ngày 13 tháng 12 năm 2017
Phong cách
 

Hé lộ căn biệt thự xa hoa và khối tài sản nghìn tỷ của ông trùm Playboy khi qua đời

In bài viết
  Vào thời điểm qua đời, Hugh Hefner sở hữu khoảng 35% cổ phần của thương hiệu Playboy và 100% cổ phần của tạp chí. Tuy nhiên, đây không phải là con số “khổng lồ” so với trước đó.

Hugh Hefner, ông chủ tạp chí dành cho đàn ông Playboy qua đời ở tuổi 91 đã để lại khối tài sản khổng lồ.

Những ngày cuối đời, ông trùm Playboy sống trong căn biệt thự nổi tiếng trị giá 100 triệu USD. Thực tế, vào năm 2016, ngôi biệt thự Playboy Mansion đã được ông “chuyển nhượng” cho Daren Metropoulos, Tổng giám đốc Metropoulos & Co với giá gây sốc là kèm điều kiện là ông sẽ được tiếp tục sống tại đó cho tới khi qua đời.

Ngôi biệt thự xa hoa gắn liền với cuộc sống thác loạn của ông trùm Playboy

Khu biệt thự rộng hơn 1.800m2 bao gồm cả một vườn thú nhỏ, thác nước và hang động nhân tạo một mê cung nước với bồn tắm Jacuzzi. Hình ảnh toà biệt thự sang trọng từng có lần xuất hiện trong một chương trình truyền hình thực tế có tên The Girls Next Door, tập trung vào cuộc sống của những cô bạn gái sống chung với ông tại đây và trong nhiều bộ phim khác, trong đó có bộ phim Entourage từng công chiếu trên HBO.

Căn biệt thự Playboy nổi tiếng với 12 phòng ngủ, 21 phòng tắm được Hefner mua vào năm 1971 đã trở thành một nguồn thu chủ yếu trong những năm cuối đời, khi lợi nhuận từ việc bán tạp chí đang ngày càng giảm sút.

Theo celebritynetworth.com, vào thời điểm qua đời, Hefner sở hữu khoảng 35% cổ phần của thương hiệu Playboy và 100% cổ phần của tạp chí. Đây không phải là con số “khổng lồ” so với trước đó.

Ở đỉnh cao sự nghiệp, giá trị tài sản của ông đã lên tới hơn 200 triệu USD (tương đương với 1 tỷ USD hiện nay) chỉ nhờ doanh thu từ tạp chí Playboy mà không người đàn ông nào không biết - được phát hành hàng tháng từ năm 1954 đến nay. Vào đầu những năm 1970, tờ báo còn đạt kỉ lục bán được tới 7 triệu ấn phẩm trong một lần phát hành. Ở thời kỳ hoàng kim này, mỗi tháng, tạp chí Playboy bán được 5,6 triệu bản trên toàn thế giới, đem về riêng cho Hefner hơn 200 triệu USD 

Vào năm 2015, tạp chí Playboy của ông đã quyết định ngưng việc in hình các siêu mẫu "không mảnh vải che thân" để có thể mở rộng thêm đối tượng khách hàng và dễ đến tay người đọc hơn. Tuy nhiên, quyết định này đã mau chóng bị hủy bỏ.

Khi các ấn phẩm Playboy không còn đem lại lợi nhuận, tạp chí này chỉ tồn tại như một công cụ marketing để quảng bá cho các sản phẩm khác của thương hiệu Playboy trong ngành giải trí , những mảng đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho công ty.

Năm 2010, Hugh Hefner đã muốn mua lại toàn bộ cổ phần để sở hữu hoàn toàn công ty cũng như bảo vệ thương hiệu. Vài năm sau đó ông đã thực hiện được dự định này nhờ vào sự giúp đỡ của một số nhà đầu tư.

Theo một số thống kê, tài sản của ông sau cuộc chia tay với bà vợ thứ hai vào năm 2009 vào khoảng 36 triệu USD gồm cổ phiếu và trái phiếu, cùng với một số tiền trong một tài khoản chung với một người giấu mặt khác.

Nhật Hạ (Tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.