ngày 19 tháng 01 năm 2018
Phong cách
 

Giới trẻ chi tiền triệu học hóa trang phong cách Halloween

In bài viết
  Bỏ chục triệu đồng vào khóa học, có bạn học cho vui, để biết thêm phong cách trang điểm, cũng có người coi là cách đầu tư để kiếm tiền như một nghề nghiêm túc.

Ngày Halloween vốn là Ngày lễ hội ma quỷ của các nước phương Tây, trong những năm gần đây cũng dần trở nên quen thuộc với giới trẻ Việt. Từ giữa tháng 10, không khí Halloween thấy rõ ở các trung tâm thương mại, cửa hàng với những hình trang trí quả bí ngô, mặt nạ ma quỷ…

Từ đó, học trang điểm phong cách Halloween cũng trở thành xu hướng, nhiều nơi tổ chức các khóa học cơ bản và nâng cao, bao gồm những kỹ thuật trang điểm khó, không chỉ đơn thuần là dùng màu vẽ “máu me” lên mặt.

Để có được một khuôn mặt phong cách ma quỷ, người trang điểm thường mất từ 2 đến 4 tiếng, qua nhiều bước cầu kỳ, từ đánh lớp nền, dán bông gòn tạo hình, vẽ các chi tiết.

Yếu tố mong muốn nhất là khi hoàn thành tác phẩm thì người khác nhìn sẽ có cảm giác sợ, vì các chi tiết mắt lồi, máu, nhện độc… giống như thật.

Trong một lớp học trang điểm

Các khóa học trang điểm phong cách lễ hội ma quỷ thường có giá tiền khá cao, từ 10 đến 20 triệu đồng, vì đòi hỏi người dạy có chuyên môn trang điểm Halloween, thường là học ở nước ngoài về. Các vật dụng, mỹ phẩm chuyên dụng của phong cách này cũng tốn nhiều hơn thông thường. Bà Nguyễn Thị Kim Châu, Giám đốc Linh Chi Spa cho biết xu hướng trang điểm ma quỷ rộ mấy năm trở lại đây, mỗi mùa tháng 10 các lớp đào tạo của bà luôn kín học viên. “Điều quan trọng nhất là các bạn yêu thích trang điểm, dám thử thách với những phong cách mới lạ, vận dụng khả năng sáng tạo của mình”, bà Châu cho biết.

Với những người không có điều kiện theo khóa học lâu dài, cũng có những buổi dạy miễn phí, trong 4 tiếng có thể họa được một khuôn mặt, chủ yếu là trải nghiệm thử, tìm niềm vui.

Trong lớp học có những bạn trẻ học cho biết, học để tạo hình hóa trang mùa Halloween cho vui, cũng có những bạn học để kiếm tiền. “Học thành thạo rồi mình thường nhận trang điểm cho các lễ hội nhỏ, cuộc thi ở trường học, công ty… mùa Halloween. Có ngày cuối tuần đông khách quá, chạy show không kịp, phải gọi thêm mấy bạn từng học chung với mình đến phụ.”, Thu Trang (Q.1, TP.HCM) chia sẻ.

Sau lớp học, các bạn trẻ thường đi đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, để tạo không khí lễ hội những ngày cuối tháng 10. Nhiều người dân, du khách nước ngoài thích thú với hoạt động này.

Thu Tuyết

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.