ngày 26 tháng 06 năm 2017
Phong cách
 

Chọn ly cho rượu vang như đàn ông chọn cà vạt cho suite

In bài viết
  Thưởng thức vang là một nghệ thuật, vì vậy, việc chọn một loại ly phù hợp sẽ giúp trải nghiệm của người sành vang trở nên hoàn hảo hơn, giống như việc đàn ông chọn một chiếc cà vạt đẹp, phù hợp với bộ suite của mình vậy.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách để bạn hiểu hơn về kích thước cũng chất liệu… trước khi chọn ly phù hợp cho rượu vang.

Kích thước của ly

Mỗi một loại rượu đều có một loại ly phù hợp. Thông thường, uống rượu vang, người ta không bao giờ rót đầy ly mà chỉ từ nửa cho đến 2/3 ly. Và rượu vang sử dụng trong một loai ly riêng, có kích thướng lớn để chứa vừa đủ lượng rượu cần thiết mà cũng đủ để làm dậy hương thơm của rượu vang. Cụ thể là kích thước của ly dùng vang trắng được phục vụ trong ly có kích cỡ nhỏ từ 296–355 ml (khoảng từ 10–12 oz); cho rượu vang đỏ có dung tích lớn hơn từ 355–473 ml (khoảng từ 12–16 oz);

Độ độ dày của thành ly

Cho dù bạn dùng một chiếc ly trong suốt nhưng thành ly quá dày sẽ tạo ra khúc xạ và làm cho việc đánh giá màu sắc cũng như độ sánh của rượu không còn chính xác. Tốt nhất là hãy chọn những chiếc ly mỏng, tốt, và bạn cũng đừng bao giờ chọn những loại ly có màu sắc, hoa văn mà chỉ nên chọn ly trắng, trong suốt.

Chất liệu

cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chất lượng rượu mà bạn đang thưởng thức. Lựa chọn tốt nhất là hãy chọn ly bằng thủy tinh hoặc pha lê. Và nếu là người sành rượu, bạn hãy đầu tư hẳn bộ ly bằng chất liệu pha lê, thủy tinh cao cấp.

Cuối cùng là chân đế

Với rượu vang, ly có chân đế cao là một lựa chọn tốt. Và bạn cũng cần có cách cầm ly cho đúng là chỉ cầm ở chân ly mà thôi, điều này tránh cho hơi ấm từ lòng bàn tay người cầm tỏa ra, ảnh hưởng đến hương vị rượu.

Những năm gần đây đã xuất hiện loại ly uống vang không có chân. Điều này bắt nguồn từ việc rượu vang được dùng trong những bữa tiệc và người uống không cầm ly rượu trên tay thường xuyên như tại các bữa tiệc đứng. Tuy nhiên, người sành rượu không mặn mà với loại ly này lắm bởi hơi ấm từ tay người uống cũng sẽ tác động đến chất lượng rượu.

Nhật Hạ (Tổng hợp)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Nguyễn Văn Mỹ

    Tác giả - Doanh nhân

    Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

  • Nguyễn Công Khế

    Nhà báo

    Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.