ngày 22 tháng 07 năm 2017
Ẩm thực
 

Việt Nam đưa bánh da lợn ra đãi bạn bè thế giới

In bài viết
Bánh da lợn nổi bật trong các món bánh tráng miệng.
  Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh mới đây đã tổ chức Ngày Ẩm thực Việt Nam tại khách sạn Golden Tulip ở thủ đô Dhaka, Bangladesh.

Tham dự buổi lễ có ông Rashed Khan Menon, Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và Du lịch Bangladesh; ông Kamrul Ahsan, Đại sứ, Thứ trưởng phụ trách vấn đề song phương và lãnh sự, Bộ Ngoại giao Bangladesh; các nghị sỹ Quốc hội Bangladesh; đại sứ các nước Mỹ, Trung Quốc, các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng đại diện Đại sứ quán các nước; đại diện các bộ, ngành và đông đảo các doanh nhân, báo chí, truyền thông của Bangladesh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Trần Văn Khoa nhấn mạnh Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Dhaka được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 5-7.5, nhằm quảng bá, giới thiệu rộng rãi tới bạn bè Bangladesh và bạn bè quốc tế về nét tinh hoa của ẩm thực Việt Nam, đồng thời nhằm củng cố và tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với Bangladesh cũng như với các nước khác.

Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và Du lịch Bangladesh Rashed Khan Menon hoan nghênh việc tổ chức sự kiện này, đồng thời ca ngợi sự tinh tế của ẩm thực Việt Nam và cho rằng hai nước cần tiếp tục thúc đẩy tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Các quan khách thưởng thức món ăn Việt Nam.
Các quan khách tới tham dự lễ khai mạc đều rất ấn tượng trước sự tinh tế và đa dạng của ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là các món phở, nộm, nem cuốn, bánh cuốn, chả cá, bánh cốm, bánh đậu xanh, bánh da lợn…, đồng thời cho rằng các món ăn Việt Nam rất tinh tế về nguyên liệu, hài hòa về màu sắc và trang trí, hấp dẫn về hương vị và rất tinh tế về cách thưởng thức món ăn. Bên cạnh đó, các thực khách đều ấn tượng trước một không gian văn hóa mang đậm bản sắc Việt Nam với đèn lồng, nón lá, tà áo dài và âm nhạc truyền thống Việt Nam. Họ mong muốn tới Việt Nam để cảm nhận nhiều hơn nữa những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng và bản sắc văn hóa Việt Nam nói chung.

Để mang những món ăn mang đậm hương vị Việt Nam đến với các thực khách tại Bangladesh, các đầu bếp là Việt kiều và cán bộ của Đại sứ quán đã tham gia tích cực từ khâu lên thực đơn, chuẩn bị công phu các nguyên liệu mang từ Việt Nam sang và trực tiếp nấu các món ăn trong suốt 3 ngày diễn ra chương trình.


Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Dhaka đã góp phần tôn vinh văn hóa ẩm thực của dân tộc. Sự tham dự đông đảo của các quan chức Bangladesh, ngoại giao đoàn, các doanh nhân và báo chí, truyền thông của Bangladesh cho thấy bạn bè quốc tế rất quan tâm và mong muốn được thưởng thức ẩm thực Việt Nam. Từ thành công của Ngày Ẩm thực Việt Nam năm nay, Đại sứ quán sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Bangladesh cũng như tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa giữa nhân dân hai nước, đặc biệt khi hai nước đang tiến tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2018.

TTXVN

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Việc các phóng viên chỉ được tham gia đưa tin trong 5 phút đầu tiên trong các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang gây ra những quan ngại, không chỉ trong nội bộ phóng viên báo chí ‘theo quốc hội’, mà cả trong dư luận.

  • Kỳ Duyên

    Nhà báo

    Và vì vậy, cho dù có tới 4 bánh hẳn hoi, nhưng những chiếc ô tô của các quan chức cũng cần được “tập đi, tập đỗ”. Còn các quan chức ngồi trên đó cũng cần tập có kỹ năng, hành vi thấm nhuần tinh thần luật pháp, trong đó có kỹ năng “văn hóa phát ngôn”.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Người Việt ta có câu thành ngữ rất hay:“Lời chào cao hơn mâm cỗ” hay “Được lời như cởi tấm lòng”...Thế nhưng, cuộc sống hôm nay ở nơi công sở, nhiều tòa nhà chung cư hay các nhà hàng, quán xá… người Việt cởi mở, chân tình chào hỏi nhau là một thứ gì đó rất ư là xa xỉ?

  • Nguyễn Công Khế

    Nhà báo

    Cha ông ta để lại tài nguyên của cải không phải là vô tận, nhưng những gì chúng ta có được, đủ nuôi sống dân tộc ta sung sướng và tạo nên cuộc sống an lành và đáng sống...