ngày 23 tháng 11 năm 2017
Ẩm thực
 

Việt Nam đưa bánh da lợn ra đãi bạn bè thế giới

In bài viết
Bánh da lợn nổi bật trong các món bánh tráng miệng.
  Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh mới đây đã tổ chức Ngày Ẩm thực Việt Nam tại khách sạn Golden Tulip ở thủ đô Dhaka, Bangladesh.

Tham dự buổi lễ có ông Rashed Khan Menon, Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và Du lịch Bangladesh; ông Kamrul Ahsan, Đại sứ, Thứ trưởng phụ trách vấn đề song phương và lãnh sự, Bộ Ngoại giao Bangladesh; các nghị sỹ Quốc hội Bangladesh; đại sứ các nước Mỹ, Trung Quốc, các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng đại diện Đại sứ quán các nước; đại diện các bộ, ngành và đông đảo các doanh nhân, báo chí, truyền thông của Bangladesh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Trần Văn Khoa nhấn mạnh Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Dhaka được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 5-7.5, nhằm quảng bá, giới thiệu rộng rãi tới bạn bè Bangladesh và bạn bè quốc tế về nét tinh hoa của ẩm thực Việt Nam, đồng thời nhằm củng cố và tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với Bangladesh cũng như với các nước khác.

Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và Du lịch Bangladesh Rashed Khan Menon hoan nghênh việc tổ chức sự kiện này, đồng thời ca ngợi sự tinh tế của ẩm thực Việt Nam và cho rằng hai nước cần tiếp tục thúc đẩy tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Các quan khách thưởng thức món ăn Việt Nam.
Các quan khách tới tham dự lễ khai mạc đều rất ấn tượng trước sự tinh tế và đa dạng của ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là các món phở, nộm, nem cuốn, bánh cuốn, chả cá, bánh cốm, bánh đậu xanh, bánh da lợn…, đồng thời cho rằng các món ăn Việt Nam rất tinh tế về nguyên liệu, hài hòa về màu sắc và trang trí, hấp dẫn về hương vị và rất tinh tế về cách thưởng thức món ăn. Bên cạnh đó, các thực khách đều ấn tượng trước một không gian văn hóa mang đậm bản sắc Việt Nam với đèn lồng, nón lá, tà áo dài và âm nhạc truyền thống Việt Nam. Họ mong muốn tới Việt Nam để cảm nhận nhiều hơn nữa những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng và bản sắc văn hóa Việt Nam nói chung.

Để mang những món ăn mang đậm hương vị Việt Nam đến với các thực khách tại Bangladesh, các đầu bếp là Việt kiều và cán bộ của Đại sứ quán đã tham gia tích cực từ khâu lên thực đơn, chuẩn bị công phu các nguyên liệu mang từ Việt Nam sang và trực tiếp nấu các món ăn trong suốt 3 ngày diễn ra chương trình.


Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Dhaka đã góp phần tôn vinh văn hóa ẩm thực của dân tộc. Sự tham dự đông đảo của các quan chức Bangladesh, ngoại giao đoàn, các doanh nhân và báo chí, truyền thông của Bangladesh cho thấy bạn bè quốc tế rất quan tâm và mong muốn được thưởng thức ẩm thực Việt Nam. Từ thành công của Ngày Ẩm thực Việt Nam năm nay, Đại sứ quán sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Bangladesh cũng như tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa giữa nhân dân hai nước, đặc biệt khi hai nước đang tiến tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2018.

TTXVN

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Bình Luận

    Bình luận

    Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

  • Bình Luận

    Bình luận

    20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.