ngày 24 tháng 08 năm 2017
Ẩm thực
 

Thưởng thức tài nghệ của đầu bếp Pháp 3 sao Michelin

In bài viết
  Một đầu bếp tài năng bậc nhất nước Pháp, Nicolas Isnard sẽ đến lãnh sự quán Pháp, khách sạn Caravelle Sài Gòn, mang đến những trải nghiệm ẩm thực mới cho thực khách sành ăn.

Tối ngày 22 và 23. 3, nhà hàng Reflections giới thiệu thực đơn năm món hảo hạng, thể hiện phong cách kết hợp độc đáo của hai nền ẩm thực nổi tiếng Pháp – Ý từ đầu bếp Isnard, người đứng sau thành công của nhà hàng sao Michelin danh giá Auberge de la Charme. Trước đó, vào ngày 21.3, thực khách có thể thưởng thức tài nghệ của đầu bếp Isnard tại đêm tiệc ‘Goût de France’, diễn ra trong khuôn viên Lãnh sự quán Pháp, với sự hợp tác cùng Caravelle Saigon.

Đầu bếp Nicolas Isnard

Dù lớn lên tại miền nam nước Pháp, nền tảng ẩm thực của Isnard lại được nuôi dưỡng từ căn bếp nhỏ của bà nội ông - một phụ nữ gốc Ý. Từ khi còn nhỏ, Isnard rất thích sự đổi mới và luôn cố gắng thử nghiệm tạo ra phong cách của riêng mình dựa trên các công thức nấu ăn truyền thống. Những nỗ lực và rèn luyện không ngừng nghỉ đã giúp Isnard theo đuổi công việc huấn luyện ẩm thực và cho ông cơ hội học nghề tại nhà hàng Relais & Châteaux. Từ đó, Isnard nhanh chóng gặt hái được nhiều thành tựu ở các nhà hàng sao Michelin khác. Ở tuổi 25 tuổi, Isnard trở thành Bếp trưởng của Nhà hàng - Auberge de Vieux Puits, có 3 sao trên bảng xếp hạng Michelin.

Isnard nhận được sao Michelin đầu tiên trong sự nghiệp của mình chỉ sau chưa đầy một năm kể từ khi thành lập nhà hàng Auberge de la Charme ở thị trấn Prenois, một dự án mà Isnard thực hiện cùng vợ mình - cô Jessica Jean và hai cộng sự David le Comte và Cecile Sagory. Isnard cũng đồng thời là tác giả cuốn sách 'L'œuf' with le Comte’  - một quyển sách dạy nấu các món ăn làm từ trứng với 30 công thức khác nhau. Tính kỷ luật, sự sáng tạo và ngôn ngữ ẩm thực độc đáo đã đưa danh tiếng của Isnard lan rộng khắp thế giới, và nay đã đến với những gian bếp trứ danh của khách sạn Caravelle lịch sử, nằm ngay trung tâm Sài Gòn.

Trong hai buổi tối liên tiếp của tháng 3, Isnard sẽ giới thiệu đến thực khách các món ăn độc đáo của mình tại nhà hàng sang trọng Reflections, nằm tại tầng ba của khách sạn Caravelle. Từ khẩu vị đầy sáng tạo của đầu bếp Isnard, thực đơn hứa hẹn mang đến hương vị tinh túy nhất với các món ăn nổi tiếng như súp hành tây, mì Carbonara 2017 và sườn cừu New Zealand, dùng kèm với cà tím, bánh tart nấm hương và sốt nghệ tây.

Phong Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Hồ Hùng

    Nhà báo

    Chuyện khôi hài vừa xảy ra: Ngọc Sơn, một ca sĩ nhiều tai tiếng, bất ngờ được ông Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam “phong” là giáo sư trong tấm bằng khen ký vào ngày 8.8.2017.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

  • Phạm Quang Long

    PGS-TS

    Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

  • Đoàn Đạt

    Nhà báo

    Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?