ngày 26 tháng 05 năm 2017
Ẩm thực
 

Smoothie, món ăn mùa Hè đang gây sốt trên mạng xã hội vì quá... hấp dẫn

In bài viết
  Thức uống được ưa chuộng không chỉ bởi màu sắc ấn tượng, hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Trong những năm gần đây, smoothie đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người Mỹ, có thể dùng thay thế cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Vì nó không chỉ cung cấp đầy đủ năng lượng mà còn bổ sung cả vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể. Thức uống này thậm chí đã trở thành món đồ uống chính tại các cửa hàng cà phê, kem và thường xuyên được đóng chai, đóng hộp bán take away hay trong siêu thị trên toàn thế giới. Chỉ bằng việc bán những chai smoothie này ra thế giới thôi cũng đã thu về cho ngành đồ uống của Mỹ nhiều tỷ USD.

Về hình thức, smoothie gần giống như milkshake - sữa lắc (hỗn hợp được xay nhuyễn của kem và sữa tươi) nhưng độ sệt cao hơn, dày hơn so với đồ uống khác. Món ăn này cũng có thể chứa sữa, sữa chua hay kem và các hương liệu khác. Do được là chủ yếu từ trái cây nên smoothie được cho vào danh sách “đồ uống tốt cho sức khỏe”. Và cũng bởi lý do đó mà nó đã trở nên hấp dẫn và thu hút hơn sinh tố thông thường.

Nguyên liệu gồm huối đông lạnh, bột đào 3 muỗng canh, 2 muỗng canh nước cốt dừa, 300 ml dừa hoặc sữa chua đậu nành, 100 ml nước dừa, nước trái cây, kiwi, mận, dừa nạo, vụn cacao.
Món ăn được làm từ xoài, táo, sữa hạnh nhân, kem dừa, rau bina, bơ đậu phộng, tảo spirulina. Topping: kem dừa, nước dừa, cải xoăn, trái cây trộn, sốt ca cao, tảo spirulina.

Thế nhưng ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của ngành ẩm thực nói chung cũng như đồ uống nói riêng, những bát sinh tố đơn giản này được nâng lên một tầm cao mới. Chúng được các chuyên gia ẩm thực pha chế phức tạp, trang trí tỉ mỉ để thu hút, thậm chí đem lại sự thỏa mãn thị giác cho khách hàng. Mỗi sản phẩm làm ra đều chưa đựng sự kỳ công, khéo léo của người chế biến, làm người xem phải nể phục sức sáng tạo vô biên của họ.

Những bát smothie bày biện đẹp mắt, đa màu sắc bởi hoa quả nhiệt đới và các loại hạt quý không chỉ đảm bảo dinh dưỡng mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, smoothie còn mang lợi ích về mặt sức khỏe, tăng cường dưỡng chất nên đã được ứng dụng rất nhiều trong thực đơn của các vận động viên. thể thao.


Dâu, lựu, việt quất… là những topping không thể thiếu.

Smoothie là một thức uống pha trộn từ trái cây (gần giống với sinh tố hoa quả của Việt Nam) và đôi khi được thêm sô cô la, bơ, đậu phộng. Ngoài trái cây thì nhiều loại còn bao gồm cả đá xay và nước ép, mật ong hoặc các xi-rô và các thành phần để lạnh khác.

Nguyên liệu: quả việt quất, chuối, sữa đậu nành và kem dừa. Topping: kem dừa, nước dừa, quả mâm xôi, việt quất, rau bina, bơ đậu phộng, tảo spirulina, xi-rô.
Nguyên liệu: 1 chuối đông lạnh, 15 quả mâm xôi, 1/2 chén dừa sữa chua , 1/2 chén sữa dừa , nước hoa hồng.
Nguyên liệu: smoothie đã được làm bằng rau bina, xoài đông lạnh, chuối đông lạnh và sữa, hạnh nhân.  Topping với dâu tây, hạt salba, dâu, việt quất, hạt granola.
1 xoài tươi + 1/2 quả dứa đông lạnh + 1/2 rau quả đông lạnh + 1 quả cam + 1/2 quả chuối chín . Quế, gừng, nghệ + hột tiêu đen, với chuối, hạnh nhân, quả việt quất, hạt salba, dâu tây, và dừa.

Theo Saostar

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Bình Luận

    Bình luận

    Không phải ngẫu nhiên mà việc giữ bí mật thông tin về vụ việc, về khách hàng lại là một trong những nghĩa vụ của luật sư được quy định trong Luật Luật sư và Quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

  • Hoàng Linh

    Nhà báo

    Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

  • Đoàn Đạt

    Nhà báo

    “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".