ngày 19 tháng 11 năm 2017
Phong cách
 

Giới trẻ chi tiền triệu học hóa trang phong cách Halloween

In bài viết
  Bỏ chục triệu đồng vào khóa học, có bạn học cho vui, để biết thêm phong cách trang điểm, cũng có người coi là cách đầu tư để kiếm tiền như một nghề nghiêm túc.

Ngày Halloween vốn là Ngày lễ hội ma quỷ của các nước phương Tây, trong những năm gần đây cũng dần trở nên quen thuộc với giới trẻ Việt. Từ giữa tháng 10, không khí Halloween thấy rõ ở các trung tâm thương mại, cửa hàng với những hình trang trí quả bí ngô, mặt nạ ma quỷ…

Từ đó, học trang điểm phong cách Halloween cũng trở thành xu hướng, nhiều nơi tổ chức các khóa học cơ bản và nâng cao, bao gồm những kỹ thuật trang điểm khó, không chỉ đơn thuần là dùng màu vẽ “máu me” lên mặt.

Để có được một khuôn mặt phong cách ma quỷ, người trang điểm thường mất từ 2 đến 4 tiếng, qua nhiều bước cầu kỳ, từ đánh lớp nền, dán bông gòn tạo hình, vẽ các chi tiết.

Yếu tố mong muốn nhất là khi hoàn thành tác phẩm thì người khác nhìn sẽ có cảm giác sợ, vì các chi tiết mắt lồi, máu, nhện độc… giống như thật.

Trong một lớp học trang điểm

Các khóa học trang điểm phong cách lễ hội ma quỷ thường có giá tiền khá cao, từ 10 đến 20 triệu đồng, vì đòi hỏi người dạy có chuyên môn trang điểm Halloween, thường là học ở nước ngoài về. Các vật dụng, mỹ phẩm chuyên dụng của phong cách này cũng tốn nhiều hơn thông thường. Bà Nguyễn Thị Kim Châu, Giám đốc Linh Chi Spa cho biết xu hướng trang điểm ma quỷ rộ mấy năm trở lại đây, mỗi mùa tháng 10 các lớp đào tạo của bà luôn kín học viên. “Điều quan trọng nhất là các bạn yêu thích trang điểm, dám thử thách với những phong cách mới lạ, vận dụng khả năng sáng tạo của mình”, bà Châu cho biết.

Với những người không có điều kiện theo khóa học lâu dài, cũng có những buổi dạy miễn phí, trong 4 tiếng có thể họa được một khuôn mặt, chủ yếu là trải nghiệm thử, tìm niềm vui.

Trong lớp học có những bạn trẻ học cho biết, học để tạo hình hóa trang mùa Halloween cho vui, cũng có những bạn học để kiếm tiền. “Học thành thạo rồi mình thường nhận trang điểm cho các lễ hội nhỏ, cuộc thi ở trường học, công ty… mùa Halloween. Có ngày cuối tuần đông khách quá, chạy show không kịp, phải gọi thêm mấy bạn từng học chung với mình đến phụ.”, Thu Trang (Q.1, TP.HCM) chia sẻ.

Sau lớp học, các bạn trẻ thường đi đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, để tạo không khí lễ hội những ngày cuối tháng 10. Nhiều người dân, du khách nước ngoài thích thú với hoạt động này.

Thu Tuyết

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.