ngày 19 tháng 11 năm 2017
Ẩm thực
 

Thưởng thức món 'hoa rán' độc đáo

In bài viết
  Tại hòn đảo Koh Kret ở Thái Lan, những bông hoa được dùng làm thành món ăn khá độc đáo. Người ta sẽ chiên những bông hoa và nhâm nhi chúng cùng những tách trà ấm nóng. Đây chính là một trong những đặc sản độc nhất vô nhị của hòn đảo yên bình này.

Koh Kret được biết đến với truyền thống làm gốm, với những vườn hoa đầy màu sắc cùng những điệu nhảy đậm chất Phật giáo và truyền thống Thái Lan. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của hòn đảo này vẫn là món hoa rán lừng danh.

Bà Boonrod, một trong những người làm và cung cấp món hoa rán lâu đời nhất tại đây, tiết lộ bà từng bán hàng ngàn phần ăn được rán lên từ hạt đậu bướm, hoa giấy... mà bà thu hoạch được từ khu vườn của mình. Theo bà Boonrod, những ai từng nếm thử qua món "hoa rán" này đều không thể nào quên hương vị đặc biệt của nó.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.