ngày 26 tháng 06 năm 2017
Ẩm thực
 

Thực đơn toàn món ăn côn trùng gây sốc nhân dịp... Valentine

In bài viết
  Ăn côn trùng không phải là một việc gì quá mới mẻ và xa lạ trên thế giới, thế nhưng rủ nhau đi ăn côn trùng nhân ngày Valentine quả là một điều mới mẻ và mang một ý nghĩa đặc biệt với các cặp đôi trong dịp này.

Một quán bar tại Tokyo vừa tổ chức một sự kiện đặc biệt dành cho ngày Valentine năm nay bằng một thực đơn độc đáo chứa toàn côn trùng như món cocktail cà cuống, bánh sô cô la cà cuống hay nhộng ngào caramel và quả óc chó..

Nhộng ngào caramel
Bánh sô cô la cà cuống

Các cặp đôi đến tham gia sự kiện cho biết, đón chào ngày lễ tình nhân bằng một sự kiện như thế này quả thật là một kỷ niệm khó quên và việc này cũng khiến tình cảm của cả hai trở nên khắn khít hơn khi cùng nhau vượt qua nỗi sợ hãi ăn côn trùng.

Các món ăn côn trùng được bày bán không nhiều tại Nhật Bản do tại đây côn trùng không xuất hiện nhiều như ở khu vực Đông Nam Á.

Cocktail cà cuống

Anh Yuta Shinohara, người tổ chức sự kiện cho biết, anh rất mong muốn biến các món ăn côn trùng trở thành một nền văn hóa ẩm thực tại Nhật Bản.

Theo Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO), việc dùng côn trùng để thay thế nguồn thức ăn dinh dưỡng trong tương lai là một giải pháp cần thiết và thân thiện với môi trường.

Nguyên Nguyên (Nguồn: Reuters)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Nguyễn Văn Mỹ

    Tác giả - Doanh nhân

    Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

  • Nguyễn Công Khế

    Nhà báo

    Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.