ngày 20 tháng 01 năm 2018
Ẩm thực
 

Thưởng thức tài nghệ của đầu bếp Pháp 3 sao Michelin

In bài viết
  Một đầu bếp tài năng bậc nhất nước Pháp, Nicolas Isnard sẽ đến lãnh sự quán Pháp, khách sạn Caravelle Sài Gòn, mang đến những trải nghiệm ẩm thực mới cho thực khách sành ăn.

Tối ngày 22 và 23. 3, nhà hàng Reflections giới thiệu thực đơn năm món hảo hạng, thể hiện phong cách kết hợp độc đáo của hai nền ẩm thực nổi tiếng Pháp – Ý từ đầu bếp Isnard, người đứng sau thành công của nhà hàng sao Michelin danh giá Auberge de la Charme. Trước đó, vào ngày 21.3, thực khách có thể thưởng thức tài nghệ của đầu bếp Isnard tại đêm tiệc ‘Goût de France’, diễn ra trong khuôn viên Lãnh sự quán Pháp, với sự hợp tác cùng Caravelle Saigon.

Đầu bếp Nicolas Isnard

Dù lớn lên tại miền nam nước Pháp, nền tảng ẩm thực của Isnard lại được nuôi dưỡng từ căn bếp nhỏ của bà nội ông - một phụ nữ gốc Ý. Từ khi còn nhỏ, Isnard rất thích sự đổi mới và luôn cố gắng thử nghiệm tạo ra phong cách của riêng mình dựa trên các công thức nấu ăn truyền thống. Những nỗ lực và rèn luyện không ngừng nghỉ đã giúp Isnard theo đuổi công việc huấn luyện ẩm thực và cho ông cơ hội học nghề tại nhà hàng Relais & Châteaux. Từ đó, Isnard nhanh chóng gặt hái được nhiều thành tựu ở các nhà hàng sao Michelin khác. Ở tuổi 25 tuổi, Isnard trở thành Bếp trưởng của Nhà hàng - Auberge de Vieux Puits, có 3 sao trên bảng xếp hạng Michelin.

Isnard nhận được sao Michelin đầu tiên trong sự nghiệp của mình chỉ sau chưa đầy một năm kể từ khi thành lập nhà hàng Auberge de la Charme ở thị trấn Prenois, một dự án mà Isnard thực hiện cùng vợ mình - cô Jessica Jean và hai cộng sự David le Comte và Cecile Sagory. Isnard cũng đồng thời là tác giả cuốn sách 'L'œuf' with le Comte’  - một quyển sách dạy nấu các món ăn làm từ trứng với 30 công thức khác nhau. Tính kỷ luật, sự sáng tạo và ngôn ngữ ẩm thực độc đáo đã đưa danh tiếng của Isnard lan rộng khắp thế giới, và nay đã đến với những gian bếp trứ danh của khách sạn Caravelle lịch sử, nằm ngay trung tâm Sài Gòn.

Trong hai buổi tối liên tiếp của tháng 3, Isnard sẽ giới thiệu đến thực khách các món ăn độc đáo của mình tại nhà hàng sang trọng Reflections, nằm tại tầng ba của khách sạn Caravelle. Từ khẩu vị đầy sáng tạo của đầu bếp Isnard, thực đơn hứa hẹn mang đến hương vị tinh túy nhất với các món ăn nổi tiếng như súp hành tây, mì Carbonara 2017 và sườn cừu New Zealand, dùng kèm với cà tím, bánh tart nấm hương và sốt nghệ tây.

Phong Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

  • Hồ Hùng

    Nhà báo

    “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

  • Bình Luận

    Bình luận

    Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.