ngày 23 tháng 05 năm 2017
Không gian sống
 

Khám phá khu vườn xanh mát cạnh garage ở Q.9, TP.HCM

In bài viết
  Khu vườn trồng nhiều loại rau xanh, cây trái phong phú đẹp như một công viên được trang Archdaily đăng tải.

Trên thực tế, đây là khu vực dịch vụ bên cạnh trung tâm chăm sóc ô tô ở Q.9, TP.HCM được xây dựng trên diện tích 800m2, trong đó diện tích dành cho khu vườn hồ khoảng 600m2.

Khách du lịch của khu vực này và khách hàng của trung tâm có thể ngồi và nghỉ ngơi ở đây. Có rất nhiều thông tin và kiến ​​thức về nhiều loại rau có sẵn cho mọi người. Khách tham quan được hướng dẫn và sẽ có cơ hội trồng rau ngay tại đây. Họ cũng sẽ được lấy cảm hứng để trồng những cây này tại nhà của họ.
Khu vườn trồng rau bao gồm các loại như rau muống, húng, ngót, nuôi cá.

"Chúng tôi đã tạo ra một cái “khu vườn” xanh che phủ không gian cho các hoạt động dưới đây để tạo ra một môi trường khí hậu mát mẻ và tươi mới, một hình ảnh rất quen thuộc của người Việt Nam. Đây là dự án thực sự tiết kiệm năng lượng vì hầu như chỉ ánh sáng mặt trời được sử dụng toàn bộ thời gian trung tâm mở cửa hàng ngày (6 giờ sáng - 6 giờ tối). Bên cạnh đó, mỗi không gian đều được thông gió tốt và không cần phải sử dụng máy điều hòa không khí”.

KTS chủ trì Võ Quang Thi và nhóm KTS Nguyễn Thị Nhã Vân, Phùng Kim Phước, Trần Ngọc Hưng, Trần Tấn Phát (Cộng Sinh Architects) thiết kế một giàn lớn trồng nhiều loại cây trái phong phú.

Khách có thể thưởng thức các loại thức ăn, nước uống được chế biến từ thực phẩm sạch được chế biến từ chính nguồn thực phẩm trong vườn.

Thiết kế tầng trệt hoàn toàn mở, giúp kết nối không gian trong nhà và ngoài trời. Vì vậy, chúng có thể được sử dụng linh hoạt và không giới hạn. Không gian công cộng, nhà hàng, quán cà phê, trung tâm hội nghị và đám cưới...


Việc xây dựng sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường. Tầng trệt được lát gạch với nhiều ván bê tông giúp nước mưa thấm sâu vào mặt đất, hạn chế việc ngập lụt.

Trên tầng 2 có một phòng nhỏ cho chủ nhà hoặc nhân viên ngủ qua đêm khi có việc cần ở lại garage.

Nhật Hạ (Ảnh: Hiroyuki Oki)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.