ngày 19 tháng 01 năm 2018
Không gian sống
 

Bên trong ngôi nhà có mặt tiền gây chú ý ở Sài Gòn

In bài viết
  Từ một lô đất hẹp, ngôi nhà được mua và cải tạo lại thành một không gian sống của một cặp vợ chồng trẻ và những đứa con của họ.

Lee & Tee House, tên ngôi nhà mang đầy cảm hứng sáng tạo. Chủ nhân của ngôi nhà, một đôi vợ chồng trẻ làm về thời trang chia sẻ với kiến trúc sư rằng: “Chúng tôi muốn một ngôi nhà, mà ở đó, chúng tôi có thể sống chan hòa với thiên nhiên, các con của chúng tôi có thể thoải mái vui đùa với nắng, gió và cây cối”.

Thêm nữa, ngôi nhà được thiết kế lại vừa là không gian ở, kết hợp với văn phòng làm việc, một xưởng thời trang bằng những vật liệu da thủ công.

Ngôi nhà được lấy cảm hứng từ những sản phẩm thời trang của chính gia chủ. “Đó là sự kết hợp giữa cũ và mới, giữa thép và gỗ, xi măng và gạch mộc. Cũng giống như một tác phẩm da thủ công, bạn phải cắt, tỉa, nối kết bằng các đường may…”. Kiến trúc sư Đặng Đức Hòa (Block Architects)  chia sẻ trên Genk.

Mặt tiền ngôi nhà gây chú ý bởi khung lưới phân tầng màu trắng trong suốt mang ý nghĩa về một ngôi nhà được kết nối các không gian bằng các đường chỉ trắng. Đồng thời cho phép lấy ánh sáng cũng như gió mát vào ngôi nhà. Khoảng cách giữa các khu vực được xòa nhòa đi

Không gian chung của ngôi nhà ở đa tầng được tìm thấy ở mỗi cấp bậc; phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được bố trí dọc theo mặt sàn dài.

Nhật Hạ - Theo Archdaily/ Ảnh: Quang Dam                                                             

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.