ngày 19 tháng 01 năm 2018
Không gian sống
 

Đại học FPT Việt Nam lọt top 10 công trình giáo dục có kiến trúc ấn tượng nhất thế giới

In bài viết
  Trang kiến trúcDesignboom vừa vinh danh 10 công trình giáo dục ấn tượng của năm 2017 trong đó có tòa nhà Đại học FPT của Việt Nam.

Tòa nhà nằm trong khu công nghệ cao ở Hà Nội là dự án do KTS Võ Trọng Nghĩa cùng các cộng sự thiết kế.  Đây là khu học tập, làm việc của các thầy trò FPT Hà Nội.

Điểm nhấn ấn tượng nhất của công trình kiến trúc này là mặt tiền với những ô vuông đặc rỗng so le nhau và được trồng cây xanh xen kẽ vừa tạo tính thẩm mỹ độc đáo và có tác dụng bảo vệ tòa nhà khỏi ánh nắng trực tiếp, đồng thời tạo ánh sáng tự nhiên, giảm thiểu việc sử dụng điện. Ngay cả việc tận dụng gió tự nhiên thông thoáng cho cả tòa nhà cũng được các KTS tính toán thiết kế kỹ lưỡng. Ngoài ra, trong các phòng và phía bên ngoài đều được phủ cây xanh tạo sự kết nối giữa con người và thiên nhiên. 

Trên thế giới, bất cứ công trình kiến trúc nào cũng chú ý đến tính thẩm mỹ. Những công trình văn phòng làm việc hay giáo dục ngày càng sáng tạo và sử dụng chất liệu thân thiện môi trường, tiết kiệm điện năng, và có tính kết nối với thiên nhiên thông qua cây xanh.  Công trình giáo dục đẹp sẽ giúp kích thích tính sáng tạo, động lực và khả năng tập trung của học sinh, sinh viên. Bởi vậy, các kiến trúc sư trên khắp thế giới dành nhiều tâm huyết để đưa ra các thiết kế hợp lý, hiệu quả để người học có thể phát triển tốt nhất tiềm năng bản thân.

Sau đây là một số hình ảnh tòa nhà FPT lọt top 10 công trình giáo dục có kiến trúc ấn tượng nhất thế giới:

  Nhật Hạ - Ảnh: Hoàng Lê/Ashui

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.