờ tối). Bên cạnh đó, mỗi không gian đều được thông gió tốt và không cần phải sử dụng máy điều hòa không khí”.

KTS chủ trì Võ Quang Thi và nhóm KTS Nguyễn Thị Nhã Vân, Phùng Kim Phước, Trần Ngọc Hưng, Trần Tấn Phát (Cộng Sinh Architects) thiết kế một giàn lớn trồng nhiều loại cây trái phong phú.

Khách có thể thưởng thức các loại thức ăn, nước uống được chế biến từ thực phẩm sạch được chế biến từ chính nguồn thực phẩm trong vườn.

Thiết kế tầng trệt hoàn toàn mở, giúp kết nối không gian trong nhà và ngoài trời. Vì vậy, chúng có thể được sử dụng linh hoạt và không giới hạn. Không gian công cộng, nhà hàng, quán cà phê, trung tâm hội nghị và đám cưới...


Việc xây dựng sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường. Tầng trệt được lát gạch với nhiều ván bê tông giúp nước mưa thấm sâu vào mặt đất, hạn chế việc ngập lụt.

Trên tầng 2 có một phòng nhỏ cho chủ nhà hoặc nhân viên ngủ qua đêm khi có việc cần ở lại garage.

Nhật Hạ (Ảnh: Hiroyuki Oki)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?