ngày 27 tháng 05 năm 2017
Ẩm thực
 

Việt Nam đưa bánh da lợn ra đãi bạn bè thế giới

In bài viết
Bánh da lợn nổi bật trong các món bánh tráng miệng.
  Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh mới đây đã tổ chức Ngày Ẩm thực Việt Nam tại khách sạn Golden Tulip ở thủ đô Dhaka, Bangladesh.

Tham dự buổi lễ có ông Rashed Khan Menon, Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và Du lịch Bangladesh; ông Kamrul Ahsan, Đại sứ, Thứ trưởng phụ trách vấn đề song phương và lãnh sự, Bộ Ngoại giao Bangladesh; các nghị sỹ Quốc hội Bangladesh; đại sứ các nước Mỹ, Trung Quốc, các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng đại diện Đại sứ quán các nước; đại diện các bộ, ngành và đông đảo các doanh nhân, báo chí, truyền thông của Bangladesh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Trần Văn Khoa nhấn mạnh Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Dhaka được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 5-7.5, nhằm quảng bá, giới thiệu rộng rãi tới bạn bè Bangladesh và bạn bè quốc tế về nét tinh hoa của ẩm thực Việt Nam, đồng thời nhằm củng cố và tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với Bangladesh cũng như với các nước khác.

Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và Du lịch Bangladesh Rashed Khan Menon hoan nghênh việc tổ chức sự kiện này, đồng thời ca ngợi sự tinh tế của ẩm thực Việt Nam và cho rằng hai nước cần tiếp tục thúc đẩy tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Các quan khách thưởng thức món ăn Việt Nam.
Các quan khách tới tham dự lễ khai mạc đều rất ấn tượng trước sự tinh tế và đa dạng của ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là các món phở, nộm, nem cuốn, bánh cuốn, chả cá, bánh cốm, bánh đậu xanh, bánh da lợn…, đồng thời cho rằng các món ăn Việt Nam rất tinh tế về nguyên liệu, hài hòa về màu sắc và trang trí, hấp dẫn về hương vị và rất tinh tế về cách thưởng thức món ăn. Bên cạnh đó, các thực khách đều ấn tượng trước một không gian văn hóa mang đậm bản sắc Việt Nam với đèn lồng, nón lá, tà áo dài và âm nhạc truyền thống Việt Nam. Họ mong muốn tới Việt Nam để cảm nhận nhiều hơn nữa những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng và bản sắc văn hóa Việt Nam nói chung.

Để mang những món ăn mang đậm hương vị Việt Nam đến với các thực khách tại Bangladesh, các đầu bếp là Việt kiều và cán bộ của Đại sứ quán đã tham gia tích cực từ khâu lên thực đơn, chuẩn bị công phu các nguyên liệu mang từ Việt Nam sang và trực tiếp nấu các món ăn trong suốt 3 ngày diễn ra chương trình.


Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Dhaka đã góp phần tôn vinh văn hóa ẩm thực của dân tộc. Sự tham dự đông đảo của các quan chức Bangladesh, ngoại giao đoàn, các doanh nhân và báo chí, truyền thông của Bangladesh cho thấy bạn bè quốc tế rất quan tâm và mong muốn được thưởng thức ẩm thực Việt Nam. Từ thành công của Ngày Ẩm thực Việt Nam năm nay, Đại sứ quán sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Bangladesh cũng như tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa giữa nhân dân hai nước, đặc biệt khi hai nước đang tiến tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2018.

TTXVN

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Nguyễn Thông

    Nhà báo

    Các bậc phu huynh cần hiểu rằng dành thời gian, công sức lo cho con những kỹ năng cần thiết để vào đời thì không phải chỉ có lợi cho con, mà chính mình cũng đỡ phải lo lắng chứ chưa nói đến chuyện phải đối mặt với bi kịch.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Không phải ngẫu nhiên mà việc giữ bí mật thông tin về vụ việc, về khách hàng lại là một trong những nghĩa vụ của luật sư được quy định trong Luật Luật sư và Quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

  • Hoàng Linh

    Nhà báo

    Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

  • Đoàn Đạt

    Nhà báo

    “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…