ngày 22 tháng 11 năm 2017
Không gian sống
 

6 tòa nhà ‘xấu xí’ và đầy tai tiếng trên thế giới

In bài viết
  Không chỉ mang hình thù kỳ lạ, thậm chí là mất vẻ mỹ quan, những tòa nhà sau còn bị mắc lỗi thiết kế nghiêm trọng.

Cao ốc Walkie Talkie,  London, Anh

Toà nhà Walkie Talkie được thiết kế và xây dựng với kỳ vọng trở thành điểm nhấn mới cho London. Bây giờ, điểm nhấn chưa thấy đâu thì toà nhà đã trở thành mối lo ngại của dân chúng.

Tòa cao ốc 37 tầng bị chỉ trích mạnh mẽ vì những lỗi nghiêm trọng. Tòa nhà được thiết kế với 4 mặt được bao phủ bởi những tấm kính, mặt kính cong khiến nó vô tình tạo thành thấu kính hội tụ ánh nắng và phản chiếu xuống đường, tạo nên sức nóng có thể lên đến 90 độ C, gây bỏng và cháy xém tóc. Độ nóng này từng làm tan chảy kính chiếu hậu trên một chiếc xe Jaguar. Thêm nữa, thiết kế tòa nhà tạo thành khe hút gió mạnh đến nỗi ảnh hưởng đến việc di chuyển của người dân xung quanh.

Chung cư ở Naples, Ý

Khu chung cư được xây theo hình tháp ở Ý từ cách đây hơn 40 năm từng rất được kỳ vọng. Tuy nhiên, đến khi hoàn thành thì cấu trúc bên trong bị thay đổi thiếu hợp lý như hành lang hẹp, tối; không gian xanh, trường học, văn phòng, khu vui chơi… cũng không có. Khu nhà ngày càng ít người ở, dần trở thành khu ổ chuột.

Tòa tháp giống pháo đài ở Milan, Ý

Tòa tháp Velasca là thế hệ đầu tiên của những công trình hiện đại được xây dựng ở Italy. Công trình lấy ý tưởng như cây nấm nhưng khi hình thành lại giống một pháo đài trung cổ, trông có vẻ “lổn nhổn” và rối mắt, nằm trơ trọi và không hài hòa với khung cảnh xung quanh.  

Tòa nhà có kiến trúc xấu xí nhất New York, Mỹ

Tòa nhà do KTS Paul Rudolph nổi tiếng thiết kế vào năm 1970 bị chỉ trích mạnh mẽ ở Mỹ. Khi đang xây dựng, khu văn phòng này đã bị lên án có kiến trúc xấu xí và là gánh nặng tài chính của thành phố. Ngoài ra, việc thi công kém cũng khiến nhiều phần mái nhà bị dột.

Khu nhà Mirador ở Madrid, Tây Ban Nha

Công trình này do văn phòng kiến trúc MVRDV của Hà Lan thiết kế. Tuy nhiên, tòa nhà bị chỉ trích nặng nề vì kiến trúc có phần lập dị, đối chọi với kiến trúc xunh quanh, đồng thời, công trình như một khối container nặng nề chồng chất lên nhau.

Chung cư sơn màu loang lổ ở Pháp

Dự án nhà ở Tours Aillaud xây vào năm 1977 có 18 tòa nhà với hơn 1.600 căn hộ. Tuy nhiên, điều bị chỉ trích chính là lớp sơn màu mè bên ngoài khu chung cư. Dù KTS trưởng Emile Aillaud đã giải thích rằng các bức tranh tường mang hình ảnh những đám mây nhưng người dân và khách tham quan lại không thể cảm nhận được ý tưởng "cao siêu" này.

Phong Anh (Theo Swifty)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
07/07/17PHẢN HỒI
Mấy tòa nhà này có thấm thía gì! Là học trò so với kiến trúc bên TQ .
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.