ngày 25 tháng 09 năm 2017
Ẩm thực
 

Những tiệm bánh mì 'muốn ăn là phải đợi' ở Sài Gòn

In bài viết
  Những tiệm bánh mì dưới đây rất bình dân nhưng hương vị hấp dẫn của chúng thì không ai có thể cưỡng lại nổi. Vì thế cứ mở ra là khách lại xếp hàng tấp nập để đợi mua.

1. Bánh mì Huỳnh Hoa

Bánh mì Huỳnh Hoa được biết đến như tiệm bánh mì đắt nhất Sài Gòn và thời gian chờ đợi để mua bánh cũng thuộc dạng "có số, có má" trong danh sách các tiệm ăn phải chờ lâu. Nhưng dĩ nhiên, phải có lý do thì bánh dù đắt vẫn có người xếp hàng đợi mua. Lý do ở đây không cầu kỳ gì mà nằm chính ở chất lượng bánh mà thôi.

Bánh mì ở đây giá 35 ngàn/ ổ nhưng khi ăn bạn thấy giá đó xứng đáng vô cùng. Chiếc bánh nặng trịch với 5, 6 lớp nhân, đầy ắp các loại chả, pate, thịt đỏ, giò lụa, bơ, ruốc... Bơ, pate luôn tươi vì làm ngày nào bán hết ngày đó không để qua ngày hôm sau. Chiếc bánh to như vậy nên người ăn yếu có khi chỉ ăn nửa ổ là đã no căng và tính ra như thế thì đâu có đắt.

Bánh mì Huỳnh Hoa bán từ khoảng 2 giờ chiều. Để ăn được chiếc bánh mì, thường bạn sẽ phải xếp hàng, đặc biệt vào giờ tan tầm. Tuy nhiên nếu may mắn, có thể bạn sẽ chẳng cần chờ đợi vẫn mua được ổ bánh ngon.

2. Bánh mì phá lấu Tiều

Nếu là dân đam mê bánh mì và phá lấu thì chắc chắn bạn sẽ phải biết đến xe bánh mì Tâm Ký trên đường Nguyễn Trãi. Thực ra ở đây không chỉ bán bánh mì phá lấu mà còn bánh phá lấu mang về với 3 loại gà, vịt, heo.

Phá lấu ở đây kiểu Hoa nên đậm đà hơn loại phá lấu nước chấm bánh mì, lòng kẹp vô làm nhân luôn, 1 ổ gồm dưa leo, hành lá với phá lấu chan thêm nước sốt mặn ngọt ăn ngon cực kỳ. Bánh mì ở đây siêu giòn, lòng làm sạch và kỹ, không bị hôi, gia vị ướp siêu ngon và quan trọng.

Mỗi ổ bánh mì ở đây giá từ 15 đến 20 ngàn với dưa leo và đầy các loại mề gà, lưỡi vịt, cuống họng heo... đi kèm sốt nâu nâu mặn mặn ngọt ngọt. Cái hấp dẫn của ổ bánh mì phá lấu nằm ở hậu vị ngọt dịu của nước chấm đi kèm, cái dai dai, sừn sựt của tai heo, một chút béo của những miếng bao tử, phèo...

Mỗi ổ bánh có giá 20.000 đồng. Ngoài bánh mì, bạn có thể mua phá lấu theo kg (150.000-250.000 đồng tùy loại) về nhà thưởng thức.

3. Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi

Quán bánh mì này vô cùng nổi tiếng và có trong nhiều danh sách địa chỉ ăn uống được gợi ý trong các cẩm nang du lịch. Cái hay của bánh mì ở đây là thịt tươi được nướng rồi kẹp ngay vào bánh mì. Thịt nướng đến đâu kẹp đến đấy nên nhân lúc nào cũng nóng hôi hổi và thơm lừng.

Mỗi chiếc bánh ở đây có 5 cục thịt viên, kẹp thêm rau củ chua chan thêm nước sốt nâu sánh mặn ngọt và nước mắm ớt tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt. Vâng, nước mắm ớt, thật lạ lùng và có vẻ làm dậy mùi thịt nướng hơn hẳn.

Nhưng để ăn ở đây, bạn sẽ phải đợi đến khoảnh 30 phút mới có, phần vì phải nướng thịt, phần vì khách đợi quá đông. Giá bánh ở đây là 18 ngàn đồng/ ổ, tính ra rất bình dân cho một chiếc bánh mì ngon. Nhược điểm của quán này là bánh mì cho nhiều nước sốt nên khi ăn, sốt dễ bị chảy ra ngoài.

4. Bánh mì Bảy Hồ

Xe bánh mì này mình đọc được trên báo đã có tuổi đời hơn 80 năm, qua bao nhiêu năm tháng vẫn là 1 xe bánh mì đơn sơ nhưng lượng người mua vẫn không giảm và chất lượng thì vẫn giữ như vậy.

Nhân bánh ở đây không quá đa dạng với thịt luộc, thịt luộc, chả lụa và pate nhưng lại đặc sắc nhờ đa phần đồ ăn như thịt, chả, pate đều được nhà làm theo công thức gia truyền. riêng pate vừa hấp vừa nướng nên cho vị ngậy đặc trưng hòa hợp với nhân ổ bánh. Mọi nguyên liệu đều được chuẩn bị sát giờ bán, pate vừa ra lò nóng hổi, bánh mì vàng ươm chờ đến tay khách.

Một ổ bánh mì ở đây chỉ 12 ngàn đồng nhưng được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được ổ bánh nhỏ đặc ruột, vừa cho lên miệng đã giòn vỡ ra mềm mại, là cọng rau thơm tươi, ớt thái mỏng dậy lên vị cay nồng, là pate thơm bùi. Quán bán từ 2 giờ đến 5 giờ chiều là hết và lúc nào cũng tấp nập người đứng xếp hàng mua bánh.

Theo Tri Thức Trẻ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

  • Đoàn Đạt

    Nhà báo

    Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

  • Bình Luận

    Bình luận

    Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.