ngày 24 tháng 05 năm 2017
Phong cách
 

Chiếc xe chuyên chở tân Tổng thống Pháp có gì đặc biệt?

In bài viết
  Trong ngày nhậm chức, vị tổng thống trẻ tuổi nhất nước Pháp Emmanuel Macron vẫy chào người dân dọc đại lộ Champs-Élysées trên chiếc xe DS 7 Crossback, mẫu xe được làm riêng cho ngày “trọng đại” này.

DS 7 Crossback phục vụ ông Macron hôm 14.5 thuộc dòng "xe chỉ huy”  thường được sử dụng cho các tổng thống vào dịp quốc khánh Pháp 14.7. Chiếc DS 7 Crossback chở ông Macron sơn màu xanh đặc biệt, nội thất bọc da màu đen, các chi tiết vàng kim ở vành xe và trong cabin. Điểm đặc biệt nhất của chiếc xe này có lẽ là phần mui: thiết kế kiểu mui trần biến chiếc crossover thành xe diễu hành.

Chiếc DS 7 Crossback được coi là "phiên bản limousine" dành riêng cho ngày nhậm chức của tân tổng thống Pháp.

Đây là lần đầu tiên mẫu xe DS 7 Crossback được sử dụng trong ngày nhậm chức của Tổng thống Pháp

Vị tổng thống trẻ đã phá lệ khi sử dụng chiếc xe này, trong khi những vị tổng thống trước đều chọ các mẫu xe Citroë hay Peugeot.

Tuy nhiên, cũng như các thương hiệu Citroë hay Peugeot, DS là thương hiệu hạng sang của tập đoàn PSA, Pháp. Tuy nhiên, vào năm 2009, Citroën phát triển thương hiệu cao cấp DS (Different Spirit) hoặc serie đặc biệt (Distinctive Series). Tuy nhiên, kể từ 2015 DS tách riêng và phát triển độc lập. Các dòng xe mang thương hiệu DS vẫn sử dụng cùng kết cấu và hệ thống đại lý với những sản phẩm khác của tập đoàn, nhưng có sự khác biệt với các mẫu xe của Citroën với việc sử dụng "các tiêu chuẩn sản xuất và công nghệ riêng biệt". 

 

Clip chiếc xe chở tân Tổng thống Pháp di chuyển trên đại lộ Champs-Élysées trong ngày nhậm chức.

Tại triển lãm ô tô Geneva đầu năm nay, DS trình làng mẫu xe  DS 7 Crossback 2018. Phiên bản mới có kiểu dáng đơn giản nhưng thanh lịch cùng những chi tiết gây ấn tượng như đèn pha giống đồ trang sức cùng lưới tản nhiệt lục giác cỡ lớn.

Mẫu xe DS 7 Crossback

Nhật Hạ (TH)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.