ngày 26 tháng 07 năm 2017
Không gian sống
 

6 tòa nhà ‘xấu xí’ và đầy tai tiếng trên thế giới

In bài viết
  Không chỉ mang hình thù kỳ lạ, thậm chí là mất vẻ mỹ quan, những tòa nhà sau còn bị mắc lỗi thiết kế nghiêm trọng.

Cao ốc Walkie Talkie,  London, Anh

Toà nhà Walkie Talkie được thiết kế và xây dựng với kỳ vọng trở thành điểm nhấn mới cho London. Bây giờ, điểm nhấn chưa thấy đâu thì toà nhà đã trở thành mối lo ngại của dân chúng.

Tòa cao ốc 37 tầng bị chỉ trích mạnh mẽ vì những lỗi nghiêm trọng. Tòa nhà được thiết kế với 4 mặt được bao phủ bởi những tấm kính, mặt kính cong khiến nó vô tình tạo thành thấu kính hội tụ ánh nắng và phản chiếu xuống đường, tạo nên sức nóng có thể lên đến 90 độ C, gây bỏng và cháy xém tóc. Độ nóng này từng làm tan chảy kính chiếu hậu trên một chiếc xe Jaguar. Thêm nữa, thiết kế tòa nhà tạo thành khe hút gió mạnh đến nỗi ảnh hưởng đến việc di chuyển của người dân xung quanh.

Chung cư ở Naples, Ý

Khu chung cư được xây theo hình tháp ở Ý từ cách đây hơn 40 năm từng rất được kỳ vọng. Tuy nhiên, đến khi hoàn thành thì cấu trúc bên trong bị thay đổi thiếu hợp lý như hành lang hẹp, tối; không gian xanh, trường học, văn phòng, khu vui chơi… cũng không có. Khu nhà ngày càng ít người ở, dần trở thành khu ổ chuột.

Tòa tháp giống pháo đài ở Milan, Ý

Tòa tháp Velasca là thế hệ đầu tiên của những công trình hiện đại được xây dựng ở Italy. Công trình lấy ý tưởng như cây nấm nhưng khi hình thành lại giống một pháo đài trung cổ, trông có vẻ “lổn nhổn” và rối mắt, nằm trơ trọi và không hài hòa với khung cảnh xung quanh.  

Tòa nhà có kiến trúc xấu xí nhất New York, Mỹ

Tòa nhà do KTS Paul Rudolph nổi tiếng thiết kế vào năm 1970 bị chỉ trích mạnh mẽ ở Mỹ. Khi đang xây dựng, khu văn phòng này đã bị lên án có kiến trúc xấu xí và là gánh nặng tài chính của thành phố. Ngoài ra, việc thi công kém cũng khiến nhiều phần mái nhà bị dột.

Khu nhà Mirador ở Madrid, Tây Ban Nha

Công trình này do văn phòng kiến trúc MVRDV của Hà Lan thiết kế. Tuy nhiên, tòa nhà bị chỉ trích nặng nề vì kiến trúc có phần lập dị, đối chọi với kiến trúc xunh quanh, đồng thời, công trình như một khối container nặng nề chồng chất lên nhau.

Chung cư sơn màu loang lổ ở Pháp

Dự án nhà ở Tours Aillaud xây vào năm 1977 có 18 tòa nhà với hơn 1.600 căn hộ. Tuy nhiên, điều bị chỉ trích chính là lớp sơn màu mè bên ngoài khu chung cư. Dù KTS trưởng Emile Aillaud đã giải thích rằng các bức tranh tường mang hình ảnh những đám mây nhưng người dân và khách tham quan lại không thể cảm nhận được ý tưởng "cao siêu" này.

Phong Anh (Theo Swifty)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
07/07/17PHẢN HỒI
Mấy tòa nhà này có thấm thía gì! Là học trò so với kiến trúc bên TQ .
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.