ngày 26 tháng 06 năm 2017
Ẩm thực
 

Tết bớt ngán với 5 món canh chua dễ làm

In bài viết
  Sau những ngày Tết đầy đủ thịt mỡ, bánh chưng, những món ăn thanh mát sau đây sẽ giúp bạn cân bằng dinh dưỡng và chống ngán. Vị chua chua, thanh mát của những món canh này sẽ giúp bữa cơm những ngày sau Tết bớt ngán.

1. Canh chua cá ba sa

Canh chua cá ba sa là loại canh chua chống ngán cho ngày Tết

Nguyên liệu:

- Cá ba sa 500g

- Cà chua 2 quả

- 5 quả đậu bắp

- 2 cây dọc mùng

- 1/2 quả dứa

- 1 chút me

- 150g giá đỗ

- ngò gai (rau mùi tàu), ngổ, ớt, hành khô

2. Canh chua trùng trục

Nguyên liệu:

- Trùng trục: 1 kg

- 1 trái dứa xanh

- 2 trái cà chua, hành củ, rau răm, hành lá, ớt.

- Gia vị: Muối, bột nêm, dầu ăn.

3. Canh hến nấu chua

5 món canh chua chống ngán cho ngày Tết

Nguyên liệu:

- Hến: 1kg

- 2 trái cà chua

- 1 quả khế

- 1 củ hành tím

- Rau răm, hành lá

- Gia vị: muối, bột nêm.

4. Canh chua nghêu

5 món canh chua chống ngán cho ngày Tết

Nguyên liệu:

- 1kg nghêu sống

- 1 cây bạc hà (dọc mùng)

- 5 trái đậu bắp

- 1 trái cà chua

- 1/4 thơm (dứa); 50g me; 1 trái ớt sừng đỏ; 2 tép tỏi

- Gia vị: 5g muối; 30ml nước mắm; 40g bột nêm; 30g đường; Dầu ăn

- Một ít rau ngò gai, nghêu.

5. Canh ngao nấu khế

Nguyên liệu:

- Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch.

- Khế chua: 2 quả

- Cà chua: 2 quả

- Hành củ, hành hoa, rau mùi

- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm

Theo Khoedep

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Nguyễn Văn Mỹ

    Tác giả - Doanh nhân

    Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

  • Nguyễn Công Khế

    Nhà báo

    Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.