ngày 20 tháng 09 năm 2017
Không gian sống
 

6 tòa nhà ‘xấu xí’ và đầy tai tiếng trên thế giới

In bài viết
  Không chỉ mang hình thù kỳ lạ, thậm chí là mất vẻ mỹ quan, những tòa nhà sau còn bị mắc lỗi thiết kế nghiêm trọng.

Cao ốc Walkie Talkie,  London, Anh

Toà nhà Walkie Talkie được thiết kế và xây dựng với kỳ vọng trở thành điểm nhấn mới cho London. Bây giờ, điểm nhấn chưa thấy đâu thì toà nhà đã trở thành mối lo ngại của dân chúng.

Tòa cao ốc 37 tầng bị chỉ trích mạnh mẽ vì những lỗi nghiêm trọng. Tòa nhà được thiết kế với 4 mặt được bao phủ bởi những tấm kính, mặt kính cong khiến nó vô tình tạo thành thấu kính hội tụ ánh nắng và phản chiếu xuống đường, tạo nên sức nóng có thể lên đến 90 độ C, gây bỏng và cháy xém tóc. Độ nóng này từng làm tan chảy kính chiếu hậu trên một chiếc xe Jaguar. Thêm nữa, thiết kế tòa nhà tạo thành khe hút gió mạnh đến nỗi ảnh hưởng đến việc di chuyển của người dân xung quanh.

Chung cư ở Naples, Ý

Khu chung cư được xây theo hình tháp ở Ý từ cách đây hơn 40 năm từng rất được kỳ vọng. Tuy nhiên, đến khi hoàn thành thì cấu trúc bên trong bị thay đổi thiếu hợp lý như hành lang hẹp, tối; không gian xanh, trường học, văn phòng, khu vui chơi… cũng không có. Khu nhà ngày càng ít người ở, dần trở thành khu ổ chuột.

Tòa tháp giống pháo đài ở Milan, Ý

Tòa tháp Velasca là thế hệ đầu tiên của những công trình hiện đại được xây dựng ở Italy. Công trình lấy ý tưởng như cây nấm nhưng khi hình thành lại giống một pháo đài trung cổ, trông có vẻ “lổn nhổn” và rối mắt, nằm trơ trọi và không hài hòa với khung cảnh xung quanh.  

Tòa nhà có kiến trúc xấu xí nhất New York, Mỹ

Tòa nhà do KTS Paul Rudolph nổi tiếng thiết kế vào năm 1970 bị chỉ trích mạnh mẽ ở Mỹ. Khi đang xây dựng, khu văn phòng này đã bị lên án có kiến trúc xấu xí và là gánh nặng tài chính của thành phố. Ngoài ra, việc thi công kém cũng khiến nhiều phần mái nhà bị dột.

Khu nhà Mirador ở Madrid, Tây Ban Nha

Công trình này do văn phòng kiến trúc MVRDV của Hà Lan thiết kế. Tuy nhiên, tòa nhà bị chỉ trích nặng nề vì kiến trúc có phần lập dị, đối chọi với kiến trúc xunh quanh, đồng thời, công trình như một khối container nặng nề chồng chất lên nhau.

Chung cư sơn màu loang lổ ở Pháp

Dự án nhà ở Tours Aillaud xây vào năm 1977 có 18 tòa nhà với hơn 1.600 căn hộ. Tuy nhiên, điều bị chỉ trích chính là lớp sơn màu mè bên ngoài khu chung cư. Dù KTS trưởng Emile Aillaud đã giải thích rằng các bức tranh tường mang hình ảnh những đám mây nhưng người dân và khách tham quan lại không thể cảm nhận được ý tưởng "cao siêu" này.

Phong Anh (Theo Swifty)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
07/07/17PHẢN HỒI
Mấy tòa nhà này có thấm thía gì! Là học trò so với kiến trúc bên TQ .
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!