ngày 17 tháng 01 năm 2018
Ẩm thực
 

Top 3 Vua đầu bếp hướng dẫn cách làm món vịt nấu chao ngon

In bài viết
Món vịt nấu chao miền Tây ngon và dễ làm - Ảnh: MAV
  Với công thức đơn giản, món vịt nấu chao được chị Đoàn Thu Thủy, top 3 Vua Đầu bếp VN 2014 chia sẻ công thức sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn ngon trong những ngày trời se lạnh.

Nguyên liệu:

Vịt xiêm hoặc vịt cỏ: 800gr - 1 ký

Khoai môn: 1 củ

Chao: 1 hủ nhỏ

Rau muống: 300gr

Cải bẹ xanh: 300gr.

Dừa tươi: 1 trái

Rượu trắng: 1 chén

Bún tươi: Nửa ký

Gừng, hành tím, tỏi, ớt.

Gia vị: muối, đường, bột ngọt.

500g bún tươi.

Thực hiện:

Sơ chế: Bước đầu tiên, giã gừng trộn với rượu, thoa lên da vịt để tẩy mùi hôi từ da vịt. Sau đó rửa lại vịt bằng nước lạnh cho sạch, chặt miếng vừa ăn.

Tẩm ướp gia vị: Ướp vịt với hỗn hợp gồm một muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh nước chao, 4 miếng chao, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng tay bóp chao cho nhuyễn, trộn đều gia vị sau đó để khoảng 1 tiếng cho gia vị thấm thịt.

Khoai môn gọt vỏ, cắt vuông miếng vuông to, ngâm nước rồi vớt ra để ráo sau đó chiên vàng.

Nấu vịt: Bắc nồi lên bếp, đổ chút dầu vào phi hành tỏi cho thơm, rồi đổ thịt vịt vào xào cho đến khi săn lại. Tiếp theo đổ nước dừa ngập thịt, nấu thêm khoảng 30 phút thì cho khoai môn vào nấu đến khi chín  mềm. Tán 4 miếng chao cho mịn cùng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt nêm vào nồi thịt cho thơm dậy mùi chao. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cho thịt vịt nấu chao ra nồi lẩu, nhúng rau muống và cải bẹ xanh cắt khúc ăn nóng kèm với bún.

Vịt nấu chao không thế ngon nếu thiếu gia vị ăn kèm nước chấm. Cách pha gồm 4 miếng chao, 2 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh đường trộn đều, thêm tỏi ớt bằm, vắt chanh.

P.A (T/h)

Mách bạn: Trên thị trường mới xuất hiện một loại đồ dùng nhà bếp mới, chảo không dính Hard&Light của Lock & Lock.

Loại chảo được sản xuất tại nhà máy tại Bà Rịa - Vũng Tàu (Việt Nam), sử dụng dây chuyền hiện đại theo công nghệ điện phân Anode, chuyên dùng trong chế tạo vỏ máy bay và ngành hàng không vũ trụ vì vậy chảo có khả năng chống dính vượt trội. Cùng ba lớp phủ bền cứng cao cấp, giúp món ăn thơm ngon và đẹp mắt, việc chùi rửa cũng dễ dàng và nhanh chóng.

Điểm đặc biệt của chảo Hard&Light là cực nhẹ. Một chảo đường kính 28 cm chỉ nặng chưa đến 800 gam. Tay cầm của chảo thiết kế phù hợp hình dạng của bàn tay, cho bạn thoải mái sử dụng chỉ với một tay.

 

 

 

 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

  • Hồ Hùng

    Nhà báo

    “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

  • Bình Luận

    Bình luận

    Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.