ngày 17 tháng 08 năm 2017
Ẩm thực
 

Thưởng trà, ăn chay, xu hướng mới trong ẩm thực cao cấp

In bài viết
  Ăn chay đang trở thành xu hướng toàn cầu. Không chỉ những người theo tín ngưỡng tôn giáo hay giảm cân mới thực hiện ăn chay mà ngày càng có nhiều doanh nhân, nghệ sĩ ưa chuộng như Natalie Portman, Anne Hathaway, Mike Tyson, Leona Lewis, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Việt Trinh, Hồ Quỳnh Hương, Trương Thị May, Linh Nga, Võ Hạ Trâm, Hà Okio hay Đại Nghĩa…

Mọi người không phân biệt tuổi tác hay giới tính đều đang lựa chọn ăn chay như là một phương pháp phòng chống bệnh tật, giữ gìn vóc dáng, sắc đẹp, kéo dài tuổi. Nhiều người còn quan niệm ăn chay là để tâm hồn thanh tịnh, bình an. Khoa học đã chứng minh những món ăn ngon lành, bổ dưỡng, đẹp mắt được chế biến từ rau, đậu, củ, quả sẽ mang lại cho con người sự cân bằng cần trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Sài Gòn không chỉ là thành phố có nhiều nhà hàng chay nhất Việt Nam. Sài Gòn còn nằm trongTop 10 thành phố Châu Á thân thiện với người ăn chay (do Tổ chức bào vệ quyền lợi động vật PETA vinh danh). Vì món chay tại Sài Gòn đa dạng, phong phú nhưng thuần chất, ngon miệng, hợp nhiều khẩu vị. Có thể nói, cùng với việc thưởng trà, ẩm thực chay và các phương diện văn hóa khác đã là một phần của lối sống ‘’sống khỏe - sống tốt - sống đẹp hơn’’ của người Sài Gòn.

Thưởng trà, ăn chay, xu hướng mới trong ẩm thực cao cấp. Ảnh: Diễn viên múa Linh Nga trong một buổi sinh nhật của mình tổ chức theo phong cách ăn chay và thưởng trà

Với những thực khách thích trải nghiệm ẩm thực mới, ăn chay, thưởng trà trong một không gian đẹp, có thể đến Khanhcasa Vegetarian & Tea Garden, thuộc hệ thống nhà trà Khanhcasa Tea House. Đây là một “vườn trà” đầu tiên tại VN phục vụ chay với một thực đơn tổng hợp 100 món tinh hoa của món chay. MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong một buổi giao lưu, cô từng chia sẻ rằng cô đã ăn chay từ rất lâu và nữ MC rất thích món ăn chay ở đây, nó rất khác lạ và tinh tế. Tất cả đều là những công thức được chế biến tỉ mỉ, cẩn trọng trên nền nguồn thực phẩm sạch từ gốc. ‘’Tươi ngon từ nguồn, an toàn từ gốc’’ chính. Bởi chỉ có rau, củ, quả sạch mới mang lại vị ngọt thanh mát, đậm đà, giúp món ăn vừa đẹp mắt, vừa đạt chất lượng tươi ngon.

Ăn chay đang trở thành xu hướng mà nhiều doanh nhân và nghệ sĩ ưa chuộng. Trong ảnh là MC Kỳ Duyên và ca sĩ Khánh Hà tại Khanhcasa Vegetarian & Tea Garden

Chọn phong cách Mixed match với chủ đích lấy thiên nhiên làm điểm nhấn trên nền đồ nội thất mang hơi hướm tân cổ điển, Khanhcasa Vegetarian & Tea Garden (5 Công trường Mê Linh, Q.1, TP.HCM) đem đến cho thực khách trải nghiệm món chay trong không gian tông xanh bạc hà tao nhã, mát dịu. Mặc dù có sức chứa hơn 150 chỗ ngồi, lại nằm trong khuôn viên một tòa nhà văn phòng nhưng vườn trà vẫn tạo cảm giác thư giãn như đang ở giữa khu vườn xanh mát, khác hẳn không gian thiền định thường thấy tại các nhà hàng chay.

Ẩm thực chay ngày càng phong phú và tinh tế, thậm chí, giá cả còn đắt hơn cả món mặn bình thường thế nhưng vẫn có rất nhiều người ưa chuộng

Sự thanh lịch của việc thưởng trà ở vườn trà Khanhcasa thể hiện rõ nhất qua sự chăm chút của vật dụng dùng cho trà chiều: bộ tách làm từ sứ xương bone china – loại sứ được xem là đẳng cấp cao trong các dòng sứ, khăn bàn thêu tay, lọc trà thủy tinh chế tác thủ công, và dĩ nhiên là không thể thiếu hương vị trà cao cấp được chọn lọc từ thực đơn hơn 365 loại trà trứ danh toàn thế giới của Khanhcasa, do chính kiến trúc sư Vũ Khánh, chủ thương hiệu tuyển chọn.

Nhật Hạ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

  • Hồ Hùng

    Nhà báo

    Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

  • Bình Luận

    Bình luận

    “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Các hãng đồng phục từ màu xe đến quần áo. Nghe đâu, người nhà của Sở đã rục rịch lập công ty chuyên sơn lại taxi và may đồng phục cho tài xế? Như vậy sao không giải thể các hãng, thành lập Tổng công ty cho đồng phục luôn.