ngày 26 tháng 06 năm 2017
Ẩm thực
 

Thưởng trà, ăn chay, xu hướng mới trong ẩm thực cao cấp

In bài viết
  Ăn chay đang trở thành xu hướng toàn cầu. Không chỉ những người theo tín ngưỡng tôn giáo hay giảm cân mới thực hiện ăn chay mà ngày càng có nhiều doanh nhân, nghệ sĩ ưa chuộng như Natalie Portman, Anne Hathaway, Mike Tyson, Leona Lewis, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Việt Trinh, Hồ Quỳnh Hương, Trương Thị May, Linh Nga, Võ Hạ Trâm, Hà Okio hay Đại Nghĩa…

Mọi người không phân biệt tuổi tác hay giới tính đều đang lựa chọn ăn chay như là một phương pháp phòng chống bệnh tật, giữ gìn vóc dáng, sắc đẹp, kéo dài tuổi. Nhiều người còn quan niệm ăn chay là để tâm hồn thanh tịnh, bình an. Khoa học đã chứng minh những món ăn ngon lành, bổ dưỡng, đẹp mắt được chế biến từ rau, đậu, củ, quả sẽ mang lại cho con người sự cân bằng cần trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Sài Gòn không chỉ là thành phố có nhiều nhà hàng chay nhất Việt Nam. Sài Gòn còn nằm trongTop 10 thành phố Châu Á thân thiện với người ăn chay (do Tổ chức bào vệ quyền lợi động vật PETA vinh danh). Vì món chay tại Sài Gòn đa dạng, phong phú nhưng thuần chất, ngon miệng, hợp nhiều khẩu vị. Có thể nói, cùng với việc thưởng trà, ẩm thực chay và các phương diện văn hóa khác đã là một phần của lối sống ‘’sống khỏe - sống tốt - sống đẹp hơn’’ của người Sài Gòn.

Thưởng trà, ăn chay, xu hướng mới trong ẩm thực cao cấp. Ảnh: Diễn viên múa Linh Nga trong một buổi sinh nhật của mình tổ chức theo phong cách ăn chay và thưởng trà

Với những thực khách thích trải nghiệm ẩm thực mới, ăn chay, thưởng trà trong một không gian đẹp, có thể đến Khanhcasa Vegetarian & Tea Garden, thuộc hệ thống nhà trà Khanhcasa Tea House. Đây là một “vườn trà” đầu tiên tại VN phục vụ chay với một thực đơn tổng hợp 100 món tinh hoa của món chay. MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong một buổi giao lưu, cô từng chia sẻ rằng cô đã ăn chay từ rất lâu và nữ MC rất thích món ăn chay ở đây, nó rất khác lạ và tinh tế. Tất cả đều là những công thức được chế biến tỉ mỉ, cẩn trọng trên nền nguồn thực phẩm sạch từ gốc. ‘’Tươi ngon từ nguồn, an toàn từ gốc’’ chính. Bởi chỉ có rau, củ, quả sạch mới mang lại vị ngọt thanh mát, đậm đà, giúp món ăn vừa đẹp mắt, vừa đạt chất lượng tươi ngon.

Ăn chay đang trở thành xu hướng mà nhiều doanh nhân và nghệ sĩ ưa chuộng. Trong ảnh là MC Kỳ Duyên và ca sĩ Khánh Hà tại Khanhcasa Vegetarian & Tea Garden

Chọn phong cách Mixed match với chủ đích lấy thiên nhiên làm điểm nhấn trên nền đồ nội thất mang hơi hướm tân cổ điển, Khanhcasa Vegetarian & Tea Garden (5 Công trường Mê Linh, Q.1, TP.HCM) đem đến cho thực khách trải nghiệm món chay trong không gian tông xanh bạc hà tao nhã, mát dịu. Mặc dù có sức chứa hơn 150 chỗ ngồi, lại nằm trong khuôn viên một tòa nhà văn phòng nhưng vườn trà vẫn tạo cảm giác thư giãn như đang ở giữa khu vườn xanh mát, khác hẳn không gian thiền định thường thấy tại các nhà hàng chay.

Ẩm thực chay ngày càng phong phú và tinh tế, thậm chí, giá cả còn đắt hơn cả món mặn bình thường thế nhưng vẫn có rất nhiều người ưa chuộng

Sự thanh lịch của việc thưởng trà ở vườn trà Khanhcasa thể hiện rõ nhất qua sự chăm chút của vật dụng dùng cho trà chiều: bộ tách làm từ sứ xương bone china – loại sứ được xem là đẳng cấp cao trong các dòng sứ, khăn bàn thêu tay, lọc trà thủy tinh chế tác thủ công, và dĩ nhiên là không thể thiếu hương vị trà cao cấp được chọn lọc từ thực đơn hơn 365 loại trà trứ danh toàn thế giới của Khanhcasa, do chính kiến trúc sư Vũ Khánh, chủ thương hiệu tuyển chọn.

Nhật Hạ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Nguyễn Văn Mỹ

    Tác giả - Doanh nhân

    Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

  • Nguyễn Công Khế

    Nhà báo

    Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.